Trả lời câu hỏi Bài 1 trang 5 Công nghệ 9Bài 1: Giới thiệu nghề nấu ăn

(trang 5 sgk Công nghệ 9):Em có nhận xét gì về tính đa dạng của ăn uống hiện nay?

Trả lời:

Quảng cáo

- Việc ăn uống hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú, chúng ta đã có rất nhiều các loại hình ăn uống như: cơm thường ngày, cơm tiệc, thức ăn nhanh, cơm hộp, cơm tự chọn cũng như đa dạng về cơ sở thực hiện: bếp gia đình, nhà hàng, quán ăn,…

- Điều này chứng tỏ về nhu cầu ăn uống hiện nay của con người là rất cao, ngày càng có nhu cầu ăn ngon hơn nhiều thứ mới và lạ hơn, tạo nên vị thế luôn luôn phát triển của nghề nấu ăn.

Quảng cáo

(trang 5 sgk Công nghệ 9):Em hãy xác định vai trò, vị trí của nghề nấu ăn trong xã hội và trong đời sống con người.

Trả lời:

- Nghề nấu ăn đóng một vai trò, vị trí cực kì quan trọng trong xã hội hiện nay. Khi mà nhu cầu ăn ngon, ăn nhiều thứ mới lạ hơn của con người không có điểm dừng thì vai trò của người đầu bếp sẽ luôn luôn phát triển.

Quảng cáo

Xem thêm các bài soạn, giải bài tập Công nghệ 9 hay, ngắn gọn khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-1-gioi-thieu-nghe-nau-an.jsp


Nhóm học tập 2k7