Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 17 (có đáp án): Một số chức năng khác

Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 17 (có đáp án): Một số chức năng khác

Câu 1: Để định dạng văn bản dạng liệt kê các ký hiệu hoặc liệt kê dạng số thứ tự, ta thực hiện như thế nào:

A. Dùng lệnh Format→ font...

B. Dùng lệnh Format → Bullet and Numbering...

C. Dùng lệnh Insert → Symbol..

D. Cả 3 đều sai.

Đáp án : B

Giải thích :

Để định dạng văn bản dạng liệt kê các ký hiệu (Bullet) và liệt kê dạng số thứ tự (Numbering) ta thực hiện

+ Chọn lệnh Format → Bullet and Numbering...

+ Sử dụng nút lệnh Bullets hoặc Numbering trên thanh công cụ.

Câu 2: Để đánh dấu ngắt trang trong Word ta dùng lệnh nào ?

A. Insert →Page Break

B. Insert →Symbol...

C. Insert →Picture...

D. Không có đáp án đúng.

Đáp án : A

Giải thích :

Để đánh dấu ngắt trang trong Word ta dùng lệnh Insert → Page Break hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter.

Câu 3: Khi ngắt trang thì trang bị ngắt sẽ được bắt đầu từ đâu ?

A. Từ vị trí con trỏ văn bản trở về trước.

B. Từ vị trí con trỏ văn bản trở về sau.

C. Từ dòng cuối cùng của trang trước.

D. Tất cả đều sai

Đáp án : B

Giải thích :

Khi ngắt trang ta thực hiện đặt con trỏ tại vị trí muốn ngắt. Vị trí muốn ngắt đó sẽ là bắt đầu của trang tiếp theo từ vị trí con trỏ văn bản trở về sau .

Câu 4: Để xem văn bản trước khi in ta dùng lệnh nào ?

A. Lệnh Format→Page Number

B. Lệnh Format→font

C. Lệnh Format→Page Setup

D. Lệnh File → Print Preview

Đáp án : D

Giải thích :

Lệnh File → Print Preview để xem văn bản trước khi in.

Câu 5: Để in văn bản ra máy in ta dùng lệnh nào ?

A. Lệnh File→Print...

B. Bấm Ctrl+P

C. Bấm vào biểu tượng máy in trên thanh công cụ.

D. Cả 3 cách trên

Đáp án : D

Giải thích :

Để in văn bản ra máy in ta dùng lệnh :

+ Lệnh File→Print...

+ Bấm Ctrl+P

+ Bấm vào biểu tượng máy in trên thanh công cụ.

Câu 6: Để đánh số trang trong Word ta dùng lệnh:

A. Lệnh Insert→Page Numbers...

B. Lệnh Format→Page Number...

C. Lệnh Insert →Bullet and Numbering..

D. Không có đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Để đánh số trang trong Word ta dùng lệnh Insert→Page Numbers...Hộp thoại Page Numbers mở ra chọn vị trí của số trong hộp Position, căn lề cho số trang trong hộp Alignment.

Câu 7: Để đánh số thứ tự các đoạn văn bản, ta chọn các đoạn văn bản đó rồi thực hiện:

A. Nháy chuột vào nút lệnh Numbering trên thanh công cụ định dạng.

B. Lệnh Edit → Bullets and Numbering…

C. Lệnh Format → Bullets and Numbering…

D. Cả A và C đều đúng

Đáp án : D

Giải thích :

Để đánh số thứ tự các đoạn văn bản, ta chọn các đoạn văn bản đó rồi thực hiện:

+ Nháy chuột vào nút lệnh Numbering trên thanh công cụ định dạng.

+ Lệnh Format → Bullets and Numbering…

+ Chuột phải → Numbering…

Câu 8: Để định dạng trang, ta cần thực hiện lệnh:

A. File → Page Setup…

B. Edit → Page Setup…

C. File → Print Setup…

D. Format → Page Setup…

Đáp án : A

Giải thích :

Để định dạng trang, ta cần thực hiện lệnh File → Page Setup… hộp thoại Page Setup mở ra chọn kích thước lề và hướng giấy.

Câu 9: Chọn đáp án sai, để in văn bản, thực hiện:

A. File → Print

B. Nháy chuột vào biểu tượng Print trên thanh công cụ

C. Ctrl + P

D. File → Print Preview…

Đáp án : D

Giải thích :

Lệnh File → Print Preview…là xem văn bản trước khi in.

Câu 10: Để xóa số trang, ta dùng lệnh:

A. Insert / Header and Footer.

B. Format / Header and Footer.

C. View/ Header and Footer.

D. Cả 3 cách đều sai

Đáp án : C

Giải thích :

Để xóa số trang, ta dùng lệnh View/ Header and Footer / chọn phần số trang nhấn phím Delete.

Xem thêm các bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 10 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-17-mot-so-chuc-nang-khac.jsp

2005 - Toán Lý Hóa