Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 37 (có đáp án): Đặc điểm sinh vật Việt Nam

Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 37 (có đáp án): Đặc điểm sinh vật Việt Nam

Câu 1: Đặc điểm chung của sinh vật Việt Nam:

   A. Sinh vật Việt Nam phong phú và đa dạng

   B. Sự đa dạng về thành phần loài, về gen di truyền, về kiểu hệ sinh thái, và về công dụng của các sản phẩm sinh học.

   C. Trên đất liền đới rừng nhiệt đới gió mùa phát triển và trên biển Đông hệ sinh thái biển nhiệt đới vô cùng giàu có.

   D. Cả 3 đặc điểm chung.

Đáp án: D. Cả 3 đặc điểm chung

Giải thích: (trang 130 SGK Địa lí 8).

Câu 2: Sinh vật Việt Nam đa dạng thể hiện

   A. Sự đa dạng về thành phần loài, về gen di truyền, về kiểu hệ sinh thái, và về công dụng của các sản phẩm sinh học.

   B. Có nhiều sinh vật có tên trong Sách đỏ Việt Nam.

   C. Có nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quôc gia.

   D. Có nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Đáp án: A. Sự đa dạng về thành phần loài, về gen di truyền, về kiểu hệ sinh thái, và về công dụng của các sản phẩm sinh học.

Giải thích: (trang 130 SGK Địa lí 8).

Câu 3: Hệ sinh thái rừng ngập mặn phân bố:

   A. Rộng khắp trên cả nước.

   B. Vùng đồi núi

   C. Vùng đồng bằng

   D. Vùng đất bãi triều cửa sông, ven biển, ven các đảo

Đáp án: D. Vùng đất bãi triều cửa sông, ven biển, ven các đảo.

Giải thích: (trang 130 SGK Địa lí 8).

Câu 4: Hệ sinh thái rừng ngập mặn đặc trưng bởi các loại sinh vật

   A. Lúa, hoa màu, cây ăn quả, …

   B. Chè, táo, mận,lê,…

   C. Sú, vẹt, đước, …

   D. Rừng tre, nứa, hồi, lim, …

Đáp án: C. Sú, vẹt, đước, …

Giải thích: (trang 130 SGK Địa lí 8).

Câu 5: Hệ sinh thái rừng thưa rụng phân bố:

   A. Hoàng Liên Sơn

   B. Việt Bắc

   C. Bắc Trung Bộ

   D. Tây Nguyên

Đáp án: D. Tây Nguyên

Giải thích: (trang 130 SGK Địa lí 8).

Câu 6: Hệ sinh thái ôn đới núi cao phân bố:

   A. Hoàng Liên Sơn

   B. Đông Bắc

   C. Bắc Trung Bộ

   D. Tây Nguyên

Đáp án: A. Hoàng Liên Sơn

Giải thích: (trang 130 SGK Địa lí 8).

Câu 7: Vườn quốc gia Cát Bà phân bố ở tỉnh

   A. Quang Ninh

   B. Hải Phòng

   C. Thái Bình

   D. Nam Định

Đáp án: B. Hải Phòng

Giải thích: (trang 131 SGK Địa lí 8).

Câu 8: Các vườn quốc gia có giá trị:

   A. Giá trịnh kinh tế: Lấy gỗ, dược liệu, gia vị, thục phẩm….

   B. Phòng chống thiên tai: bão, lũ hụt, lũ,..

   C. Bảo vệ, phục hồi phát triển tài nguyên sinh học.

   D. Cải tạo đất.

Đáp án: C. Bảo vệ, phục hồi phát triển tài nguyên sinh học

Giải thích: (trang 131 SGK Địa lí 8).

Câu 9: Hệ sinh thái nông nghiệp phân bố:

   A. Vùng đồi núi

   B. Vùng đồng bằng.

   C. Vùng ven biển

   D. Rộng khắp, ngày càng mở rộng.

Đáp án: D. Rộng khắp, ngày càng mở rộng.

Giải thích: (trang 131 SGK Địa lí 8).

Câu 10 : Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam

   A. Ba Vì

   B. Cúc Phương

   C. Bạch Mã

   D. Tràm Chim

Đáp án: B. Cúc Phương

Giải thích: (trang 132 SGK Địa lí 8).

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 8 khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 8 | Để học tốt Địa Lí 8 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

dac-diem-sinh-vat-viet-nam.jsp