Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 36 (có đáp án): Đặc điểm đất Việt Nam

Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 36 (có đáp án): Đặc điểm đất Việt Nam

Câu 1: Việt Nam có nhóm đất chính :

   A. 2      B. 3

   C. 4      D. 5

Đáp án: B. 3

Giải thích: Việt Nam có 3 nhóm đất chính: Feralit, đất mùn núi cao và đất phù sa (trang 121 SGK Địa lí 8).

Câu 2: Nhóm đất chiếm tỉ trọng lớn nhất là:

   A. Đất feralit

   B. Đất phù sa

   C. Đất mùn núi cao

   D. Đất mặn ven biển

Đáp án: A. Đất feralit

Giải thích: Đất feralit chiếm khoảng 65% diện tích đất tự nhiên (trang 126 SGK Địa lí 8).

Câu 3: Đặc điểm của nhóm đất feralit:

   A. Đất chua, nghèo mùn, nhiều sét.

   B. Đất có mùa đỏ vàng do có nhiều hợp chất sắt và nhôm.

   C. Đất phân bố chủ yếu ở vùng miền đồi núi thấp.

   D. Cả 3 đặc điểm trên.

Đáp án: D. Cả 3 đặc điểm trên.

Giải thích: (trang 126 SGK Địa lí 8).

Câu 4: Nhóm đất mùn núi cao phân bố chủ yếu ở:

   A. Vùng miền núi thấp.

   B. Vùng miền núi cao

   C. Vùng đồng bằng.

   D. Vùng ven biển.

Đáp án: B. Vùng miền núi cao

Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).

Câu 5: Dưới nhóm đất mùn núi cao hình thành các thảm thực vật:

   A. Rừng nhiệt đới ẩm thường xanh

   B. Rừng á nhiệt đới và ôn đới núi cao

   C. Trồng nhiều cây công nghiệp

   D. Rừng ngập mặn.

Đáp án: B. Rừng á nhiệt đới và ôn đới núi cao

Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).

Câu 6: Nhóm đất phù sa sông và biển phân bố ở:

   A. Vùng núi cao

   B. Vùng đồi núi thấp

   C. Các cao nguyên

   D. Các đồng bằng

Đáp án: D. Các đồng bằng

Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).

Câu 7: Đặc điểm của nhóm đất feralit:

   A. Đất chua, nghèo mùn, nhiều sét. Đất có mùa đỏ vàng do có nhiều hợp chất sắt và nhôm.

   B. Đất có màu đỏ thẫm hoặc vàng đỏ, có độ phì cao, thích hợp với nhiều laoij cây công nghiệp.

   C. Đất có nhiều mùn, hình thành dưới thảm rừng á nhiệt đới hoặc ôn đới vùng núi cao.

   D. Nhìn chung đất có độ phì nhiêu, dễ canh tác và làm thủy lợi. Đất tơi xốp,ít chua, giàu mùn.

Đáp án: D. Nhìn chung đất có độ phì nhiêu, dễ canh tác và làm thủy lợi.

Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).

Câu 8: Đất phù sa cổ phân bố chủ yếu:

   A. Ven sông Tiền và sông Hậu

   B. Vùng ven biển

   C. Đông Nam Bộ

   D. Vùng trũng Tây Nam Bộ.

Đáp án: C. Đông Nam Bộ

Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).

Câu 9: Đất phù sa thích hợp canh tác:

   A. Các cây công nghiệp lâu năm

   B. Trồng rừng

   C. Lúa, hoa màu, cây ăn quả,…

   D. Khó khăn cho canh tác.

Đáp án: C. Lúa, hoa màu, cây ăn quả,…

Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).

Câu 10 : Đất phù badan phân bố chủ yếu:

   A. Đồng bằng sông Hồng

   B. Đồng bằng sông Cửu Long.

   C. Đông Nam Bộ

   D. Tây Nguyên

Đáp án: D. Tây Nguyên

Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 8 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 8 | Để học tốt Địa Lí 8 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

dac-diem-dat-viet-nam.jsp