Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 49 (có đáp án): Dân cư và kinh tế châu Đại Dương

Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 49 (có đáp án): Dân cư và kinh tế châu Đại Dương

Câu: 1 Bộ tộc nào không phải là người bản địa của châu Đại Dương:

   A. Ô-xtra-lô-it.

   B. Mê-la-nê-diêng.

   C. Pô-li-nê-diêng.

   D. Nê-gro-it.

Bộ tộc người bản địa của châu Đại Dương là Ô-xtra-lô-it, Mê-la-nê-diêng và Pô-li-nê-diêng.

Chọn: D.

Câu: 2 Người bản địa chiếm bao nhiêu % dân số châu lục?

   A. 20%.

   B. 30%.

   C. 40%.

   D. 45%.

Người bản địa chiếm 20% dân số châu lục, 80% còn lại là người nhập cư từ châu Á, châu Âu, châu Phi,…

Chọn: A.

Câu: 3 Nước nào có mật độ dân số thấp nhất châu Đại Dương?

   A. Pa-pua Niu Ghi-nê.

   B. Ô-xtrây-li-a.

   C. Va-nua-tu.

   D. Niu Di-len.

Nước Ô-xtrây-li-a là nước có mật độ dân số thấp nhất trong các nước ở châu Đại Dương nhưng lại có tỉ lệ dân thành thị cao nhất.

Chọn: B.

Câu: 4 Nước nào có tỉ lệ dân thành thị cao nhất châu Đại Dương?

   A. Pa-pua Niu Ghi-nê.

   B. Ôt-xtrây-li-a.

   C. Va-nua-tu.

   D. Niu Di-len.

Nước Ô-xtrây-li-a là nước có mật độ dân số thấp nhất trong các nước ở châu Đại Dương nhưng lại có tỉ lệ dân thành thị cao nhất.

Chọn: B.

Câu: 5 Nước có thu nhập bình quân đầu người thấp nhất châu Đại Dương:

   A. Pa-pua Niu Ghi-nê.

   B. Ôt-xtrây-li-a.

   C. Va-nua-tu.

   D. Niu Di-len.

Pa-pua Niu Ghi-nê là nước có thu nhập bình quân đầu người thấp nhất châu Đại Dương.

Chọn: A.

Câu: 6 Vùng tập trung đông dân nhất Ôt-xtrây-li-a:

   A. Vùng trung tâm.

   B. Vùng phía tây và tây bắc.

   C. Vùng phía đông, đông nam và tây nam.

   D. Vùng tây bắc và tây nam.

Vùng phía đông, đông nam và tây nam là vùng tập trung đông dân nhất Ôt-xtrây-li-a.

Chọn: C.

Câu: 7 Châu Đại Dương có một số đảo thuộc chủ quyền của một số quốc gia ở châu lục khác:

   A. Anh, Pháp, Hoa Kì và Chi-lê.

   B. Anh, Pháp, Trung Quốc, Hoa Kì.

   C. Pháp, Đức, Anh, Hoa Kì.

   D. Đức, Anh, Nga, Hoa Kì.

Châu Đại Dương có một số đảo thuộc chủ quyền của một số quốc gia ở châu lục khác như Anh, Pháp, Hoa Kì, Chi-lê,…

Chọn: A.

Câu: 8 Khoáng sản tập trung chủ yếu ở:

   A. Đông Thái Bình Dương.

   B. Bắc Thái Bình Dương.

   C. Tây Thái Bình Dương.

   D. Nam Thái Bình Dương.

Khoáng sản có trữ lượng lớn nhưng chủ yếu tập trung trên các đảo lớn thuộc Tây Thái Bình Dương. Các khoảng sản chính như Boxit, niken, sắt, than đá,…

Chọn: C.

Câu: 9 Các khoảng sản chính của châu Đại Dương là:

   A. Boxit, niken, sắt, than đá, dầu mỏ.

   B. Boxit, dầu mỏ, vàng, đồng, apatit.

   C. Dầu mỏ, khí đốt, than, sắt, đồng, manga.

   D. Sắt, niken, đồng, sắt, apatit, kim cương.

Các khoảng sản chính của châu Đại Dương là Boxit (chiếm 1/3 trữ lượng thế giới), niken (1/5 trữ lượng thế giới), sắt, than đá, dầu mỏ, khí đốt, vàng, đồng, thiếc, uranium,..

Chọn: A.

Câu: 10 Các nước có nền kinh tế nhất châu Đại Dương là:

   A. Ô-xtray-li-a và Niu Di-len.

   B. Niu Di-len và Pa-pua-niu-ghi-nê.

   C. Ô-xtray-li-a và Pa-pua-niu-ghi-nê.

   D. Niu Di-len và Dac-Uyn.

Các nước có nền kinh tế nhất châu Đại Dương là Ô-xtray-li-a và Niu Di-len. Tuy lực lượng lao động trong nông nghiệp chiếm tỉ lệ rất thấp nhưng lại nổi tiếng về xuất khẩu lúa mì, len, thịt bò, thịt cừu, sản phẩm từ sữa,…

Chọn: A.

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 7 khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 7 | Để học tốt Địa Lí 7 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

dan-cu-va-kinh-te-chau-dai-duong.jsp