Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 14 (có đáp án): Đông Nam Á - đất liền và hải đảo

Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 14 (có đáp án): Đông Nam Á - đất liền và hải đảo

Câu 1: Đông Nam Á gồm mấy bộ phận:

   A. 1      B. 2

   C. 3      D. 4

Đáp án: B.2

Giải thích: Đông Nam Á gồm 2 bộ phận: phần đất liền và phần hải đảo. (trang 47 SGK Địa lí 8).

Câu 2: Phần đất liền Đông Nam Á có tên là:

   A. Bán đảo Ấn Độ

   B. Đông Dương

   C. Bán đảo Trung Ấn

   D. Mã-lai

Đáp án: C. Bán đảo Trung Ấn

Giải thích: Phần đất liền của Đông Nam Á có tên bán đảo Trung Ấn vì nằm giữa hai nước Trung Quốc và Ấn Độ (trang 47 SGK Địa lí 8).

Câu 3: Đông Nam Á là cầu nối của hai đại dương nào

   A. Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

   B. Thái Bình Dương và Bắc Băng Dương.

   C. Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

   D. Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương.

Đáp án: C. Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Giải thích: (trang 47 SGK Địa lí 8).

Câu 4: Đông Nam Á là cầu nối của hai châu lục nào

   A. Châu Á và châu Phi.

   B. Châu Á và châu Âu.

   C. Châu Á và châu Mĩ.

   D. Châu Á và Châu Đại Dương.

Đáp án: D. Châu Á và Châu Đại Dương.

Giải thích: (trang 47 SGK Địa lí 8).

Câu 5: Các dải núi ở bán đảo Trung Ấn có hướng chủ yếu là:

   A. bắc- nam và tây bắc-đông nam.

   B. tây-đông và bắc- nam.

   C. tây – đông hoặc gần tây-đông.

   D. bắc- nam hoặc gần bắc-nam

Đáp án: A. bắc- nam và tây bắc-đông nam.

Giải thích: (trang 47 SGK Địa lí 8).

Câu 6: Phần hải đảo của Đông Nam Á chịu những thiên tai nào:

   A. Bão tuyết

   B. Động đất, núi lửa

   C. Lốc xoáy

   D. Hạn hán kéo dài

Đáp án: B. Động đất, núi lửa

Giải thích: Phần hải đảo của Đông Nam Á thường có động đất và núi lửa do nằm trong khu vực không ổn đinh của vỏ Trái Đất (trang 48 SGK Địa lí lớp 8).

Câu 7: Đông Nam Á chủ yếu nằm trong kiểu khí hậu nào

   A. Khí hậu gió mùa

   B. Khí hậu cận nhiệt địa trung hải

   C. Khí hậu lục địa

   D. Khí hậu núi cao

Đáp án: A. Khí hậu gió mùa

Giải thích: (trang 48 SGK Địa lí lớp 8).

Câu 8: Nguyên nhân chủ yếu nào làm cho các nước Đông Nam Á không bị khô hạn như những vùng có cùng vĩ độ ở châu Phi và Tây Nam Á:

   A. địa hình

   B. gió mùa

   C. giáp biển

   D. dòng biển

Đáp án: B. gió mùa

Giải thích: (trang 48 SGK Địa lí lớp 8).

Câu 9: Đông Nam Á chịu thiên tai nào:

   A. Bão tuyết

   B. Hạn hán kéo dài

   C. Lốc xoáy

   D. Bão nhiệt đới

Đáp án: D. Bão nhiệt đới

Giải thích: (trang 48 SGK Địa lí lớp 8).

Câu 10 : Cảnh quan chủ yếu của Đông Nam Á:

   A. Rừng nhiệt đới ẩm thường xanh

   B. Rừng là kim

   C. Xavan cây bụi

   D. Hoang mạc và bán hoang mạc

Đáp án: A. Rừng nhiệt đới ẩm thường xanh

Giải thích: Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa tạo điều kiện cho rừng nhiệt đới ẩm thường xanh phát triển trên phần lớn diện tích của Đông Nam Á (trang 50 SGK Địa lí lớp 8).

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 8 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 8 | Để học tốt Địa Lí 8 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

dong-nam-a-dat-lien-va-hai-dao.jsp