Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 24 (có đáp án): Gieo hạt và chăm sóc vườn gieo ươm cây rừng

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 24 (có đáp án): Gieo hạt và chăm sóc vườn gieo ươm cây rừng

Câu 1: Các biện pháp kích thích hạt giống nảy mầm là:

A. Đốt hạt.

B. Tác động bằng lực.

C. Kích thích hạt nảy mầm bằng nước ấm.

D. Tất cả đều đúng.

Đáp án: D

Giải thích : (Các biện pháp kích thích hạt giống nảy mầm là:

- Đốt hạt.

- Tác động bằng lực.

- Kích thích hạt nảy mầm bằng nước ấm – SGK trang 60)

Câu 2: Mùa thu hoạch quả Thông nhựa rừng là:

A. Từ tháng 1 đến tháng 3.

B. Từ tháng 4 đến tháng 6.

C. Từ tháng 8 đến tháng 9.

D. Từ tháng 10 đến tháng 11

Đáp án: C

Giải thích : (Mùa thu hoạch quả Thông nhựa rừng là: Từ tháng 8 đến tháng 9 – Phần Có thể em chưa biết, SGK trang 62)

Câu 3: Mùa gieo hạt cây rừng ở các tỉnh Miền Bắc thường từ:

A. Tháng 2 đến tháng 3.

B. Tháng 1 đến tháng 2.

C. Tháng 9 đến tháng 10.

D. Tháng 11 đến tháng 2 năm sau.

Đáp án: D

Giải thích : (Mùa gieo hạt cây rừng ở các tỉnh Miền Bắc thường từ: Tháng 11 đến tháng 2 năm sau – SGK trang 60)

Câu 4: Loại hạt nào sau đây người ta hay chặt một đầu hạt để kích thích hạt nảy mầm?

A. Hạt lim.

B. Hạt dẻ.

C. Hạt trám.

D. Hạt xoan.

Đáp án: C

Giải thích : (Loại hạt người ta hay chặt một đầu hạt để kích thích hạt nảy mầm là: Hạt trám – Hình 37 SGK trang 60)

Câu 5: Quy trình gieo hạt phải theo trình tự các bước nào sau đây:

A. Gieo hạt → Lấp đất → Che phủ → Tưới nước → Phun thuốc trừ sâu,bệnh → Bảo vệ luống gieo.

B. A. Gieo hạt → Lấp đất → Che phủ → Tưới nước → Bảo vệ luống gieo → Phun thuốc trừ sâu,bệnh.

C. A. Gieo hạt → Lấp đất → Che phủ → Phun thuốc trừ sâu,bệnh → Tưới nước → Bảo vệ luống gieo.

D. A. Gieo hạt → Che phủ → Lấp đất → Bảo vệ luống gieo → Tưới nước → Phun thuốc trừ sâu,bệnh.

Đáp án: A

Giải thích : (Quy trình gieo hạt phải theo trình tự các bước sau đây: A. Gieo hạt → Lấp đất → Che phủ → Tưới nước → Phun thuốc trừ sâu,bệnh → Bảo vệ luống gieo – SGK trang 61)

Câu 6: Công việc chăm sóc vườn gieo ươm cây rừng gồm:

A. Che mưa, nắng.

B. Bón phân, làm cỏ, xới đất.

C. Tỉa cây, phòng trừ sâu bệnh.

D. Cả A, B và C đều đúng.

Đáp án: D

Giải thích : (Công việc chăm sóc vườn gieo ươm cây rừng gồm:

- Che mưa, nắng.

- Bón phân, làm cỏ, xới đất.

- Tỉa cây, phòng trừ sâu bệnh– Phần Ghi nhớ, SGK trang 62)

Câu 7: Trong các loại thuốc thường dùng để phòng trừ sâu, bệnh hại cây rừng Thuốc tím hay được dùng để?

A. Xử lý đất.

B. Xử lý hạt.

C. Phòng trừ bệnh lở ở cổ rễ.

D. Phòng trừ bệnh rơm lá thông.

Đáp án: B

Giải thích : (Trong các loại thuốc thường dùng để phòng trừ sâu, bệnh hại cây rừng Thuốc tím hay được dùng để xử lý hạt - Phần Có thể em chưa biết, SGK trang 62)

Câu 8: Nồng độ của thuốc trừ sâu Fenitrothion là?

A. 0,05%.

B. 1%.

C. 0,06%.

D. 0,5%.

Đáp án: D

Giải thích : (Nồng độ của thuốc trừ sâu Fenitrothion là 0,5% – Phần Có thể em chưa biết, SGK trang 62)

Câu 9: Mùa thu hoạch quả Long não rừng là:

A. Từ tháng 1 đến tháng 3.

B. Từ tháng 4 đến tháng 6.

C. Từ tháng 8 đến tháng 9.

D. Từ tháng 10 đến tháng 11.

Đáp án: D

Giải thích : (Mùa thu hoạch quả Long não rừng là từ tháng 10 đến tháng 11 – Phần Có thể em chưa biết, SGK trang 62)

Câu 10: Mùa gieo hạt cây rừng ở các tỉnh Miền Trung thường từ:

A. Tháng 2 đến tháng 3.

B. Tháng 1 đến tháng 2.

C. Tháng 9 đến tháng 10.

D. Tháng 11 đến tháng 2 năm sau.

Đáp án: B

Giải thích : (Mùa gieo hạt cây rừng ở các tỉnh Miền Trung thường từ tháng 1 đến tháng 2 – SGK trang 60)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 7 | Soạn Công nghệ lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-7.jsp