Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 9 (có đáp án): Cách sử dụng vào bảo quản các loại phân bón thông thường

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 9 (có đáp án): Cách sử dụng vào bảo quản các loại phân bón thông thường

Câu 1: Bón đạm cho lúa trong điều kiện thời tiết như thế nào là hợp lí:

A. Mưa lũ

B. Thời tiết râm mát, có mưa phùn nhỏ

C. Mưa rào

D. Nắng nóng

Đáp án: B

Giải thích : (Bón đạm cho lúa trong điều kiện thời tiết râm mát, có mưa phùn nhỏ để giúp cây hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng.)

Câu 2: Đạm Urê bảo quản bằng cách:

A. Phơi ngoài nắng thường xuyên

B. Để nơi khô ráo

C. Đậy kín, để đâu cũng được

D. Đậy kín, để nơi khô ráo thoáng mát

Đáp án: D

Giải thích : (Đạm Urê bảo quản bằng cách: Đậy kín, để nơi khô ráo thoáng mát – SGK trang 22)

Câu 3: Nhóm phân nào sau đây dùng để bón lót:

A. Phân hữu cơ, phân xanh, phân đạm

B. Phân xanh, phân kali, phân NPK

C. Phân rác, phân xanh, phân chuồng

D. Phân DAP, phân lân, phân xanh, phân vi sinh

Đáp án: C

Giải thích : (Nhóm phân dùng để bón lót: Phân rác, phân xanh, phân chuồng… Phân này có nhiều chất dinh dưỡng nhưng phải có thời gian để phân phân hủy thành chất hòa tan – Bảng SGK trang 22)

Câu 4: Bón thúc là cách bón:

A. Bón 1 lần

B. Bón nhiều lần

C. Bón trước khi gieo trồng

D. Bón trong quá trình sinh trưởng của cây

Đáp án: D

Giải thích : (Bón thúc là cách bón trong quá trình sinh trưởng của cây – SGK trang 20)

Câu 5: Bón phân cho cây ngô thường sử dụng hình thức bón nào?

A. Bón theo hốc

B. Bón theo hàng

C. Bón vãi

D. Phun lên lá

Đáp án: B

Giải thích : (Bón phân cho cây ngô thường sử dụng hình thức bón theo hàng – Hình 8, SGK trang 21)

Câu 6: Để ủ phân chuồng người ta thường trát bùn hoặc đậy kỹ là nhằm:

A. Giúp phân nhanh hoai mục

B. Hạn chế mất đạm

C. Giữ vệ sinh môi trường

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: D

Giải thích : (Để ủ phân chuồng người ta thường trát bùn hoặc đậy kỹ là nhằm:

+ Giúp phân nhanh hoai mục

+ Hạn chế mất đạm

+ Giữ vệ sinh môi trường – SGK trang 22)

Câu 7: Đối với phân hóa học, cần có những biện pháp bảo quản như thế nào?

A. Đựng trong chum, vại, túi nilon kín

B. Để nơi khô ráo, thoáng mát

C. Không để lẫn lộn các loại phân bón với nhau

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích : (Đối với phân hóa học, cần có những biện pháp bảo quản là:

+ Đựng trong chum, vại, túi nilon kín

+ Để nơi khô ráo, thoáng mát

+ Không để lẫn lộn các loại phân bón với nhau – SGK trang 22)

Câu 8: Phân chuồng không bảo quản bằng cách nào?

A. Đựng trong chum, vại

B. Bảo quản tại chuồng nuôi

C. Ủ thành đống, lấy bùn ao trát bên ngoài

D. Tất cả đều sai

Đáp án: A

Giải thích : (Phân chuồng bảo quản tại chuồng nuôi hoặc ủ thành đống, lấy bùn ao trát bên ngoài – SGK trang 22)

Câu 9: Phân hữu cơ có đặc điểm gì?

A. Thành phần có nhiều chất dinh dưỡng

B. Các chất dinh dưỡng ở dạng khó tiêu, cây không sử dụng được ngay

C. Cần thời gian để phân hủy thành các chất hòa tan

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích : (Phân hữu cơ có đặc điểm:

+ Thành phần có nhiều chất dinh dưỡng

+ Các chất dinh dưỡng ở dạng khó tiêu, cây không sử dụng được ngay

+ Cần thời gian để phân hủy thành các chất hòa tan – Bảng, SGK trang 22)

Câu 10: Dựa vào thời kì bón, người ta chia thành mấy cách bón phân?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Giải thích : (Dựa vào thời kì bón, người ta chia thành 2 cách bón phân: Bón lót và bón thúc – SGK trang 20)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 7 | Soạn Công nghệ lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-7.jsp