Trắc nghiệm Lịch Sử 6 Bài 6 (có đáp án): Văn hóa cổ đại

Trắc nghiệm Lịch Sử 6 Bài 6 (có đáp án): Văn hóa cổ đại

Câu 1: Người Ai Cập cổ đại đã tính được số pi bằng

   A. 3,14

   B. 3,15

   C. 3,16

   D. 3,17

Chọn đáp án: C. 3,16

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 17

Câu 2: Dựa vào sự di chuyển của Trái Đất quay xung quanh mặt trời là cách tính của

   A. Dương lịch

   B. Âm lịch

   C. Phật lịch

   D. Công lịch

Chọn đáp án: A. Dương lịch

Giải thích: Dựa vào sự di chuyển của Trái Đất quay xung quanh mặt trời, người Hi Lạp và Rôma đã tính được một năm có 365 ngày 6 giờ, chia thành 12 tháng.

Câu 3: Những bộ sử thi nổi tiếng của Hi Lạp là

   A. I-li-at và Ô-đi-xê

   B. Ơ đíp làm vua

   C. Ô-re-xti

   D. Ô-đi-xê

Chọn đáp án: A. I-li-at và Ô-đi-xê

Giải thích: Nền văn học Hi Lạp được cả thế giới biết đến với những bộ sử thi nổi tiếng của người Hô-me là I-li-at và Ô-đi-xê.

Câu 4: Đấu trường Cô-li-dê ở đâu?

   A. Hi Lạp

   B. Ai Cập

   C. Rôma

   D. Lưỡng Hà.

Chọn đáp án: C. Rôma

Giải thích: SGK Lịch sử 6 – trang 18

Câu 5: Người phương Đông cổ đại đều dùng chữ

   A. Latinh

   B. tượng thanh

   C. tượng ý

   D. tượng hình

Chọn đáp án: D. tượng hình.

Câu 6: Chữ tượng hình được viết đầu tiên trên

   A. Thẻ tre

   B. Giấy Papirus

   C. Giấy tre mỏng.

   D. Đất sét

Chọn đáp án: B. Giấy Papirus

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 16.

Câu 7: Thành Babilon ở

   A. Hi Lạp

   B. Ai Cập

   C. Rôma

   D. Lưỡng Hà.

Chọn đáp án: D. Lưỡng Hà.

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 16

Câu 8: Người Hy Lạp và Rô ma sáng tạo ra

   A. Chữ cái a, b, c

   B. Pi = 3,14

   C. Hình học

   D. Chữ viết

Chọn đáp án: A. Chữ cái a,b,c

Câu 9: Phép đếm từ 1 đến 10 là phát minh của

   A. Ai Cập

   B. Rô ma

   C. Hy Lạp

   D. Ấn Độ

Chọn đáp án: A. Ai Cập

Giải thích: SGK Lịch sử 6 – trang 17

Câu 10: Đền Pác-tê-nông ở đâu?

   A. A-ten

   B. Rô – ma

   C. Lưỡng Hà

   D. Ai Cập

Chọn đáp án: A. A-ten

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 18.

Xem thêm các bài Lý thuyết & Câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử lớp 6 có đáp án, hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Lịch Sử lớp 6:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Lịch Sử 6 | Để học tốt Lịch Sử 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt Lịch Sử 6Giải bài tập Lịch Sử 6 và bám sát nội dung sgk Lịch Sử lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

van-hoa-co-dai.jsp