Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 38 (có đáp án): Bảo vệ tài nguyên sinh vật Việt Nam

Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 38 (có đáp án): Bảo vệ tài nguyên sinh vật Việt Nam

Câu 1: Theo giá trị sử dụng nhóm cây thuốc là:

   A. Đinh, lim, sến, táu,…

   B. Hồi, dầu,mang tang, sơn, thông,….

   C. Tam thất, nhân trần, xuyên khung, quế, hồi,...

   D. Song, mây, tre, trúc,nứa, giang,…

Đáp án: C. Tam thất, nhân trần, xuyên khung, quế, hồi,...

Giải thích: (trang 133 SGK Địa lí 8).

Câu 2: Theo giá trị sử dụng cây cẩm lai sử dụng để:

   A. Nhóm cây thuốc.

   B. Nhóm cây thực phẩm.

   C. Nhóm cây cảnh và hoa

   D. Nhóm cây lấy gỗ.

Đáp án: D. Nhóm cây lấy gỗ.

Giải thích: (trang 133 SGK Địa lí 8).

Câu 3: Thực trạng rừng ở nước ta hiện nay:

   A. Rừng nguyên sinh còn rất ít, phổ biến là rừng thưa mọc lại pha tạp hoặc trảm cỏ khô cằn.

   B. Tỉ lệ che phủ rừng rất thấp.

   C. Chất lượng rừng bị suy giảm.

   D. Cả 3 ý trên.

Đáp án: D. Cả 3 ý trên.

Giải thích: (trang 134 SGK Địa lí 8).

Câu 4: Tỉ lệ che phủ rừng hiện nay của nước ta khoảng:

   A. 30-35%

   B. 35-38%

   C. 38-40%

   D. 40-45%

Đáp án: B. 35-38%

Giải thích: (trang 134 SGK Địa lí 8).

Câu 5: Trong chính sách và luật bảo vệ và phát triển rừng, vùng núi dốc tỉ lệ che phủ rừng phải đạt:

   A. 40-50%

   B. 50-60%

   C. 60-70%

   D. 70-80%

Đáp án: D. 70-80%

Giải thích: (trang 134 SGK Địa lí 8).

Câu 6: Trong chính sách và luật bảo vệ và phát triển rừng, phấn đấu nâng tỉ lệ che phủ rừng của nước ta lên:

   A. 35-40%

   B. 40-45%

   C. 45-50%

   D. 50-55%

Đáp án: C. 45-50%

Giải thích: (trang 134 SGK Địa lí 8).

Câu 7: Có bao nhiêu loài động vật cần được bảo vệ khỏi nguy cơ tuyệt chủng ở nước ta:

   A. 365      B. 635

   C. 536      D. 356

Đáp án: A. 365

Giải thích: (trang 134 SGK Địa lí 8).

Câu 8: Nguyên nhân làm suy giảm tài nguyên rừng của nước ta

   A. Chiến tranh phá hoại

   B. Khai thác quá mức, đốt rừng làm nương rẫy.

   C. Quản lý bảo vệ còn kém

   D. Cả 3 ý trên.

Đáp án: D. Cả 3 ý trên.

Giải thích: (trang 134 SGK Địa lí 8).

Câu 9: Nguyên nhân chủ yếu làm suy giảm tài nguyên động vật của nước ta

   A. Các loài động vật tự triệt tiêu nhau.

   B. Do các loài sinh vật tự chết đi.

   C. Do con người săn bắt quá mức, thu hẹp môi trường sống của sinh vật.

   D. Do các loài di cư sang các khu vực khác trên thế giới.

Đáp án: C. Do con người săn bắt quá mức, thu hẹp môi trường sống của sinh vật.

Giải thích: (trang 134 SGK Địa lí 8).

Câu 10 : Đặc điểm của tài nguyên sinh vật nước ta:

   A. Tài nguyên sinh vật nước ta khá nghèo nàn.

   B. Tài nguyên sinh vật nước ta rất phong phú đang dạng, đây là tài nguyên vô tận.

   C. Tài nguyên sinh vật nước ta rất phong phú đang dạng, nên không cần phải bảo vệ.

   D. Tài nguyên sinh vật nước ta rất phong phú đang dạng nhưng không là tài nguyên vô tận.

Đáp án: D. Tài nguyên sinh vật nước ta rất phong phú đang dạng nhưng không là tài nguyên vô tận.

Giải thích: (trang 135 SGK Địa lí 8).

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 8 khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 8 | Để học tốt Địa Lí 8 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bao-ve-tai-nguyen-sinh-vat-viet-nam.jsp