Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 27 (có đáp án): Chăm sóc rừng sau khi trồng

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 27 (có đáp án): Chăm sóc rừng sau khi trồng

Câu 1: Sau khi trồng cây gây rừng từ 1-3 tháng, thời gian chăm sóc cây là:

A. 3 năm.

B. 4 năm.

C. 5 năm.

D. 6 năm.

Đáp án: B

Giải thích : (Sau khi trồng cây gây rừng từ 1-3 tháng, thời gian chăm sóc cây là 4 năm – SGK trang 69)

Câu 2: Với cây trồng phân tán, làm rào bảo vệ bằng cách:

A. Trồng cây dứa dại dày bao quanh khu trồng rừng.

B. Làm rào bằng tre, nứa bao quanh khu trồng rừng.

C. Làm rào bằng tre, nứa bao quanh từng cây.

D. Trồng cây dứa dại dày bao quanh từng cây.

Đáp án: C

Giải thích : (Với cây trồng phân tán, làm rào bảo vệ bằng cách làm rào bằng tre, nứa bao quanh từng cây – SGK trang 69)

Câu 3: Số lần cần chăm sóc cây rừng sau khi trồng ở năm thứ nhất và năm thứ hai là:

A. 1 – 2 lần mỗi năm.

B. 2 – 3 lần mỗi năm.

C. 3 – 4 lần mỗi năm.

D. 4 – 5 lần mỗi năm.

Đáp án: B

Giải thích : (Số lần cần chăm sóc cây rừng sau khi trồng ở năm thứ nhất và năm thứ hai là 2 – 3 lần mỗi năm – SGK trang 69)

Câu 4: Các công việc chăm sóc cây rừng sau khi trồng gồm mấy bước?

A. 6.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Đáp án: A

Giải thích : (Các công việc chăm sóc cây rừng sau khi trồng gồm 6 bước:

- Làm rào bảo vệ

- Phát quang

- Làm cỏ

- Xới đất, vun gốc

- Bón phân

- Tỉa và dặm cây – SGK trang 70)

Câu 5: Số lần cần chăm sóc cây rừng sau khi trồng ở năm thứ ba và năm thứ tư là:

A. 1 – 2 lần mỗi năm.

B. 2 – 3 lần mỗi năm.

C. 3 – 4 lần mỗi năm.

D. 4 – 5 lần mỗi năm.

Đáp án: A

Giải thích : (Số lần cần chăm sóc cây rừng sau khi trồng ở năm thứ ba và năm thứ tư là: 1 – 2 lần mỗi năm – SGK trang 69)

Câu 6: Bao lâu sau khi trồng cây cần phải làm cỏ xung quang gốc cây?

A. 3 – 5 tháng.

B. 5 – 6 tháng.

C. 6 – 7 tháng.

D. 1 – 3 tháng.

Đáp án: D

Giải thích : (1 – 3 tháng sau khi trồng cây cần phải làm cỏ xung quang gốc cây – SGK trang 70)

Câu 7: Độ sâu xới đất cần phải đạt được là:

A. 5 – 10 cm.

B. 8 – 13 cm.

C. 15 – 20 cm.

D. 3 – 5 cm.

Đáp án: B

Giải thích : (Độ sâu xới đất cần phải đạt được là: B. 8 – 13 cm – SGK trang 70)

Câu 8: Khi chăm sóc cây rừng sau khi trồng, thời gian cần phải bón thúc là:

A. Ngay trong năm đầu.

B. Năm thứ hai.

C. Năm thứ ba.

D. Năm thứ tư.

Đáp án: A

Giải thích : (Khi chăm sóc cây rừng sau khi trồng, thời gian cần phải bón thúc là ngay trong năm đầu – SGK trang 70)

Câu 9: Trong tỉa và dặm cây, nếu hố có nhiều cây ta phải:

A. Bón thêm phân để nuôi nhiều cây.

B. Nhổ hết đi trồng lại cây mới.

C. Chỉ để lại 2 – 3 cây.

D. Chỉ để lại 1 cây.

Đáp án: D

Giải thích : (Trong tỉa và dặm cây, nếu hố có nhiều cây ta chỉ để lại 1 cây – SGK trang 70)

Câu 10: Trong tỉa và dặm cây, nếu hố có cây chết ta phải:

A. Không trồng cây vào hố đó nữa.

B. Trồng bổ sung loài cây khác.

C. Trồng bổ sung cây cùng tuổi.

D. Trồng bổ sung cây đã trưởng thành.

Đáp án: C

Giải thích : (Trong tỉa và dặm cây, nếu hố có cây chết ta phải trồng bổ sung cây cùng tuổi – SGK trang 70)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 7 | Soạn Công nghệ lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-7.jsp