Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 52 (có đáp án): Thiên nhiên châu Âu (tiếp theo)

Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 52 (có đáp án): Thiên nhiên châu Âu (tiếp theo)

Câu: 1 Châu Âu nằm trong vùng hoạt động của gió tây ôn đới, chịu ảnh hương nhiều của dòng biển nóng:

   A. Bắc Đại Tây Dương.

   B. Gơn-Xtrim.

   C. Mô-Dăm-Bích.

   D. Bắc Xích Đạo.

Châu Âu nằm trong vùng hoạt động của gió tây ôn đới, chịu ảnh hương nhiều của dòng biển nóng bắc Đại Tây Dương.

Chọn: A.

Câu: 2 Châu Âu có 4 kiểu khí hậu:

   A. Ôn đới gió mùa, ôn đới lục địa, hàn đới, địa trung hải.

   B. Ôn đới hải dương, ôn đới lục địa, hàn đới, địa trung hải.

   C. Ôn đới hải dương, ôn đới gió mùa, hàn đới, địa trung hải.

   D. Ôn đới lục địa, ôn đới hải dương, cực đới, địa trung hải.

Châu Âu có 4 kiểu khí hậu, đó là ôn đới hải dương, ôn đới lục địa, hàn đới và khí hậu Địa Trung Hải.

Chọn: B.

Câu: 3 Những nước nào có khí hậu ôn đới lục địa?

   A. Các nước Bắc Âu.

   B. Các nước Tây Âu.

   C. Các nước Đông Âu.

   D. Các nước Nam Âu.

Những nước có khí hậu ôn đới lục địa là các nước thuộc khu vực Đông Âu.

Chọn: C.

Câu: 4 Những nước nào có khí hậu ôn đới hải dương?

   A. Các nước Bắc Âu.

   B. Các nước Tây Âu.

   C. Các nước Đông Âu.

   D. Các nước Nam Âu.

Những nước có khí hậu ôn đới hải dương là các nước thuộc khu vực Tây Âu.

Chọn: B.

Câu: 5 Những nước nào có khí hậu địa trung hải?

   A. Các nước Bắc Âu.

   B. Các nưốc Tây Âu.

   C. Các nước Đông Âu.

   D. Các nước Nam Âu.

Những nước có khí hậu địa trung hải là các nước thuộc khu vực Nam Âu.

Chọn: D.

Câu: 6 Kiểu khí hậu nào chiếm diện tích lớn nhất ở châu Âu?

   A. Khí hậu ôn đới hải dương.

   B. Khí hậu ôn đối lục địa.

   C. Khí hậu địa trung hải.

   D. Khí hậu hàn đới.

Kiểu khí hậu chiếm diện tích lớn nhất ở châu Âu là khí hậu ôn đối lục địa.

Chọn: B.

Câu: 7 Cối xay chạy bằng sức gió là hình ảnh điển hình cho nước nào ở châu Âu?

   A. Nước Anh.

   B. Nước Pháp.

   C. Nước Đức.

   D. Nước Hà Lan.

Cối xay chạy bằng sức gió là hình ảnh điển hình cho nước Hà Lan ở châu Âu.

Chọn: D.

Câu: 8 Thời tiết không lạnh lắm và mưa vào thu – đông là đặc điểm của môi trường:

   A. Ôn đới hải dương.

   B. Ôn đới lục địa.

   C. Địa trung hải.

   D. Núi cao.

Ở các nước Nam Âu, ven Địa Trung Hải, vào mùa thu – đông thời tiết không lạnh lắm và có mưa, thường là những trận mưa rào. Mùa hạ nóng, khô.

Chọn: C.

Câu: 9 Môi trường ôn đới lục địa có đặc điểm:

   A. Mùa đông kéo dài và có tuyết phủ, mùa hạ nóng và có mưa.

   B. Mùa hạ mát, mùa đông không lạnh lắm.

   C. Mùa đông không lạnh lắm và có mưa, mùa hạ nóng và khô.

   D. Có mưa lớn sườn đón gió, thực vật thay đổi theo độ cao.

Môi trường ôn đới lục địa có đặc điểm là mùa đông kéo dài và có tuyết phủ, càng vào sâu trong nội địa càng lạnh và tuyết rơi nhiều. Mùa hạ nóng và có mưa.

Chọn: A.

Câu: 10 Càng về phía Nam của môi trường ôn đới lục địa, lần lượt có rừng:

   A. Lá kim, lá rộng, hỗn giao và thảo nguyên.

   B. Lá kim, hỗn giao, lá cứng và thảo nguyên.

   C. Lá cứng, hỗn giao, thảo nguyên và lá rộng.

   D. Thảo nguyên, lá kim, lá cứng và hỗn giao.

Càng về phía Nam của môi trường ôn đới lục địa, lần lượt có rừng lá kim, rừng hỗn giao, rừng lá cứng và thảo nguyên rừng. Phía đông Nam là thảo nguyên và ven biển Ca-xpi là vùng nửa hoang mạc.

Chọn: B.

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 7 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 7 | Để học tốt Địa Lí 7 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

thien-nhien-chau-au-tiep-theo.jsp