Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 12 (có đáp án): Kiểm tra an toàn mạng điện trong nhà

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 12 (có đáp án): Kiểm tra an toàn mạng điện trong nhà

Câu 1: Tại sao phải thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận, thiết bị hư hỏng?

A. Phòng ngừa các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra

B. Đảm bảo an toàn cho người và tài sản

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 2: Để mạng điện trong nhà sử dụng được an toàn và hiệu quả, chúng ta cần:

A. Kiểm tra mạng điện theo định kì

B. Thay thế thiết bị hư hỏng

C. Sửa chữa thiết bị hư hỏng

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 3: Dây dẫn điện trong nhà sử dụng loại dây:

A. Dây trần

B. Dây có bọc cách điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: B. Không sử dụng dây trần vì rất nguy hiểm, không đảm bảo an toàn điện.

Câu 4: Kiểm tra dây dẫn điện là tiến hành:

A. Kiểm tra dây dẫn có cũ không

B. Kiểm tra dây dẫn có vết nứt không

C. Kiểm tra dây dẫn có hở cách điện không

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 5: Kiểm tra thiết bị điện là tiến hành kiểm tra:

A. Cầu dao, công tắc

B. Cầu chì

C. Ổ cắm điện và phích cắm điện

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 6: Kiểm tra cách điện của mạng điện gồm:

A. Kiểm tra ống luồn dây dẫn

B. Kiểm tra rò điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 7: Kiểm tra cầu chì lưu ý mấy điểm chính?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Câu 8: Những điểm cần lưu ý khi kiểm tra cầu chì là:

A. Cầu chì lắp đặt ở dây pha, bảo vệ các thiết bị và đồ dùng điện

B. Cầu chì phải có nắp che, không để hở

C. Kiểm tra số liệu định mức có phù hợp với yêu cầu làm việc của mạng điện

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 9: Phát biểu nào sau đây sai?

A. Không đặt ổ cắm điện ở nơi ẩm ướt

B. Mạng điện dùng nhiều cấp điện áp khác nhau không phải dùng nhiều loại ổ cắm khác nhau

C. Không đặt ổ cắm ở nơi quá nóng

D. Không đặt ổ cắm ở nơi nhiều bụi

Đáp án: B. Vì mạng điện dùng nhiều cấp điện áp khác nhau phải dùng nhiều loại ổ cắm khác nhau để tránh nhầm lẫn.

Câu 10: Đâu là việc làm của kiểm tra đồ dùng điện?

A. Kiểm tra cách điện đồ dùng điện

B. Dây dẫn không bị hở cách điện, rạn nứt

C. Kiểm tra định kì các đồ dùng điện

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 có đáp án hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-lap-dat-mang-dien-trong-nha.jsp

Nhóm học tập 2k7