Trắc nghiệm Lịch Sử 6 Bài 3 (có đáp án): Xã hội nguyên thủy

Trắc nghiệm Lịch Sử 6 Bài 3 (có đáp án): Xã hội nguyên thủy

Câu 1: Những dấu vết của người tối cổ được phát hiện ở đâu?

   A. Di cốt tìm thấy ở Nam Phi

   B. Di cốt tìm thấy ở Gia-va (Indonexia)

   C. Di cốt tìm thấy ở Thái Lan

   D. Ở Tây Âu

Chọn đáp án: B. Di cốt tìm thấy ở Gia-va (Indonexia)

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 8

Câu 2: Người tối cổ có đặc điểm cơ thể:

   A. Đôi tay khéo léo hơn

   B. Đi đứng bằng hai chân

   C. Trán cao, mặt phẳng

   D. A, B, C đúng

Chọn đáp án: B. Đi đứng bằng hai chân

Giải thích: Trong quá trình tìm kiếm thức ăn, loài vượn cổ đã dần dần biết đi bằng hai chi sau. Đó được gọi là Người tối cổ.

Câu 3: Người tinh khôn cách đây bao nhiêu năm?

   A. 2 vạn năm

   B. 3, 5 vạn năm

   C. 4 vạn năm

   D. 5 vạn năm

Chọn đáp án: C. 4 vạn năm

Giải thích: Người tinh khôn có niên đại sớm nhất vào khaongr 4 vạn năm trước đây, đã được tìm thấy ở hầu khắp các châu lục.

Câu 4: Người tinh khôn xuất hiện ở đâu?

   A. Châu Âu

   B. Châu Á

   C. Châu Phi

   D. A, B, C đúng

Chọn đáp án: D. A, B, C đúng

Giải thích: Người tinh khôn có niên đại sớm nhất vào khaongr 4 vạn năm trước đây, đã được tìm thấy ở hầu khắp các châu lục.

Câu 5: Người tinh khôn có đời sống như thế nào?

   A. Sống theo bầy, hái lượm, săn bắt.

   B. Sử dụng những mảnh đá có sẳn để làm công cụ, biết ghè đẽo.

   C. Sống thành thị tộc.

   D. Tất cả đều đúng

Chọn đáp án: C. Sống thành thị tộc.

Giải thích: Người tinh khôn không sống theo bầy mà theo từng nhóm nhỏ, gồm vài chục gia đình, có họ hàng gần gũi với nhau, gọi là thị tộc.

Câu 6: Người tối cổ xuất hiện cách đây bao nhiêu năm?

   A. 2 triệu năm

   B. 3 triệu năm

   C. 4 triệu năm

   D. 5 triệu năm

Chọn đáp án: C. 4 triệu năm

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 8

Câu 7: Cuộc sống của người tối cổ

   A. định cư tại một nơi.

   B. rất bấp bênh

   C. bấp bênh, “ăn lông ở lỗ”

   D. du mục đi khắp nơi

Chọn đáp án: C. bấp bênh, “ăn lông ở lỗ”

Giải thích: Cuộc sống bấp bênh, “ăn lông ở lỗ” của người tối cổ còn kéo dài hàng triệu năm.

Câu 8: Con người phát hiện ra kim loại và biết chế tạo vào thời gian

   A. thế kỉ IV TCN

   B. thế kỉ V TCN

   C. thế kỉ VI TCN

   D. thế kỉ VII TCN

Chọn đáp án: A. thế kỉ IV TCN

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 9

Câu 9: Đời sống của thị tộc đã cao hơn, đầy đủ hơn so với người tối cổ ở điểm nào?

   A. Họ đã biết làm nhà chòi để ở

   B. Chế tạo công cụ

   C. A, B đúng

   D. A, B sai

Chọn đáp án: C. A, B đúng

Giải thích: Đời sống của thị tộc đã cao hơn, đầy đủ hơn so với người tối cổ ở điểm họ đã biết làm nhà chòi để ở và đặc biệt hơn là biết chế tạo công cụ lao động.

Câu 10: Thị tộc là

   A. 1 nhóm người không cùng huyết thống gồm vài gia đình

   B. Nhóm người có khoảng hơn 10 gia đình, gồm 2 - 3 thế hệ già trẻ có chung dòng máu

   C. Nhóm người có khoảng hơn 5 gia đình, gồm 2 thế hệ già trẻ co chung dòng máu

   D. Là 1 nhóm người sống chung với nhau

Chọn đáp án: B. Nhóm người có khoảng hơn 10 gia đình, gồm 2 - 3 thế hệ già trẻ có chung dòng máu

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 9

Xem thêm các bài Lý thuyết & Câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử lớp 6 có đáp án, hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Lịch Sử lớp 6:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Lịch Sử 6 | Để học tốt Lịch Sử 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt Lịch Sử 6Giải bài tập Lịch Sử 6 và bám sát nội dung sgk Lịch Sử lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

xa-hoi-nguyen-thuy.jsp