Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 30 (có đáp án): Biến đổi chuyển động

Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 30 (có đáp án): Biến đổi chuyển động

Câu 1: Các bộ phận trong máy có:

A. Duy nhất một dạng chuyển động

B. Có 2 dạng chuyển động

C. Có nhiều dạng chuyển động khác nhau

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 2: Trong máy khâu, muốn may được vải thì kim máy phải chuyển động:

A. Thẳng lên xuống

B. Thẳng từ dưới lên theo một chiều

C. Thẳng từ trên xuống theo một chiều

D. Tròn

Đáp án: A

Câu 3: Từ một dạng chuyển động ban đầu, muốn biến thành các dạng chuyển động khác cần có mấy cơ cấu biến đổi chuyển đông?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: B

Đó là cơ cấu biến đổi chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến hoặc ngược lại và cơ cấu biến đổi chuyển động quay thành chuyển động lắc hoặc ngược lại.

Câu 4: Cơ cấu tay quay – con trượt thuộc cơ cấu:

A. Biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến

B. Biến chuyển động tịnh tiến thành chuyển động quay

C. Biến chuyển động quay thành chuyển động lắc

D. Biến chuyển dộng lắc thành chuyển động quay

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 5: Cấu tạo cơ cấu tay quay – con trượt gồm mấy bộ phận?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: C

Đó là tay quay, thanh truyền, con trượt, giá đỡ.

Câu 6: Ứng dụng cơ cấu tay quay – con trượt dùng trong:

A. Máy khâu đạp chân

B. Máy cưa gỗ

C. Ô tô

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 7: Cơ cấu tay quay – thanh lắc thuộc cơ cấu:

A. Biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến

B. Biến chuyển động quay thành chuyển động lắc

C. Biến chuyển động tịnh tiến thành chuyển động quay

D. Biến chuyển động lắc thành chuyển động quay

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 8: Cấu tạo cơ cấu tay quay – thanh lắc gồm mấy bộ phận?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: C

Đó là tay quay, thanh truyền, thanh lắc, giá đỡ.

Câu 9: Ứng dụng của cơ cấu tay quay – thanh lắc trong:

A. Máy dệt

B. Máy khâu đạp chân

C. Xe tự đẩy

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 10: Trong cơ cấu tay quay – thanh lắc, khâu dẫn là cách gọi khác của:

A. Tay quay

B. Thanh truyền

C. Thanh lắc

D. Giá đỡ

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 11: Cấu tạo của cơ cấu tay quay - thanh lắc không có bộ phận nào?

A. Tay quay

B. Con trượt

C. Thanh truyền

D. Giá đỡ

Giải thích

Đáp án đúng: B

Giải thích: Cấu tạo của cơ cấu tay quay - thanh lắc:

+ Tay quay

+ Thanh truyền

+ Thanh lắc

+ Giá đỡ

Vậy cấu tạo của cơ cấu tay quay – thanh lắc không có chi tiết con trượt.

Câu 12: Cơ cấu tay quay - con trượt và cơ cấu tay quay - thanh lắc khác nhau ở :

A. Tay quay

B. Thanh truyền

C. Thanh lắc

D. Giá đỡ

Giải thích

Đáp án đúng: C

Giải thích: Cơ cấu tay quay – con trượt không có thanh lắc.

Câu 13: Đặc điểm giống nhau của cơ cấu tay quay - con trượt , bánh răng - thanh răng ?

A. Biến chuyển động quay thành chuyển động lắc

B. Biến chuyển động tịnh tiến thành chuyển động lắc

C. Biến đổi chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến

D. Không có đáp án đúng

Giải thích

Đáp án đúng: C

Giải thích: Giống : đều nhằm để biến đổi chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến và ngược lại

Câu 14: Nguyên lí làm việc của cơ cấu tay quay – con trượt là ?

A. Con trượt: Chuyển động tịnh tiến

B. Tay quay: Chuyển động quay

C. Tay quay: Chuyển động tịnh tiến

D. Đáp án A và B

Giải thích

Đáp án đúng: D

Giải thích: Nguyên lí làm việc của cơ cấu tay quay – con trượt là:

+ Tay quay: Chuyển động quay

+ Con trượt: Chuyển động tịnh tiến

Câu 15: Cơ cấu tay quay thanh lắc thường được ứng dụng trong?

A. Máy dệt

B. Máy khâu đạp chân

C. Xe tự đẩy

D. Tất cả các ứng dụng trên

Giải thích

Đáp án đúng: D

Giải thích: Cơ cấu tay quay thanh lắc dduwwocj dùng trong nhiều loại máy như: máy dệt, máy khâu, xe tự đẩy, …

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 8 hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 8 | Soạn Công nghệ lớp 8 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-8.jsp

Giải bài tập lớp 8 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên