Trắc nghiệm Sinh học 7 Bài 54 (có đáp án): Tiến hóa về tổ chức cơ thể

Trắc nghiệm Sinh học 7 Bài 54 (có đáp án): Tiến hóa về tổ chức cơ thể

Câu 1: Động vật nào có cơ thể chưa phân hóa thành các hệ cơ quan?

a. San hô

b. Cá đuối

c. Trùng biến hình

d. Thủy tức

Trùng biến hình là đại diện của ngành động vật nguyên sinh, chúng có cơ thể rất đơn giản, chưa phân hóa thành các hệ cơ quan.

→ Đáp án c

Câu 2: Đặc điểm hệ thần kinh của thủy tức là

a. Hình ống

b. Hình mạng lưới

c. Chưa phân hóa

d. Hình chuỗi hạch

Thủy tức có tế bào thần kinh nằm rải rác, hệ thần kinh hình mạng lưới.

→ Đáp án b

Câu 3: Loài nào KHÔNG có hệ tuần hoàn kín

a. Châu chấu

b. Thằn lằn

c. Vượn

d. Chim

Hệ tuần hoàn của châu chấu: tim chưa có tâm thất, tâm nhĩ, hệ tuần hoàn hở.

→ Đáp án a

Câu 4: Cơ quan hô hấp của ếch đồng là

a. Da

b. Phổi

c. Mang

d. Da và phổi

Ếch đồng vừa ở cạn, vừa ở nước, chúng hô hấp qua da và phổi.

→ Đáp án d

Câu 5: Hệ thần kinh dạng ống (não và tủy sống) có ở loài

a. Cá chép, thằn lằn

b. Thằn lằn, chim

c. Chim, thỏ, thằn lằn

d. Cá chép, thằn lằn, chim, thỏ

Hệ thần kinh dạng ống (bộ não và tủy sống) có ở loài cá chép, ếch đồng, thằn lằn, chim, thỏ...

→ Đáp án d

Câu 6: Đặc điểm hệ sinh dục của thủy tức là

a. Chưa phân hóa

b. Tuyến sinh dục không có ống dẫn

c. Tuyến sinh dục có ống dẫn

d. Tiêu giảm

Thủy tức có tuyến sinh dục không có ống dẫn, sinh sản đơn giản bằng mọc chồi, tái sinh hay sinh sản hữu tính.

→ Đáp án b

Câu 7: Loài nào chỉ hô hấp qua da

a. Trùng biến hình

b. Thủy tức

c. Giun đất

d. Ếch đồng

Giun đất hô hấp qua da, chúng phải sống nơi ẩm ướt.

→ Đáp án c

Câu 8: Những loài động vật có xương sống là

a. Giun đất, cá chép, thỏ

b. Châu chấu, thằn lằn, chim, thỏ

c. Cá chép, ếch đồng, thằn lằn, chim, thỏ

d. Cá chép, giun đất, châu chấu, thỏ

Động vật có xương sống rất đa dạng về loài, các đại diện như: cá chép, ếch đồng, thằn lằn, chim, thỏ.

→ Đáp án c

Câu 9: Động vật nào hô hấp bằng phổi và túi khí

a. Thằn lằn

b. Ếch đồng

c. Châu chấu

d. Chim

Chim hô hấp bằng phổi và túi khí.

→ Đáp án d

Câu 10: Phát biểu nào sau đây là SAI?

a. Thủy tức thuộc ngành Ruột khoang

b. Thỏ là Động vật không có xương sống

c. Châu chấu hô hấp bằng hệ ống khí

d. Cá chép hô hấp bằng mang

Thỏ là động vật có xương sống, thuộc lớp có vú

→ Đáp án b

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học lớp 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 7 | Soạn Sinh học 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Sinh học lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

tien-hoa-ve-to-chuc-co-the.jsp