Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 8 (có đáp án): Thực hành: Lắp mạch điện hai công tắc hai cực điều khiển hai đèn

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 8 (có đáp án): Thực hành: Lắp mạch điện hai công tắc hai cực điều khiển hai đèn

Câu 1: Khi lắp mạch điện hai công tắc hai cực điều khiển hai đèn cần:

A. Vẽ sơ đồ lắp đặt

B. Lập bảng dự trù vật liệu, thiết bị và lựa chọn dụng cụ

C. Lắp đặt mạch điện

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 2: Vẽ sơ đồ lắp đặt tiến hành theo mấy bước?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Câu 3: Trước khi vẽ sơ đồ lắp đặt cần:

A. Tìm hiểu sơ đồ nguyên lí mạch điện

B. Lựa chọn dụng cụ

C. Lập bảng dự trù vật liệu

D. Đáp án khác

Đáp án: A. Vì sau khi vẽ sơ đồ lắp đặt mới tiến hành dự trù vật liệu, lựa chọn dụng cụ.

Câu 4: Sơ đồ nguyên lí mạch điện hai công tắc hai cực điều khiển hai đèn gồm:

A. Cầu chì

B. Công tắc hai cực

C. Đèn

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 5: Kiểm tra mạch điện hai công tắc hai cực điều khiển hai đèn là:

A. Kiểm tra sản phẩm đạt các tiêu chuẩn

B. Nối mạch điện vào nguồn điện và vận hành thử

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 6: Kiểm tra sản phẩm cần đạt các tiêu chuẩn:

A. Lắp đặt đúng sơ đồ

B. Mối nối đảm bảo an toàn điện, chắc, đẹp

C. Mạch điện đảm bảo thông mạch

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 7: Lắp đặt mạch điện hai công tắc hai cực điều khiển hai đèn tiến hành theo mấy bước?

A. 4

B. 5

C. 6

D. 7

Đáp án: B. Đó là vạch dấu, khoan lỗ, lắp thiết bị của bảng điện, nối dây mạch điện, kiểm tra.

Câu 8: Bước “Nối dây mạch điện” thuộc bước thứ mấy?

A. 4

B. 5

C. 6

D. 1

Đáp án: A. Vì bước 1 là vạch dấu, bước 5 là kiểm tra, không có bước 6.

Câu 9: Công việc cần làm của bước “Lắp thiết bị điện của bảng điện” là:

A. Nối dây các thiết bị đóng cắt, bảo vệ trên bảng điện

B. Lắp đặt các thiết bị điện vào bảng điện

C. Cả A và B đều sai

D. Cả A và B đều đúng

Đáp án: D

Câu 10: Chọn phát biểu sai: Khoan lỗ là tiến hành:

A. Khoan lỗ bắt vít

B. Khoan lỗ luồn dây

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: D

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-lap-dat-mang-dien-trong-nha.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6