Trắc nghiệm Sinh học 7 Bài 26 (có đáp án): Châu chấu

Trắc nghiệm Sinh học 7 Bài 26 (có đáp án): Châu chấu

Câu 1: Châu chấu là đại diện thuộc lớp

a. Giáp xác

b. Thân mềm

c. Sâu bọ

d. Hình nhện

Châu chấu đại diện cho lớp Sâu bọ về cấu tạo và hoạt động sống.

→ Đáp án c

Câu 2: Cơ thể châu chấu chia làm mấy phần

a. Có hai phần gồm đầu và bụng

b. Có hai phần gồm đầu ngực và bụng

c. Có ba phần gồm đầu, ngực và bụng

d. Cơ thể chỉ là một khối duy nhất

Cơ thể châu chấu phân hóa, có 3 phần rõ rệt: Đầu, ngực và bụng

→ Đáp án c

Câu 3: Châu chấu di chuyển bằng cách

a. Bò bằng cả 3 đôi chân

b. Nhảy bằng đôi chân sau (càng)

c. Nhảy bằng đôi chân sau và bay bằng cánh

d. Tất cả các đáp án trên là đúng

Khi di chuyển châu chấu có thể bò bằng cả 3 đôi chân trên cây, hay nhảy từ cây này sang cây khác bằng đôi chân sau (thường gọi là càng) hoặc nhảy, rồi sau đó bay bằng cánh nếu di chuyển xa.

→ Đáp án d

Câu 4: Châu chấu có hệ thần kinh

a. Các tế bào rải rác

b. Dạng lưới

c. Dạng chuỗi hạch, hạch não phát triển

d. Chưa có hệ thần kinh

Hệ thần kinh châu chấu dạng chuỗi hạch, có hạch não phát triển.

→ Đáp án c

Câu 5: Ruột tịt của châu chấu có vai trò gì

a. Hấp thu chất dinh dưỡng

b. Nghiền nát thức ăn

c. Nhào trộn thức ăn

d. Tiết dịch vị vào dạ dày

Hệ tiêu hóa: có thêm ruột tịt tiết dịch vị vào dạ dày và nhiều ống bài tiết lọc chất thải đổ vào ruột sau để theo phân ra ngoài.

→ Đáp án d

Câu 6: Hoạt động cung cấp ôxi và thức ăn cho các tế bào và các cơ quan của châu chấu là do

a. Sự nâng lên hạ xuống của các cơ ngực

b. Hệ thống ống khí từ các lỗ thở ở hai bên thành bụng

c. Hệ thống ống khí từ các lỗ thở ở hai bên thành ngực

d. Sự phát triển của hệ tuần hoàn

Hệ hô hấp: có hệ thống ống khí xuất phát từ các lỗ thở ở hai bên thành bụng, phân nhánh chằng chịt đem ôxi tới các tế bào.

→ Đáp án b

Câu 7: Hệ tuần hoàn của châu chấu thuộc dạng

a. Hệ tuần hoàn hở, tim hình ống, có nhiều ngăn ở mặt lưng

b. Tim có 1 ngăn duy nhất

c. Tim 2 ngăn, 2 vòng tuần hoàn

d. Tim 3 ngăn, 2 vòng tuần hoàn

Hệ tuần hoàn: Cấu tạo rất đơn giản, tim hình ống gồm nhiều ngăn ở mạch lưng. Hệ mạch hở.

→ Đáp án a

Câu 8: Thức ăn của châu chấu là

a. Thực vật

b. Động vật

c. Máu người

d. Mùn hữu cơ

Châu chấu ăn thực vật. Chúng rất phàm ăn.

→ Đáp án a

Câu 9: Để trưởng thành, châu chấu non phải

a. Đứt đuôi

b. Lột xác

c. Kết kén

d. Hút máu

Châu chấu non nở ra đã giống trưởng thành nhưng nhỏ, chưa đủ cánh, phải sau nhiều lần lột xác mới trở thành con trưởng thành. Đó là hình thức biến thái không hoàn toàn.

→ Đáp án b

Câu 10: Vì sao nói châu chấu là loại sâu bọ gây hại cho cây trồng

a. Vì chúng gây bệnh cho cây trồng

b. Vì chúng hút nhựa cây

c. Vì chúng cắn đứt hết rễ cây

d. Vì chúng gặm chồi non và lá cây

Nhờ cơ quan miệng khỏe, sắc châu chấu gặm chồi và ăn lá cây làm hại đến cây trồng.

→ Đáp án d

Bài giảng: Bài 26: Châu chấu - Cô Mạc Phạm Đan Ly (Giáo viên VietJack)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học lớp 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 7 | Soạn Sinh học 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Sinh học lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

chau-chau.jsp