Câu 2 trang 10 Công nghệ 9

Bài 1: Giới thiệu nghề cắt may

Câu 2 trang 10 Công nghệ 9: Hãy nêu đặc điểm của nghề cắt may.

Lời giải:

Quảng cáo

   - Đối tượng lao động: các vật liệu may như các loại vải được dệt bằng sợi thiên nhiên, sợi hoá học, sợi pha; lông thú, da, vải giả da và các phụ liệu may như chỉ, vải dựng, rubăng, đăngten, khuy, khóa.

   - Nội dung lao động: Thực hiện các công việc như vẽ và cắt các chi tiết sản phẩm, may ráp các chi tiết và hoàn thiện sản phẩm để sản xuất được nhiều sản phẩm may mặc chất lượng cao, hình thức đẹp, đa dạng phong phú về thể loại, mẫu mã, giá thành hợp lí, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

   - Công cụ lao động: Máy may và máy chuyên dùng, Các dụng cụ để đo, cắt, vẽ, là (ủi)…

   - Điều kiện lao động: Do đặc thù công việc, người thợ may phải tiếp xúc với bụi vải, tiếng ồn của máy may, môtơ điện… Vì vậy nời làm việc cần có hệ thống chiếu sáng tốt (tối thiểu 300 lux), có thiết bị thông gió tạo môi trường thông thoáng, dễ chịu để bảo vệ sức khoẻ người lao động.

   - Sản phẩm lao động: Phục vụ cho nhu cầu may mặc trong nước: áo, quần, đồ dùng bằng vải trong gia đình. Nhu cầu xuất khẩu: sơ mi, quần, áo khoác, sản phẩm da.

Quảng cáo

Xem thêm các bài soạn, giải bài tập Công nghệ lớp 9 Cắt may khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-1-gioi-thieu-nghe-cat-may.jsp

Nhóm học tập 2k7