Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 58 (có đáp án) Thiết kế mạch điện

Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 58 (có đáp án) Thiết kế mạch điện

Câu 1: Thiết kế mạch điện gồm mấy nội dung?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: C

Đó là xác định nhu cầu sử dụng, đưa ra các phương án và chọn phương án thích hợp, xác định phần tử cần thiết, lắp thử và kiểm tra mạch.

Quảng cáo

Câu 2: Thiết kế là công việc:

A. Cần làm trước khi lắp đặt mạch điện

B. Cần làm sau khi lắp đặt mạch điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: A

Câu 3: Đưa ra phương án mạch điện tức là:

A. Vẽ sơ đồ nguyên lí

B. Vẽ sơ đồ lắp ráp

C. Vẽ sơ đồ nguyên lí hoặc lắp ráp

D. Vẽ sơ đồ nguyên lí và lắp ráp

Đáp án: A

Câu 4: Trình tự thiết kế mạch điện theo mấy bước?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 5: “Xác định mạch điện dùng để làm gì?” thuộc bước thứ mấy?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: A

Câu 6: Bước thứ 3 trong trình tự thiết kế mạch điện là:

A. Chọn thiết bị thích hợp cho mạch điện

B. Chọn đồ dùng điện thích hợp cho mạch điện

C. Chọn thiết bị và đồ dùng điện thích hợp cho mạch điện

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Câu 7: Bước cuối cùng trong trình tự thiết kế mạch điện là:

A. Đưa ra các phương án thiết kế

B. Lắp thử và kiểm tra mạch điện

C. Lựa chọn phương án thích hợp

D. Cả 3 đáp án đều đúng

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 8: Bạn A cần lắp đặt mạch điện dùng 2 bóng đèn sợi đốt được điều khiển đóng - cắt riêng biệt để chiếu sáng bàn học và giữa phòng. Vậy bước 3 bạn A cần làm là:

A. Chọn bóng đèn

B. Chọn thiết bị điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 9: Thiết bị điện mà bạn A cần chọn là:

A. 1 công tắc 2 cực và 1 cầu chì

B. 2 công tắc 2 cực và 1 cầu chì

C. 1 công tắc 2 cực và 2 cầu chì

D. 2 công tắc 2 cực và 2 cầu chì

Đáp án: B

Câu 10: Đâu là nội dung công việc thiết kế?

A. Xác định nhu cầu sử dụng mạch điện

B. Vẽ sơ đồ nguyên lí

C. Lựa chọn phương án thích hợp

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 1. Thiết kế mạch điện gồm những nội dung nào ?

A. Xác định nhu cầu sử dụng mạch điện

B. Đưa ra các phương án mạch điện (vẽ sơ đồ nguyên lý)

C. Xác định những phần tử cần thiết để lắp điện

D. Cả 3 nội dung trên

Trả lời

Đáp án đúng: D

Giải thích: Thiết kế mạch điện là:

+ Xác định nhu cầu sử dụng mạch điện

+ Đưa ra các phương án mạch điện (vẽ sơ đồ nguyên lý)

+ Xác định những phần tử cần thiết để lắp điện

Câu 2. Bước đầu tiên trong công việc thiết kế mạch điện là gì ?

A. Xác định mạch điện dùng để làm gì?

B. Đưa ra các phương án thiết kế

C. Lựa chọn phương án thiết kế thích hợp

D. Chọn thiết bị và đồ dùng điện thích hợp

Trả lời

Đáp án đúng: A

Giải thích: Các bước thiết kế mạch điện:

1. Xác định mạch điện dùng để làm gì?

2. Đưa ra các phương án thiết kế

3. Chọn thiết bị và đồ dùng điện thích hợp

4. Lắp thử và kiểm tra mạch.

Câu 3. Vẽ sơ đồ nguyên lý của mạch điện cần chú ý những điểm gì ?

A. Mạch nguồn thường được vẽ nằm ngang.

B. Vị trí của các thiết bị đóng - cắt, bảo vệ, lấy điện và đồ dùng điện.

C. Vẽ đúng các kí hiệu điện.

D. Đáp án A,B,C đúng

Trả lời

Đáp án đúng: D

Giải thích: Vẽ sơ đồ nguyên lý của mạch điện cần chú ý:

- Mạch nguồn thường được vẽ nằm ngang.

- Vị trí của các thiết bị đóng - cắt, bảo vệ, lấy điện và đồ dùng điện.

- Vẽ đúng các kí hiệu điện.

Câu 4. Để phù hợp điện áp cần chọn những bóng đèn có mức điện áp như thế nào ?

A. Chọn những bóng có điện áp định mức 110V.

B. Chọn những bóng có điện áp định mức 220V.

C. Chọn những bóng có điện áp định mức 25W là vừa phải.

D. Đáp án A và B đúng

Trả lời

Đáp án đúng: B

Giải thích: Để phù hợp điện áp cần chọn những bóng đèn có mức điện áp 220V.

Câu 5. Những bóng đèn có công suất 25W thường được sử dụng để:

A. Làm đèn phòng khách

B. Làm đèn bàn

C. Làm đèn ngủ

D. Tất cả đều đúng

Trả lời

Đáp án đúng: B

Giải thích: Những bóng đèn có công suất 25W thường được sử dụng để làm đèn bàn.

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 8 hay khác:

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 8 | Soạn Công nghệ lớp 8 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-8.jsp

Giải bài tập lớp 8 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên