Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 22 có đáp án năm 2021 mới nhất

Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 22 có đáp án năm 2021 mới nhất

Tải xuống

Để giúp học sinh có thêm tài liệu tự luyện môn Địa Lí lớp 8 năm 2021 đạt kết quả cao, chúng tôi biên soạn Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 22 có đáp án mới nhất gồm các câu hỏi trắc nghiệm đầy đủ các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao.

Bài 22: Việt Nam - đất nước, con người

Câu 1: Chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước ta bao gồm:

A. Vùng đất, vùng biển, các đảo

B. Các đảo, vùng trời, vùng đất

C. Vùng biển, các đảo, vùng trời

D. Vùng đất, vùng biển, vùng trời

Lời giải:

Chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ nước ta bao gồm vùng đất, vùng biển và vùng trời.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 2: Cơ cấu kinh tế của nước ta ngày càng cân đối, hợp lí hơn không theo hướng:

A. Kinh tế thị trường.

B. Định hướng xã hội chủ nghĩa.

C. Tiến dần tới mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

D. Đời sống được cải thiện, đói nghèo tăng lên.

Lời giải:

Cơ cấu kinh tế của nước ta ngày càng cân đối, hợp lí hơn theo hướng kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa, tiến dần đến mục tiêu công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Đời sống nhân dân được cải thiện, tỉ lệ nghèo đói giảm nhanh.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 3: Đâu không phải mục tiêu tổng quát trong chiến lược năm 2001-2010 của nước ta là:

A. Đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển.

B. Trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

C. Phát triển một nền nông nghiệp tiên tiến, hiện đại.

D. Nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân.

Lời giải:

Mục tiêu tổng quát trong chiến lược năm 2001-2010 của nước ta là đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển, trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại và nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân.

=> C Phát triển một nền nông nghiệp tiên tiến, hiện đại không đúng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 4: Công cuộc đổi mới kinh tế - xã hội của nước ta được triển khai từ năm:

A. 1985

B. 1986

C. 1987

D. 1988

Lời giải:

Công cuộc đổi mới kinh tế - xã hội của nước ta được triển khai từ năm 1986.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 5: Hiện nay, Việt Nam đang là thành viên của tổ chức quốc tế:

A. EU

B. OPEC

C. ASEAN

D. NAFTA

Lời giải:

Hiện nay, Việt Nam đang là thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (tên viết tắt tiếng anh là ASEAN).

Đáp án cần chọn là: C

Câu 6: Để làm giàu thêm vốn hiểu biết về địa lí, chúng ta cần:

A. Đọc kĩ, hiểu và làm tốt bài tập trong sách giáo khoa.

B. Khảo sát thực tế, tham quan.

C. Sinh hoạt tập thể ngoài trời, du lịch.

D. Học thật tốt các môn khác.

Lời giải:

Để làm giàu thêm vốn hiểu biết về địa lí, ngoài đọc kĩ, hiểu và làm tốt bài tập trong sách giáo khoa. Chúng ta cần khảo sát thực tế, tham quan, sinh hoạt tập thể ngoài trời, du lịch,… làm cho bài học địa lí trở nên thiết thực hơn, hấp dẫn hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 7: Nước ta đã khôi phục và phát triển mạnh mẽ các ngành then chốt:

A. Dầu khí, than, điện, thép, xi măng, giấy, đường.

B. Dầu mỏ, điện, sắt, vật liệu xây dựng, đường, sữa.

C. Dầu khí, sắt, điện, thép, xi măng, giấy, đường.

D. Dầu khí, than, điện, sắt, vật liệu xây dựng, giấy, đường.

Lời giải:

Nước ta đã khôi phục và phát triển mạnh mẽ các ngành then chốt, đó là dầu khí, than, điện, thép, xi măng, giấy và đường.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 8: Việt Nam gắn liền với châu lục và đại dương nào?

A. Châu Á - Ấn Độ Dương.

B. Châu Á - Thái Bình Dương.

C. Châu Á - Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

D. Á – Âu, Thái Bình Dương

Lời giải:

Việt Nam thuộc châu Á và tiếp giáp với biển Thái Bình Dương ở phía Đông.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: Việt Nam không chung đường biên giới trên đất liền với nước:

A. Trung Quốc.

B. Lào.

C. Cam-pu-chia.

D. Thái Lan.

Lời giải:

Việt Nam có chung đường biên giới với 3 nước là: Trung Quốc ở phía Bắc, Lào và Cam-pu-chia ở phía Tây. Nước ta không có chung biên giới với Thái Lan.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 10: Dựa vào bảng cho biết:  

Tỉ trọng ngành kinh tế có xu hương giảm dần là:

A. Nông nghiệp.

B. Công nghiệp,

C. Dịch vụ.

D. Tất cả các ngành.

Lời giải:

Ngành nông nghiệp giảm 14,44%; ngành công nghiệp tăng 13,94%; ngành dịch vụ tăng 0,5%.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 11: Vấn đề có ý nghĩa chiến lược quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước là:

A. thúc đẩy sự chuyển dịch giữa dân tỉ lệ thành thị và nông thôn.

B. đẩy nhanh sự chuyển dịch cơ cấu lao động hợp lí.

C. tăng cường xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật cho các ngành kinh tế.

D. xác định cơ cấu kinh tế hợp lí, thúc đẩy sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Lời giải:

Vấn đề có ý nghĩa chiến lược quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước là xác định cơ cấu kinh tế hợp lí và thúc đẩy sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 12: Yếu tố quan trọng nhất giúp Việt Nam nhanh chóng hoà nhập vào khối ASEAN là do:

A. Đường lối Đổi mới của Việt Nam.

B. Xu hướng chuyển đổi từ đối đầu sang đối thoại của khu vực.

C. Vị trí địa lí.

D. Điều kiện tự nhiên thuận lợi.

Lời giải:

Yếu tố quan trọng nhất giúp Việt Nam nhanh chóng hoà nhập vào khối ASEAN là do đường lối Đổi mới của Việt Nam.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 13: Tại sao từ khi đổi mới đến nay, hoạt động nội thương đã phát triển rất nhanh?

A. sự xâm nhập hàng hóa từ bên ngoài vào.

B. thay đổi cơ chế quản lí.

C. nhu cầu của người dân tăng cao.

D. hàng hóa phong phú, đa dạng.

Lời giải:

Sự thay đổi cơ chế quản lí mà cụ thể là chuyển từ nền kinh tế tập trung bao cấp sang nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN đã thu hút nhiều thành phần kinh tế tham gia, tác động đến mạnh hoạt động giao thương ở trong nước.

Đáp án cần chọn là: B

Bài giảng: Bài 22: Việt Nam - đất nước, con người - Cô Nguyễn Thị Hằng (Giáo viên VietJack)

Tải xuống

Xem thêm bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 8 chọn lọc, có đáp án mới nhất hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 8 khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 8 | Để học tốt Địa Lí 8 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.