Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 54 (có đáp án): Dân cư xã hội châu Âu

Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 54 (có đáp án): Dân cư xã hội châu Âu

Câu: 1 Các dân tộc châu Âu thuộc nhóm ngôn ngữ nào?

   A. Giec-man.

   B. Hi lạp.

   C. Đan xen hai ngôn ngữ.

   D. Các ngôn ngữ khác.

Các dân tộc châu Âu thuộc nhóm ngôn ngữ Giec-man, La tinh và Xla-vơ.

Chọn: A.

Câu: 2 Dân cư châu Âu thuộc chủng tộc nào?

   A. Nê-grô-ít.

   B. Môn-gô-lô-ít.

   C. Ơ-rô-pê-ô-ít.

   D. Ôt-xtra-lô-ít.

Dân cư châu Âu thuộc chủng tộc Ơ-rô-pê-ô-ít (da trắng).

Chọn: C.

Câu: 3 Các dân tộc châu Âu theo tôn giáo nào?

   A. Đạo Thiên chúa.

   B. Đạo Hin-đu.

   C. Đạo Phật.

   D. Bà La Môn.

Các dân tộc châu Âu theo các tôn giáo sau: Thiên chúa giáo, Tin lành, đạo chính thống và Hồi giáo.

Chọn: A.

Câu: 4 Mật độ dân số chiếm tỉ lệ diện tích lớn nhất ở châu Âu là:

   A. Trên 125 người/km2.

   B. Từ 25 - 125 người/km2.

   C. 10 - 25 người/km2.

   D. Dưới 10 người/km2.

Mật độ dân số chiếm tỉ lệ diện tích lớn nhất ở châu Âu khoảng từ25 - 125 người/km2.

Chọn: B.

Câu: 5 Nước có mật độ dân số thấp nhất châu Âu:

   A. Va-ti-căng.

   B. Ai-xơ-len.

   C. Đan mạch.

   D. Mô-na-cô.

Nước có mật độ dân số thấp nhất châu Âu Ai-xơ-len.

Chọn: B.

Câu: 6 Nước có mật độ dân số cao nhất châu Âu:

   A. Va-ti-căng.

   B. Ai-xơ-len.

   C. Đan mạch.

   D. Mô-na-cô.

Nước có mật độ dân số cao nhất châu Âu Mô-na-cô.

Chọn: D.

Câu: 7 Nước có diện tích nhỏ nhất châu Âu:

   A. Va-ti-căng.

   B. Ai-xơ-len.

   C. Đan mạch.

   D. Mô-na-cô.

Nước có diện tích nhỏ nhất châu Âu Va-ti-căng.

Chọn: A.

Câu: 8 Đô thị hóa ở châu Âu có đặc điểm:

   A. Mức độ đô thị hóa cao

   B. Mức độ đô thị hóa thấp

   C. Chủ yếu là đô thị hóa tự phát

   D. Mức độ đô thị hóa rất thấp

Đô thị hóa ở châu Âu có đặc điểm mức độ đô thị hóa thấp.

Chọn: B.

Câu: 9 Tỉ lệ gia tăng tự nhiên ở châu Âu:

   A. Rất thấp.

   B. Thấp.

   C. Cao.

   D. Rất cao.

Tỉ lệ gia tăng tự nhiên ở châu Âu rất thấp, chưa tới 0,1%. Nhiều nước Đông Âu còn âm và nhiều nước có dân số tăng chủ yếu là do nhập cư.

Chọn: A.

Câu: 10 Đô thị hóa ở châu Âu không có đặc điểm:

   A. Tỉ lệ dân thành thị cao.

   B. Các thành phố nối tiếp nhau thành dải đô thị.

   C. Đô thị hóa nông thôn phát triển.

   D. Dân thành thị ngày càng tăng.

Đô thị hóa ở châu Âu không có đặc điểm: Tỉ lệ dân thành thị cao, các thành phố nối tiếp nhau tạo thành các dải đô thị và đô thị hóa nông thôn phát triển.

Chọn: D.

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 7 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 7 | Để học tốt Địa Lí 7 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

dan-cu-xa-hoi-chau-au.jsp