Trắc nghiệm Sinh học 9 Bài 60 có đáp án năm 2021 mới nhất

Trắc nghiệm Sinh học 9 Bài 60 có đáp án năm 2021 mới nhất

Tải xuống

Để giúp học sinh có thêm tài liệu tự luyện môn Sinh học lớp 9 năm 2021 đạt kết quả cao, chúng tôi biên soạn Trắc nghiệm Sinh học 9 Bài 60 có đáp án mới nhất gồm các câu hỏi trắc nghiệm đầy đủ các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao.

Bài 60: BẢO VỆ ĐA DẠNG CÁC HỆ SINH THÁI

Câu 1: Các hệ sinh thái chủ yếu trên Trái đất là:

  1. Hệ sinh thái trên cạn, hệ sinh thái vùng ven bờ
  2. Hệ sinh thái trên cạn, hệ sinh thái vùng biển khơi
  3. Hệ sinh thái nước mặn, hệ sinh thái ao hồ
  4. Hệ sinh thái trên cạn, hệ sinh thái nước mặn, hệ sinh thái nước ngọt

Đáp án:

Các hệ sinh thái chủ yếu trên Trái đất là: Hệ sinh thái trên cạn, hệ sinh thái dưới nước. Hệ sinh thái dưới nước bao gồm hệ sinh thái nước mặn, hệ sinh thái nước ngọt.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 2: Hệ sinh thái nào dưới đây không phải là hệ sinh thái trên cạn?

  1. Rừng lá rộng rụng lá theo mùa vùng ôn đới
  2. Rừng ngập mặn
  3. Vùng thảo nguyên hoang mạc
  4. Rừng mưa nhiệt đới

Đáp án:

Rừng ngập mặn là hệ sinh thái nước mặn, không phải là hệ sinh thái trên cạn

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Ngoài việc cung cấp gỗ quý, rừng còn có tác dụng gì cho môi trường sống của con người?

  1. Cung cấp động vật quý hiếm
  2. Thải khí CO2, giúp cây trồng khác quang hợp
  3. Điều hòa khí hậu, chống xói mòn, ngăn chặn lũ lụt
  4. Là nơi trú ẩn của nhiều loài động vật

Đáp án:

Rừng còn có tác dụng điều hòa khí hậu, chống xói mòn, ngăn chặn lũ lụt.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 4: Biện pháp xây dựng các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia có hiệu quả chính nào sau đây?

  1. Phục hồi các hệ sinh thoái đã bị thoái hoá
  2. Góp phần bảo vệ các hệ sinh thái quan trọng, giữ cân bằng sinh thái, bảo vệ nguồn gen sinh vật
  3. Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường của người dân
  4. Tăng cường công tác trồng rừng

Đáp án:

Biện pháp xây dựng các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia góp phần bảo vệ các hệ sinh thái quan trọng, giữ cân bằng sinh thái, bảo vệ nguồn gen sinh vật.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 5: Biện pháp trồng rừng có hiệu quả chính nào sau đây?

  1. Góp phần bảo vệ các hệ sinh thái quan trọng, bảo vệ nguồn gen sinh vật
  2. Góp phần bảo vệ tài nguyên rừng
  3. Phục hồi các hệ sinh thoái đã bị thoái hoá, chống xói mòn, tăng nguồn nước
  4. Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường của người dân

Đáp án:

Biện pháp trồng rừng giúp phục hồi các hệ sinh thoái đã bị thoái hoá, chống xói mòn, tăng nguồn nước.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 6: Biện pháp phát triển dân số một cách hợp lí có hiệu quả như thế nào đối với việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên?

  1. Tăng nguồn nước
  2. Giảm áp lực sử dụng tài nguyên thiên nhiên qua mức
  3. Tăng diện tích trồng trọt
  4. Tăng nguồn tài nguyên khoáng sản

Đáp án:

Biện pháp phát triển dân số một cách hợp lí giúp giảm áp lực sử dụng tài nguyên thiên nhiên qua mức.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 7: Hệ sinh thái lớn nhất trên Trái đất là:

  1. Rừng mưa vùng nhiệt đới
  2. Các hệ sinh thái hoang mạc
  3. Các hệ sinh thái nông nghiệp vùng đồng bằng
  4. Biển

Đáp án: 

Hệ sinh thái lớn nhất trên Trái đất là biển.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 8: Vai trò của hệ sinh thái biển đối với đời sống con người?

  1. Các loài động - thực vật biển là nguồn thức ăn của con người
  2. Biển giúp con người vận chuyển hàng hóa
  3. Biển cho con người muối ăn
  4. Biển cung cấp thức ăn, phát triển kinh tế, giao lưu vận chuyển, điều hòa nhiệt độ trên Trái đất

Đáp án: 

Biển cung cấp thức ăn, phát triển kinh tế, giao lưu vận chuyển, điều hòa nhiệt độ trên Trái đất

Đáp án cần chọn là: D

Câu 9: Để vừa khai thác nguồn tài nguyên biển, vừa bảo vệ môi trường biển và phục hồi tài nguyên này, cần phải:

  1. Khai thác hợp lí kết hợp với cải tạo, phục hồi và nuôi bổ sung
  2. Đánh bắt hải sản bằng chất nổ
  3. Tăng cường đánh bắt ở ven bờ
  4. Dùng hoá chất hoặc xung điện để đánh bắt hải sản

Đáp án: 

Để vừa khai thác nguồn tài nguyên biển, vừa bảo vệ môi trường biển và phục hồi tài nguyên này, cần phải khai thác hợp lí kết hợp với cải tạo, phục hồi và nuôi bổ sung.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 10: Mục tiêu của bảo vệ các hệ sinh thái nông nghiệp là:

  1. Tăng năng suất và hiệu quả các hệ sinh thái để phát triển kinh tế trong thời gian hiện tại.
  2. Phát triển ổn định kinh tế - môi trường, duy trì và cải tạo các hệ sinh thái chủ yếu để đạt năng suất và hiệu quả cao.
  3. Thay đổi tập quán canh tác lạc hậu thiếu hiệu quả và năng suất thấp
  4. Bảo đảm cung cấp đủ lương thực, thực phẩm trong chăn nuôi.

Đáp án: 

Cần duy trì các hệ sinh thái nông nghiệp chủ yếu, đồng thời cải tạo các hệ sinh thái nông nghiệp để đạt năng suất và hiệu quả cao. Đảm bảo cho sự phát triển ổn định về kinh tế và môi trường của đất nước.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 11: Bảo vệ đa dạng các hệ sinh thái có ý nghĩa gì?

  1. Bảo vệ được nguồn khoáng sản
  2. Bảo vệ được các loài động vật hoang dã
  3. Bảo vệ vốn gen, giữ vững cân bằng sinh thái trên toàn cầu.
  4. Bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Đáp án: 

Bảo vệ đa dạng các hệ sinh thái nhằm bảo vệ vốn gen, giữ vững cân bằng sinh thái trên toàn cầu.

Đáp án cần chọn là: C

Tải xuống

Xem thêm bộ câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 9 chọn lọc, có đáp án mới nhất hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 9 | Để học tốt Sinh học 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Sinh học 9Để học tốt Sinh học 9 và bám sát nội dung sgk Sinh học lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Nhóm học tập 2k7