Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 24 (có đáp án): Vùng biển Việt Nam

Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 24 (có đáp án): Vùng biển Việt Nam

Câu 1: Vùng biển của Việt Nam là một phần của biển

   A. Biển Hoa Đông

   B. Biển Đông

   C. Biển Xu-Lu

   D. Biển Gia-va

Đáp án: B. Biển Đông

Giải thích: (trang 87 SGK Địa lí 8).

Quảng cáo

Câu 2: Vùng biển của Việt Nam nằm trong khí hậu:

   A. ôn đới gió mùa

   B. cận nhiệt gió mùa

   C. nhiệt đới gió mùa

   D. xích đạo

Đáp án: C. nhiệt đới gió mùa

Giải thích: (trang 87 SGK Địa lí 8).

Câu 3: Vùng biển của Việt Nam thông qua hai đại dương lớn nào

   A. Thái Bình Dương và Bắc Băng Dương

   B. Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương

   C. Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương

   D. Đại Tây Dương và Thái Bình Dương

Đáp án: B. Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương

Giải thích: (trang 88 SGK Địa lí 8).

Câu 4: Vùng biển của Việt Nam không giáp với vùng biển của nước:

   A. Trung Quốc

   B. Phi-lip-pin

   C. Đông Ti mo

   D. Ma-lai-xi-a

Đáp án: C. nhiệt đới gió mùa

Giải thích: (trang 87 SGK Địa lí 8).

Quảng cáo

Câu 5: Chế độ gió trên biển Đông

   A. Quanh năm chung 1 chế độ gió.

   B. Mùa đông gió có hướng đông bắc; mùa hạ có hướng tây nam khu vực vịnh Bắc Bộ có hướng nam.

   C. Mùa đông gió có hướng tây nam; mùa hạ có hướng đông bắc khu vực vịnh Bắc Bộ có hướng nam.

   D. Mùa đông gió có hướng tây nam; mùa hạ có hướng nam.

Đáp án: B. Mùa đông gió có hướng đông bắc; mùa hạ có hướng tây nam khu vực vịnh Bắc Bộ có hướng nam.

Giải thích: (trang 88 SGK Địa lí 8).

Câu 6: Chế độ nhiệt trên biển Đông

   A. Mùa hạ mát, mùa đông ấm hơn đất liền, biên độ nhiệt nhỏ.

   B. Mùa hạ nóng, mùa đông lạnh hơn đất liền, biên độ nhiệt nhỏ.

   C. Mùa hạ nóng, mùa đông lạnh hơn đất liền, biên độ nhiệt lớn.

   D. Mùa hạ mát, mùa đông ấm hơn đất liền, biên độ nhiệt lớn.

Đáp án: A. Mùa hạ mát, mùa đông ấm hơn đất liền, biên độ nhiệt nhỏ.

Giải thích: (trang 88 SGK Địa lí 8).

Câu 7: Độ muối trung bình của biển đông khoảng:

   A. 30-33‰.

   B. 30-35‰.

   C. 33-35‰.

   D. 33-38‰.

Đáp án: A. 30-33‰.

Giải thích: (trang 89 SGK Địa lí 8).

Quảng cáo

Câu 8: Thiên tai thường gặp ở vùng biển nước ta

   A. lũ lụt

   B. hạn hán

   C. bão nhiệt đới

   D. núi lửa

Đáp án: C. bão nhiệt đới

Giải thích: (trang 90 SGK Địa lí 8).

Câu 9: Khoáng sản ở vùng biên Việt Nam

   A. than đá

   B. sắt

   C. thiếc

   D. dầu khí

Đáp án: D. dầu khí.

Giải thích: Vùng biển Việt Nam có trũ lượng dầu khí ở khu vực thềm lục địa phía Đông Nam nước ta.

Câu 10 : Tài nguyên và môi trường vùng biển Việt Nam hiện nay:

   A. Một số vùng biển ven bờ đã bị ô nhiễm.

   B. Các hoạt động khai thác dầu khí không ảnh hưởng đến môi trường vùng biển.

   C. Môi trường vùng biển Việt Nam rất trong lành.

   D. Các hoạt động du lịch biển không gây ô môi trường vùng biển.

Đáp án: A. Một số vùng biển ven bờ đã bị ô nhiễm.

Giải thích: (trang 90 SGK Địa lí 8).

Bài giảng: Bài 24: Vùng biển Việt Nam - Cô Nguyễn Thị Hằng (Giáo viên VietJack)

Quảng cáo

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 8 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 8, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 8 | Để học tốt Địa Lí 8 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

vung-bien-viet-nam.jsp