Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 23 (có đáp án): Làm đất gieo ươm cây rừng

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 23 (có đáp án): Làm đất gieo ươm cây rừng

Câu 1: Vườn gieo ươm là nơi:

A. Chăm sóc cây giống đảm bảo cây phát triển khoẻ mạnh.

B. Tạo ra nhiều giống cây mới phục vụ cho công tác trồng trọt.

C. Sản xuất cây giống phục vụ cho việc trồng cây gây rừng.

D. Tất cả đều sai.

Đáp án: C

Giải thích : (Vườn gieo ươm là nơi sản xuất cây giống phục vụ cho việc trồng cây gây rừng – SGK trang 57)

Câu 2: Để cây giống có tỉ lệ sống cao và chất lượng tốt, nơi đặt vườn ươm phải có các điều kiện sau:

A. Gần nguồn nước và nơi trồng rừng.

B. Mặt đất bằng hay hơi dốc.

C. Đất cát pha hay đất thịt nhẹ, không có ổ sâu, bệnh hại.

D. Tất cả đều đúng.

Đáp án: D

Giải thích : (Để cây giống có tỉ lệ sống cao và chất lượng tốt, nơi đặt vườn ươm phải có các điều kiện sau:

- Gần nguồn nước và nơi trồng rừng.

- Mặt đất bằng hay hơi dốc.

- Đất cát pha hay đất thịt nhẹ, không có ổ sâu, bệnh hại. – SGK trang 57)

Câu 3: Nơi đặt vườm ươm cần phải có độ pH bằng bao nhiêu là phù hợp?

A. 5 - 6.

B. 6 – 7.

C. 7 - 8.

D. 8 – 9.

Đáp án: B

Giải thích : (Nơi đặt vườm ươm cần phải có độ pH bằng 6 – 7 – SGK trang 57)

Câu 4: Hướng luống theo hướng nào để cây con nhận được đủ ánh sáng?

A. Đông - Tây

B. Đông – Bắc

C. Tây - Nam

D. Bắc - Nam

Đáp án: D

Giải thích : (Hướng luống theo hướng Bắc – Nam để cây con nhận được đủ ánh sáng – SGK trang 58)

Câu 5: Kích thước luống đất của nơi ươm giống là:

A. 10-15m x 0,8-1m

B. 15-18m x 1-1,2m

C. 10-12m x 0,5-0,8m

D. 10-15m x 0,8-1,2m

Đáp án: A

Giải thích : (Kích thước luống đất của nơi ươm giống là: 10-15m x 0,8-1m – Hình 36a , SGK trang 59)

Câu 6: Đặc điểm của vỏ bầu là:

A. Có hình ống.

B. Kín 2 đầu.

C. Hở 2 đầu.

D. A và C đúng

Đáp án: D

Giải thích : (Đặc điểm của vỏ bầu là có hình ống, hở 2 đầu – SGK trang 59)

Câu 7: Quy trình kĩ thuật dọn cây hoang dại và làm đất tơi xốp gồm mấy bước?

A. 5.

B. 6.

C. 7.

D. 8.

Đáp án:

Giải thích : (Quy trình kĩ thuật dọn cây hoang dại và làm đất tơi xốp gồm 5 bước:

Đất hoang đã qua sử dung → Dọn cây hoang dại → Cày sâu, bừa kĩ, khử chua, diệt ổ sâu,bệnh hại → Đập và san phẳng đất → Đất tơi xốp – SGK trang 58)

Câu 8: Bón phân lót cho luống đất vườn ươm giống nên bón loại phân nào?

A. Phân đạm.

B. Phân lân.

C. Phân chuồng ủ hoại từ 5 – 7 kg/m2.

D. Phân chuồng ủ hoại từ 5 – 7 kg/m2 và supe lân từ 40 – 100 g/m2.

Đáp án: D

Giải thích : (Bón phân lót cho luống đất vườn ươm giống nên bónphân hỗn hợp vơ cơ và hữu cơ theo công thức: Phân chuồng ủ hoại từ 5 – 7 kg/m^2 và supe lân từ 40 – 100 g/m^2 – SGK trang 58)

Câu 9: Trong quy trình kĩ thuật dọn cây hoang dại và làm đất tơi xốp, sau khi dọn cây hoang dại thì ta phải làm gì? C. Cày sâu, bừa kĩ, khử chua, diệt ổ sâu, bệnh hại – SGK trang 58

A. Đập và san phẳng đất.

B. Đốt cây hoang dại.

C. Cày sâu, bừa kĩ, khử chua, diệt ổ sâu, bệnh hại.

D. Không phải làm gì nữa

Đáp án: C

Giải thích : (Trong quy trình kĩ thuật dọn cây hoang dại và làm đất tơi xốp, sau khi dọn cây hoang dại thì ta phải làm: Cày sâu, bừa kĩ, khử chua, diệt ổ sâu, bệnh hại – SGK trang 58)

Câu 10: Ruột bầu thường chứa:

A. 80-89% đất mặt tơi xốp.

B. 50-60% đất mặt tơi xốp.

C. 20% phân hữu cơ ủ hoại.

D. 5% phân supe lân.

Đáp án: A

Giải thích : (Ruột bầu thường chứa: 80-89% đất mặt tơi xốp, 10% phân hữu cơ ủ hoại và 1-2% phân supe lân – SGK trang 59)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 7 | Soạn Công nghệ lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-7.jsp