Trả lời câu hỏi Công nghệ 9 Bài 1 trang 10

Bài 1: Giới thiệu nghề cắt may

Trả lời câu hỏi Công nghệ 9 Bài 1 trang 10:): Em hãy giải thích vì sao nói ngành Dệt may Việt Nam có triển vọng phát triển rất to lớn?

Lời giải:

Quảng cáo

    Kinh tế phát triển, mức sống được nâng lên, nhu cầu về may mặc của nhân dân ngày càng lớn. Mặc đẹp vừa là nhu cầu của mỗi người, vừa là thể hiện trình độ văn minh của một dân tộc.

    Người thợ Việt Nam khéo tay, cần cù, sáng tạo, có kinh nghiệm của ngành, nghề truyền thống, kết hợp với công nghệ tiên tiến nên đã sản xuất ra những mặt hàng chất lượng cao, giá thành hợp lí, được khách hàng quốc tế ưa chuộng.

   Do nghề có khả năng đóng góp rất lớn với việc phát triển kinh tế - xã hội: hàng dệt may Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều nước, giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Có nhiều vùng trồng cây nguyên liệu: cây bông, cây lanh… để cung cấp nguyên liệu cho ngành dệt may, góp phần xoá đói, giảm nghèo.

Quảng cáo

Xem thêm các bài soạn, giải bài tập Công nghệ lớp 9 Cắt may khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-1-gioi-thieu-nghe-cat-may.jsp

Nhóm học tập 2k7