Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 25 (có đáp án): Lịch sử phát triển của tự nhiên Việt Nam

Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 25 (có đáp án): Lịch sử phát triển của tự nhiên Việt Nam

Câu 1: Lịch sử phát triển của tự nhiên Việt Nam chia làm bao nhiêu giai đoạn:

   A. 2      B. 3

   C. 4      D. 5

Đáp án: B. 3

Giải thích: Lịch sử phát triển của tự nhiên Việt Nam có thể chia làm 3 giai đoạn: Tiền Cambri, giai đoạn Cổ kiến tạo, giai đoạn Tân kiến tạo (trang 93 SGK Địa lí 8).

Câu 2: Giai đoạn đầu tiên hình thành lãnh thổ nước ta là:

   A. Tiền Cambri

   B. Cổ sinh

   C. Trung sinh

   D. Tân kiến tạo

Đáp án: A. Tiền Cambri

Giải thích: Giai đoạn Tiền Cambri là gia đoạn đầu tiên hình thành lãnh thổ nước ta và kết thức cách đây khoảng 542 triệu năm (trang 93 SGK Địa lí 8).

Câu 3: Đặc điểm sinh vật trong giai đoạn Tiền Cambri:

   A. Các loài sinh vật còn rất ít và đơn giản.

   B. Thời kì cực thịnh của bò sát khủng long và cây hạt trần.

   C. Giới sinh vật phát triển mạnh mẽ.

   D. Giới sinh vật phát triển phong phú và hoàn thiện.

Đáp án: A. Các loài sinh vật còn rất ít và đơn giản.

Giải thích: Trong giai đoạn Tiền Cambri các loài sinh vật còn rất ít và đơn giản, bầu khí quyển có rất ít oxi. (trang 93 SGK Địa lí 8).

Câu 4: Giai đoạn Cổ kiến tạo kéo dài bao nhiêu năm:

   A. 542 triệu năm

   B. 500 triệu năm

   C. 65 triệu năm

   D. 25 triệu năm.

Đáp án: B. 500 triệu năm

Giải thích: Lịch sử phát triển của tự nhiên Việt Nam, giai đoạn này kéo dài 500 năm và cách ngày nay ít nhất 65 triệu năm (trang 93 SGK Địa lí 8).

Câu 5: Đặc điểm không phải trong giai đoạn Tiền Cambri:

   A. Phần đất liền nước ta là những mảng nền cổ còn nằm trải rác trên mặt biển nguyên thủy.

   B. Thời kì cực thịnh của bò sát khủng long và cây hạt trần. Giới sinh vật phát triển mạnh mẽ.

   C. Trong giai đoạn nay có nhiều vận động kiến tạo lớn.

   D. Giai đoạn này đã hình thành các mỏ than.

Đáp án: A. Phần đất liền nước ta là những mảng nền cổ còn nằm trải rác trên mặt biển nguyên thủy.

Giải thích: (trang 93 SGK Địa lí 8).

Câu 6: Vận động tạo núi nào sau đây không trong giai đoạn Cổ kiến tạo

   A. Ca-nê-đô-ni

   B. Hi-ma-lay-a

   C. In-đô-xi-ni

   D. Hec-xi-ni

Đáp án: B. Hi-ma-lay-a

Giải thích: Vận động Hi-ma-lay-a trong giai đoạn Tân kiến tạo (trang 94 SGK Địa lí 8).

Câu 7: Sự kiện nổi bật trong giai đoạn tân kiến tạo là:

   A. Vận động tạo nú Hi-ma-lay-a.

   B. Phần lớn lãnh thổ nước ta trở thành đất liền, một bộ phận vững chắc của châu Á-Thái Bình Dương.

   C. Hình thành các mỏ khoáng sản.

   D. Sự xuất hiện của con người.

Đáp án: D. Sự xuất hiện của con người

Giải thích: (trang 94 SGK Địa lí 8).

Câu 8: Vận động tạo núi nào sau đây trong giai đoạn Tân kiến tạo

   A. Ca-nê-đô-ni

   B. Hec-xi-ni

   C. In-đô-xi-ni

   D. Hi-ma-lay-a

Đáp án: D. Hi-ma-lay-a

Giải thích: Vận động Hi-ma-lay-a trong giai đoạn Tân kiến tạo (trang 94 SGK Địa lí 8).

Câu 9: Đặc điểm địa hình của nước ta trong giai đoạn Tân kiến tạo

   A. Phần đất liền nước ta là những mảng nền cổ còn nằm trải rác trên mặt biển nguyên thủy.

   B. Địa hình nước ta bị ngoại lực bào mòn, hạ thấp trở thành những bề mặt san bằng.

   C. Hình thành các khối núi đá vôi hùng vĩ cùng với những bể than ở miền Bắc.

   D. Quá trình nâng cao địa hình làm cho sông ngòi trẻ lại và hoạt động mạnh mẽ. đồi núi được nâng cao và mở rộng.

Đáp án: D. Hi-ma-lay-a.

Giải thích: Vận động Hi-ma-lay-a trong giai đoạn Tân kiến tạo (trang 94 SGK Địa lí 8).

Câu 10 : Các đồng bằng lớn ở Việt Nam được hình thành trong giai đoạn:

   A. Tiền Cambri

   B. Cổ sinh

   C. Trung sinh

   D. Tân kiến tạo

Đáp án: D. Tân kiến tạo

Giải thích: (trang 94 SGK Địa lí 8).

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 8 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 8 | Để học tốt Địa Lí 8 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

lich-su-phat-trien-tu-nhien-cua-viet-nam.jsp