Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 47 (có đáp án): Châu Nam Cực - châu lục lạnh nhất thế giới

Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 47 (có đáp án): Châu Nam Cực - châu lục lạnh nhất thế giới

Câu: 1 Diện tích của châu Nam Cực là:

   A. 10 triệu km2.

   B. 12 triệu km2.

   C. 14,1 triệu km2.

   D. 15 triệu km2.

Diện tích của châu Nam Cực là 14,1 triệu km2. Châu Nam Cực là châu lục đứng thứ 4 về diện tích trong sáu châu lục.

Chọn: C.

Câu: 2 Trong 6 châu lục, châu Nam Cực là châu lục đứng thứ mấy về diện tích:

   A. Thứ 3.

   B. Thứ 4.

   C. Thứ 5.

   D. Thứ 6.

Diện tích của châu Nam Cực là 14,1 triệu km2. Châu Nam Cực là châu lục đứng thứ 4 về diện tích trong sáu châu lục.

Chọn: B.

Câu: 3 Nhiệt độ thấp nhất đo được ở châu Nam Cực là:

   A. - 88,30C.

   B. - 900C.

   C. - 94,50C.

   D. - 1000C.

Nhiệt độ thấp nhất đo được ở châu Nam Cực là - 94,50C.

Chọn: C.

Câu: 4 Trong các loài vật dưới đây, loài nào không sống ở Nam Cực?

   A. Chim cánh cụt.

   B. Hải cẩu.

   C. Gấu trắng.

   D. Đà điểu.

Một số loài động vật sống ở châu Nam Cực là chim cánh cụt, hải cẩu, dấu trắng, cá voi xanh,… Đà điểu là loài vật ưu nhiệt, thường sống ở vùng nhiệt đới.

Chọn: D.

Câu: 5 Người dân vùng cực dùng chất gì để thắp sáng?

   A. Dầu hoả.

   B. Xăng.

   C. Mỡ các loài động vật.

   D. Khí đốt.

Người dân ở vùng cực thường dùng mỡ của các loài động vật để thắp sáng.

Chọn: C.

Câu: 6 Châu Nam Cực hiện nay thuộc chủ quyền của quốc gia nào?

   A. Hoa Kì.

   B. Liên bang Nga.

   C. Của 12 quốc gia kí hiệp ước Nam Cực ngày 1/12/1959.

   D. Là tài sản chung của toàn nhân loại.

Châu Nam Cực là châu lục duy nhất không có quốc gia nào. Châu Nam Cực là tài sản chung của toàn nhân loại.

Chọn: D.

Câu: 7 Châu Nam Cực bao gồm:

   A. Lục địa Nam Cực và các đảo ven lục địa.

   B. Lục địa Nam Cực.

   C. Châu Nam Cực và các đảo ven bờ.

   D. Một khối băng khổng lồ thống nhất.

Châu Nam Cực bao gồm lục địa Nam Cực và các đảo ven lục địa. Diện tích là 14,1 triệu km2.

Chọn: A.

Câu: 8 Châu Nam Cực còn được gọi là:

   A. Cực nóng của thế giới.

   B. Cực lạnh của thế giới.

   C. Lục địa già của thế giới.

   D. Lục địa trẻ của thế giới.

Châu Nam Cực còn được gọi là “cực lạnh” của thế giới. Người ta đo được nhiệt độ thấp nhất ở đây là – 94,50C.

Chọn: B.

Câu: 9 Loài vật biểu tượng cho châu Nam Cực là:

   A. Cá Voi xanh.

   B. Hải Cẩu.

   C. Hải Báo.

   D. Chim Cánh Cụt.

Loài vật được coi là biểu tượng của châu Nam Cực là chim Cánh Cụt. Chim Cánh Cụt là loài chim không biết bay, sống bày đàn và sống nhờ ăn nguồn tôm, cá, các sinh vật phù du dồi dào ở các biển bao quanh.

Chọn: D.

Câu: 10 Châu Nam Cực giàu có những khoáng sản nào?

   A. Vàng, kim cường, đồng, sắt.

   B. Vàng, đồng, sắt, dầu khí.

   C. Than đá, sắt, đồng, dầu mỏ.

   D. Than đá, vàng, đồng, manga.

Lục địa Nam Cực giàu khoáng sản như than đá, sắt, đồng, dầu mỏ, khí tự nhiên.

Chọn: C.

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 7 khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 7 | Để học tốt Địa Lí 7 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

chau-nam-cuc-chau-luc-lanh-nhat-the-gioi.jsp