Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 5 có đáp án năm 2025
Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 5 có đáp án năm 2025
Câu 1: Một bộ phận dân cư của quốc gia được gọi là?
A. Dân tộc.
B. Cộng đồng.
C. Quốc gia.
D. Vùng, miền.
Đáp án: A
Câu 2: Bình đẳng giữa các dân tộc xuất phát từ?
A. Quyền cơ bản của con người và quyền bình đẳng của công dân trước pháp luật.
B. Hiến pháp và pháp luật của nhà nước.
C. Quyền bình đẳng của công dân trước pháp luật.
D. Quyền tự do dân chủ của công dân.
Đáp án: A
Câu 3: Bình đẳng giữa các dân tộc là …trong hợp tác, giao lưu giữa các dân tộc. Trong dấu “…” là?
A. Yếu tố quan trọng.
B. Cơ sở quan trọng.
C. Nguyên tắc.
D. Nguyên tắc quan trọng hàng đầu.
Đáp án: D
Câu 4: Công dân đi bầu cử Hội đồng nhân dân cấp xã thể hiện bình đẳng trong lĩnh vực nào?
A. Kinh tế.
B. Chính trị.
C. Văn hóa.
D. Giáo dục.
Đáp án: B
Câu 5: Quyền bình đẳng về chính trị giữa các dân tộc được thể hiện?
A. Tham gia quản lí nhà nước và xã hội.
B. Tham gia vào bộ máy nhà nước.
C. Tham gia thảo luận, góp ý các vẫn đề chung của cả nước.
D. Cả A,B,C.
Đáp án: D
Câu 6: Các dân tộc có quyền dùng tiếng nói, chữ viết của mình thể hiện quyền bình đẳng trong lĩnh vực nào?
A. Kinh tế.
B. Chính trị.
C. Văn hóa, giáo dục.
D. Quốc phòng – an ninh.
Đáp án: C
Câu 7: Một hình thức tín ngưỡng có tổ chức, với những quan niệm giáo lí thể hiện sự tín ngưỡng và những hình thức lễ nghi thể hiện sự sùng bái tín ngưỡng ấy được gọi là?
A. Tín ngưỡng.
B. Mê tín.
C. Tôn giáo.
D. Phong tục tập quán.
Đáp án: C
Câu 8: Các địa điểm: chùa, nhà thờ, thánh đường, thánh thất được gọi chung là?
A. Cơ sở tôn giáo.
B. Địa điểm tôn giáo.
C. Cơ sở tín ngưỡng.
D. Địa điểm tín ngưỡng.
Đáp án: A
Câu 9: Ở nước ta hiện nay, đạo nào được nhiều người theo nhất?
A. Đạo Phật.
B. Đạo Cao đài.
C. Đạo Kito.
D. Đạo Thiên chúa.
Đáp án: A
Câu 10: Quyền hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của công dân được dựa trên?
A. Tinh thần tôn trọng pháp luật.
B. Phát huy giá trị văn hóa.
C. Đạo đức, tôn giáo được Nhà nước đảm bảo.
D. Cả A,B,C.
Đáp án: D
Xem thêm các bài Lý thuyết & Câu hỏi trắc nghiệm Giáo dục công dân lớp 12 có đáp án hay khác:
- Lý thuyết Bài 6: Công dân với các quyền tự do cơ bản (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Bài 6 (có đáp án): Công dân với các quyền tự do cơ bản
- Lý thuyết Bài 7: Công dân với các quyền dân chủ (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Bài 7 (có đáp án): Công dân với các quyền dân chủ
- Lý thuyết Bài 8: Pháp luật với sự phát triển của công dân (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Bài 8 (có đáp án): Pháp luật với sự phát triển của công dân
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
- Soạn văn 12 (hay nhất)
- Soạn văn 12 (ngắn nhất)
- Soạn văn 12 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 12
- Giải Tiếng Anh 12 Global Success
- Giải sgk Vật Lí 12
- Giải sgk Hóa học 12
- Giải sgk Sinh học 12
- Giải sgk Lịch Sử 12
- Giải sgk Địa Lí 12
- Giải sgk Giáo dục KTPL 12
- Giải sgk Tin học 12
- Giải sgk Công nghệ 12
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 12
- Giải sgk Giáo dục quốc phòng 12
- Giải sgk Âm nhạc 12
- Giải sgk Mĩ thuật 12

