Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 44 (có đáp án): Kinh tế Trung và Nam Mĩ

Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 44 (có đáp án): Kinh tế Trung và Nam Mĩ

Câu: 1 Các công ty đã mua đất rộng lớn để lập đồn điền trồng trọt, chăn nuôi và chế biến xuất khẩu là nước:

   A. Hoa Kì và Anh.

   B. Hoa Kì và Pháp.

   C. Anh và Pháp.

   D. Pháp và Ca-na-da.

Các công ty của Hoa Kì và Anh đã mua đất rộng lớn để lập đồn điền trồng trọt, chăn nuôi và chế biến xuất khẩu.

Chọn: A.

Câu: 2 Hình thức sở hữu đất phổ biến trong nông nghiệp ở Trung và Nam Mĩ là:

   A. Hợp tác xã.

   B. Trang trại.

   C. Điền trang.

   D. Hộ gia đình.

Hình thức sở hữu đất phổ biến trong nông nghiệp ở Trung và Nam Mĩ là điền trang.

Chọn: C.

Câu: 3 Thành phần nào chiếm nhiều diện tích đất trồng nhất ở Trung và Nam Mĩ?

   A. Các công ti tư bản nước ngoài.

   B. Các đại điền chủ.

   C. Các hộ nông dân.

   D. Các hợp tác xã.

Các đại điền chủ là thành phần chiếm nhiều diện tích đất trồng nhất ở Trung và Nam Mĩ.

Chọn: B.

Câu: 4 Các hình thức canh tác chủ yếu ở các nước Trung và Nam Mĩ:

   A. Quảng canh - độc canh.

   B. Thâm canh.

   C. Du canh.

   D. Quảng canh.

Các hình thức canh tác chủ yếu ở các nước Trung và Nam Mĩ là quảng canh - độc canh.

Chọn: A.

Câu: 5 Cây trồng chủ yêu của Cu Ba là:

   A. Mía.

   B. Cà phê.

   C. Bông.

   D. Dừa.

Cây trồng chủ yêu của Cu Ba là cây mía. Cu Ba là một trong các quốc gia có sản lượng mía lớn nhất thế giới.

Chọn: A.

Câu: 6 Nước có sản lượng cá biển lớn nhất Nam Mĩ:

   A. Cô-lôm-bi-a.

   B. Chi-lê.

   C. Xu-ri-nam.

   D. Pê-ru.

Nước có sản lượng cá biển lớn nhất Nam Mĩ là Pê-ru.

Chọn: D.

Câu: 7 Để giảm bớt sự bất hợp lí trong sở hữu ruộng dất một số quốc gia Trung và Nam Mĩ đã không làm việc gì sau?

   A. Bán ruộng đất cho các công ti tư bản.

   B. Ban hành luật cải cách ruộng đất.

   C. Tổ chức khai hoang đất mới.

   D. Mua lại đất của điền chủ, các công ti tư bản chia cho dân.

Để giảm bớt sự bất hợp lí trong sở hữu ruộng dất một số quốc gia Trung và Nam Mĩ đã ban hành luật cải cách ruộng đất, tổ chức khai hoang đất mới và mua lại đất của điền chủ, các công ti tư bản chia cho dân.

Chọn: A.

Câu: 8 Do lệ thuộc vào nước ngoài nên ngành trồng trọt ở nhiều nước Trung và Nam Mĩ mang tính chất:

   A. Đa da hóa cây trồng.

   B. Độc canh.

   C. Đa phương thức sản xuất.

   D. Tiên tiến, hiện đại.

Do lệ thuộc vào nước ngoài nên ngành trồng trọt ở nhiều nước Trung và Nam Mĩ mang tính chất độc canh, mỗi quốc gia trồng vài loại cây công nghiệp hoặc cây ăn quả để xuất khẩu.

Chọn: B.

Câu: 9 Những nước có ngành chăn nuôi bò thịt và bò sữa phát triển với quy mô lớn là:

   A. Bra-xin, Ac-hen-ti-na, U-ru-goay, Pa-ra-goay.

   B. Bra-xin, Ac-hen-ti-na, U-ru-goay, Chi-le.

   C. Bra-xin, Ac-hen-ti-na, Chi-le, Pa-ra-goay.

   D. Bra-xin, Cô-lôm-bi-a, U-ru-goay, Pa-ra-goay.

Bra-xin, Ac-hen-ti-na, U-ru-goay, Pa-ra-goay là những nước có ngành chăn nuôi bò thịt và bò sữa phát triển với quy mô lớn, nhờ có những đồng cỏ rộng lớn tươi tốt.

Chọn: A.

Câu: 10 Trên sườn núi Trung An-đét, người ta nuôi:

   A. Bò thịt, cừu.

   B. Cừu, dê.

   C. Dê, bò sữa.

   D. Cừu, lạc đà Lama.

Trên sườn núi Trung An-đét, người ta nuôi cừu và lạc đà Lama.

Chọn: D.

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 7 khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 7 | Để học tốt Địa Lí 7 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

kinh-te-trung-va-nam-mi.jsp