Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 48 (có đáp án): Sử dụng hợp lý điện năng

Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 48 (có đáp án): Sử dụng hợp lý điện năng

Câu 1: Giờ cao điểm dùng điện là:

A. Từ 0h đến 18h

B. Từ 18h đến 22h

C. Từ 22h đến 24h

D. Từ 12h đến 18h

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 2: Trong ngày có những giờ tiêu thụ điện năng nhiều gọi là:

A. Giờ “điểm”

B. Giờ “thấp điểm”

C. Giờ “cao điểm”

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Câu 3: Đặc điểm của giờ cao điểm là:

A. Điện năng tiêu thụ lớn trong khi khả năng cung cấp điện của các nhà máy điện không đáp ứng đủ

B. Điện áp mạng điện bị giảm xuống, ảnh hưởng xấu đến chế độ làm việc của đồ dùng điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Câu 4: Sử dụng hợp lí điện năng gồm mấy cách?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 5: Giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm bằng cách:

A. Cắt điện bình nước nóng

B. Không là quần áo

C. Cắt điện một số đèn không cần thiết

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 6: Sử dụng lãng phí điện năng là:

A. Tan học không tắt đèn phòng học

B. Bật đèn phòng tắm suốt đêm

C. Khi ra khỏi nhà không tắt điện phòng

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 7: Sử dụng hợp lí điện năng gồm:

A. Giảm bớt dùng điện trong giờ cao điểm

B. Sử dụng đồ dùng điện có hiệu suất cao là tiết kiệm điện năng

C. Không sử dụng lãng phí điện năng

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 8: Để chiếu sáng trong nhà, công sở, người ta nên dùng:

A. Đèn huỳnh quang

B. Đèn sợi đốt

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: A

Câu 9: Để chiếu sáng, đèn huỳnh quang tiêu thụ điện năng như thế nào so với đèn sợi đốt:

A. Như nhau

B. Ít hơn 4 đến 5 lần

C. Nhiều hơn 4 đến 5 lần

D. Đáp án khác

Đáp án: B

Câu 10: Hiện nay, cảm biến hiện diện được sử dụng ở:

A. Các tòa nhà

B. Khu thương mại

C. Hành lang

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 11. Giờ cao điểm dùng điện trong ngày nằm trong khoảng nào ?

A. 6 giờ đến 10 giờ.

B. 18 giờ đến 22 giờ.

C. 10 giờ đến 14 giờ.

D. 15 giờ đến 19 giờ.

Trả lời

Đáp án đúng: B

Giải thích: Giờ cao điểm dùng điện trong ngày nằm trong khoảng 18 giờ đến 22 giờ.

Câu 12. Giờ cao điểm tiêu thụ điện năng là gì ?

A. Là khoảng thời gian tiêu thụ điện năng nhiều nhất trong ngày

B. Là khoảng thời gian tiêu thụ điện năng ít nhất trong ngày

C. Là khoảng thời gian tiêu thụ điện năng có tần suất ổn định trong ngày

D. A,B,C đều đúng

Trả lời

Đáp án đúng: A

Giải thích: Giờ cao điểm tiêu thụ điện năng là khoảng thời gian tiêu thụ điện năng nhiều nhất trong ngày

Câu 13. Khi điện áp của mạng điện bị giảm xuống, ảnh hưởng như thế nào đến quạt điện ?

A. Quạt quay chậm hơn

B. Không ảnh hưởng đến tốc độ quạt

C. Quạt quay nhanh hơn

D. Đáp án A và B đúng

Trả lời

Đáp án đúng: A

Giải thích: Khi điện áp của mạng điện bị giảm xuống, quạt quay chậm hơn.

Câu 14. Những biện pháp nào dùng để tiết kiệm điện năng ?

A.Tắt quạt điện khi ra khỏi phòng.

B.Sử dụng đèn huỳnh quang hoặc compact thay cho đèn sợi đốt.

C.Giảm dùng điện trong giờ cao điểm.

D.Tất cả đều đúng

Trả lời

Đáp án đúng: D

Giải thích: Những biện pháp để tiết kiệm điện năng:

+ Tắt quạt điện khi ra khỏi phòng.

+ Sử dụng đèn huỳnh quang hoặc compact thay cho đèn sợi đốt.

+ Giảm dùng điện trong giờ cao điểm.

Câu 15. Tiết kiệm điện năng đem lại những lợi ích gì ?

A. Giảm được chi phí về xây dựng nguồn điện

B. Giảm bớt khí thải và chất thải gây ô nhiễm môi trường

C. Có tác dụng bảo vệ môi trường

D. Tất cả đều đúng

Trả lời

Đáp án đúng: D

Giải thích: Tiết kiệm điện năng đem lại những lợi ích:

+ Giảm được chi phí về xây dựng nguồn điện

+ Giảm bớt khí thải và chất thải gây ô nhiễm môi trường

+ Có tác dụng bảo vệ môi trường

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 8 hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 8 | Soạn Công nghệ lớp 8 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-8.jsp

Giải bài tập lớp 8 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên