Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 22 (có đáp án): Việt Nam - đất nước, con người

Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 22 (có đáp án): Việt Nam - đất nước, con người

Câu 1: Lãnh thổ Việt Nam gồm bộ phận:

   A. Phần đất liền

   B. Các đảo và vùng biển

   C. Vùng trời

   D. Cả 3 ý A,B,C.

Đáp án: D. Cả 3 ý A,B,C.

Giải thích: Việt Nam là một quốc gia độc lập, có chủ quyền, thống nhất và toàn ven lãnh thổ bao gồm đất liền, các hải đảo, vùng biển và vùng trời. (trang 78 SGK Địa lí lớp 8).

Câu 2: Việt Nam gắn với châu lục và đại dương nào:

   A. Châu Á và Ấn Độ Dương.

   B. Châu Á và Thái Bình Dương.

   C. Châu Đại Dương và Ấn Độ Dương.

   D. Châu Đại Dương và Thái Bình Dương.

Đáp án: B. Châu Á và Thái Bình Dương.

Giải thích: Việt Nam nằm phía Đông Nam châu Á và phía đông thông qua biển Đông ra Thái Bình Dương.

Câu 3: Việt Nam gia nhập ASEAN vào năm nào

   A. 1967      B. 1984

   C. 1995      D. 1997

Đáp án: C. 1995

Giải thích: (trang 58 SGK Địa lí lớp 8).

Câu 4: Xây dựng lại đất nước, nhân dân ta có xuất phát điểm:

   A. rất thấp

   B. thấp

   C. cao

   D. rất cao

Đáp án: A. rất thấp

Giải thích: Chiến tranh xuân lược và chế dộ thực dân kéo dài đã tàn phát đất nước, hủy hoại môi trường, để lại những hậu quả nặng nề trên đất nước ta. Nên khi xây dựng lại đất nước, nhân dân ta phải đi lên từ xuất phát điểm rất thấp, nhiều khi phải xây dựng lại từ đầu. (trang 78 SGK Địa lí lớp 8).

Câu 5: Công cuộc đổi mới toàn diện nền kinh tế của nước ta bắt đầu từ năm nào?

   A. 1945      B. 1975

   C. 1986      D. 1995

Đáp án: C.1986

Giải thích: (trang 78 SGK Địa lí lớp 8).

Câu 6: Những thành tựu nào không đúng trong sản xuất nông nghiệp mà Việt Nam đạt được sau công cuộc đổi mới toàn diện nền kinh tê

   A. Sản xuất nông nghiệp lên tục phát triển.

   B. Sản xuất lương thực tăng cao, đảm bảo vững chắc vấn đề an ninh lương thực.

   C. Sản xuất lương thực tăng cao, hiện nay sản lượng lương thực nước ta đứng thứ 2 trên thế giới.

   D. Một số nông sản xuất khẩu chủ lực: gạo, cà phê, cao su, chè, điều và hải sản.

Đáp án: C. Sản xuất lương thực tăng cao, hiện nay sản lượng lương thực nước ta đứng thứ 2 trên thế giới.

Giải thích: (trang 79 SGK Địa lí 8).

Câu 7: Những thành tựu trong sản xuất công nghiệp mà Việt Nam đạt được sau công cuộc đổi mới toàn diện nền kinh tê

   A. Sản xuất công nghiệp từng bước khôi phục và phát triển mạnh mẽ.

   B. Tỉ trọng của sản xuất công nghiệp ngày càng tăng trong cơ cấu GDP.

   C. Các ngành công nghiệp theo chốt: dầu khí, than, thép, xi, măng, giấy, đường.

   D. Tất cả ý trên.

Đáp án: D. Tất cả ý trên.

Giải thích: (trang 79 SGK Địa lí 8).

Câu 8: Cơ cấu kinh tế của Việt Nam thay đổi như thế nào sau công cuộc đổi mới toàn diện nền kinh tê:

   A. Giảm tỉ trọng khu vực nông nghiệp, tăng tỉ trong khu vực công nghiệp và dịch vụ trong cơ cấu GDP.

   B. Giảm tỉ trọng khu vực nông nghiệp và công nghiệp tăng tỉ trọng dịch vụ trong cơ cấu GDP.

   C. Tăng tỉ trọng khu vực nông nghiệp và công nghiệp giảm tỉ trọng dịch vụ trong cơ cấu GDP

   D. Giảm tỉ trọng khu vực nông nghiệp và công nghiệp tăng tỉ trọng dịch vụ trong cơ cấu GDP

Đáp án: A. Giảm tỉ trọng khu vực nông nghiệp, tăng tỉ trong khu vực công nghiệp và dịch vụ trong cơ cấu GDP.

Giải thích: (trang 79 SGK Địa lí 8).

Câu 9: Mục tiêu chiến lược 20 năm 2001-2020 của nước ta:

   A. Đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

   B. Đến năm 2020 nước ta phải đảm bảo an ninh lương thực cho nhân dân.

   C. Đến năm 2020 nước ta phải phát triển các ngành công nghiệp hiện đại: nguyên tử, hàng không vũ trụ, …

   D. Đến năm 2020, đưa nước ta thoát khỏi tình trạng nghèo nàn lạc hậu.

Đáp án: A. Giảm tỉ trọng khu vực nông nghiệp, tăng tỉ trong khu vực công nghiệp và dịch vụ trong cơ cấu GDP.

Giải thích: (trang 80 SGK Địa lí 8).

Câu 10 : Để học tốt môn Địa lí Việt Nam, các em cần làm gì:

   A. Học thuộc tất cả các kiến thức trong SGK.

   B. Làm tất cả các bài tập trong SGK và sách bài tập.

   C. Học thuộc tất cả các kiến thức và làm tất cả các bài tập trong SGK và sách bài tập

   D. Ngoài học và làm tốt các bài tập trong sách cần sưu tầm các tài liệu, khảo sát thực tế, du lịch,…

Đáp án: D. Ngoài học và làm tốt các bài tập trong sách cần sưu tầm các tài liệu, khảo sát thực tế, du lịch,…

Giải thích: (trang 80 SGK Địa lí 8).

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 8 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 8 | Để học tốt Địa Lí 8 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

viet-nam-dat-nuoc-con-nguoi.jsp