Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 5 (có đáp án): Thao tác với bảng tính

Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 5 (có đáp án): Thao tác với bảng tính

Câu 1: Trên trang tính, muốn thực hiện thao tác điều chỉnh độ rộng của cột khi:

A. cột chứa đủ dữ liệu.

B. cột không chứa hết dữ liệu hoặc dữ liệu quá ít.

C. cột chứa dữ liệu số.

D. cột chứa dữ liệu kí tự.

Trên trang tính, ngầm định các cột có độ rộng bằng nhau và các hàng có độ cao bằng nhau. Nhưng khi dữ liệu quá nhiều hoặc quá ít cần điiểu chỉnh độ rộng của cột cho thích hợp.

Đáp án: B

Câu 2: Trên trang tính, để điều chỉnh độ rộng của cột, trước tiên ta phải

A. đưa chuột đến đường biên bên dưới của tên cột.

B. đưa chuột đến đường biên bên trái của tên cột.

C. đưa chuột đến đường biên bên phải của tên cột.

D. đưa chuột đến đường biên bên trên của tên cột.

Trên trang tính, để điều chỉnh độ rộng của cột, trước tiên ta phải đưa chuột đến đường biên bên phải của tên cột và sau đó kéo thả chuột sang trái hoặc phải để điều chỉnh độ rộng.

Đáp án: C

Câu 3: Trên trang tính, muốn thực hiện thao tác điều chỉnh độ cao của hàng khi

A. hàng chứa đủ dữ liệu.

B. hàng không chứa hết dữ liệu hoặc dữ liệu quá ít.

C. hàng chứa dữ liệu số.

D. hàng chứa dữ liệu kí tự.

Trên trang tính, muốn thực hiện thao tác điều chỉnh độ cao của hàng khi hàng không chứa hết dữ liệu hoặc dữ liệu quá ít. Các bước thực hiện:

- B1: đưa con trỏ chuột vào biên dưới tên hàng

- B2: kéo thả chuột để tăng độ cao

Đáp án: B

Câu 4: Trên trang tính, để điều chỉnh độ rộng của cột vừa khít với dữ liệu, ta thực hiện:

A. đưa chuột đến đường biên bên dưới của tên cột và nháy đúp chuột.

B. đưa chuột đến đường biên bên phải của tên cột và nháy đúp chuột.

C. đưa chuột đến đường biên bên trái của tên cột và nháy đúp chuột.

D. đưa chuột đến đường biên bên trên của tên cột và nháy đúp chuột.

Trên trang tính, để điều chỉnh độ rộng của cột vừa khít với dữ liệu, ta thực hiện đưa chuột đến đường biên bên phải của tên cột và nháy đúp chuột trên vạch phân cách cột.

Đáp án: B

Câu 5: Trên trang tính, để điều chỉnh độ cao của hàng vừa khít với dữ liệu, ta thực hiện:

A. đưa chuột đến đường biên bên trái của tên hàng và nháy đúp chuột.

B. đưa chuột đến đường biên bên phải của tên hàng và nháy đúp chuột.

C. đưa chuột đến đường biên bên dưới của tên hàng và nháy đúp chuột.

D. đưa chuột đến đường biên bên trên của tên hàng và nháy đúp chuột.

Trên trang tính, để điều chỉnh độ cao của hàng vừa khít với dữ liệu, ta thực hiện đưa chuột đến đường biên bên dưới của tên hàng và nháy đúp chuột trên vạch phân cách hàng.

Đáp án: C

Câu 6: Trên trang tính, muốn chèn thêm một cột trống trước cột E, ta thực hiện:

A. nháy chuột chọn cột D và chọn lệnh Insert/Cells/Home.

B. nháy chuột chọn cột D và chọn lệnh Deletetrong nhóm Cells trên dải lệnh Home.

C. nháy chuột chọn cột E và chọn lệnh Deletetrong nhóm Cells trên dải lệnh. Home.

D. nháy chuột chọn cột E và chọn lệnh Insert trong nhóm Cells trên dải lệnh Home.

Trên trang tính, muốn chèn thêm một cột trống trước một cột , ta thực hiện nháy chuột chọn cột E và chọn lệnh Insert trong nhóm Cells trên dải lệnh Home. Cột trống sẽ được chèn bên trái cột được chọn.

Câu 7: Trên trang tính, muốn xóa một cột trước cột E, ta thực hiện:

A. nháy chuột chọn cột D và chọn lệnh Insert/Cells/Home.

B. nháy chuột chọn cột D và chọn lệnh Delete trong nhóm Cells trên dải lệnh Home.

C.nháy chuột chọn cột E và chọn lệnh Delete trong nhóm Cells trên dải lệnh. Home.

D. nháy chuột chọn cột E và chọn lệnh Insert trong nhóm Cells trên dải lệnh Home.

Trên trang tính, muốn xóa một cột trước cột E, ta thực hiện nháy chuột chọn cột E và chọn lệnh Delete trong nhóm Cells trên dải lệnh Home. Nếu chỉ muốn xóa dữ liệu trong ô chỉ cần chọn và bấm phím Delete trên bàn phím.

Đáp án: C

Câu 8: Trên trang tính, thao tác sao chép và di chuyển nội dung ô tính có mục đích

A. khó thực hiện tính toán.

B. tốn thời gian và công sức.

C. dể mất dữ liệu và khó thực hiện.

D. giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Trên trang tính, thao tác sao chép và di chuyển nội dung ô tính có mục đích giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Các bước thực hiện:

- B1: chọn ô hoặc các ô có dữ liệu em muốn sao chép

- B2: chọn lệnh copy Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 5 (có đáp án): Thao tác với bảng tính hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + C

- B3: chọn ô muốn lưu dữ liệu đó

- B4: chọn lệnh paste Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 5 (có đáp án): Thao tác với bảng tính hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + V

Đáp án: D

Câu 9: Trên trang tính, để sao chép hay di chuyển dữ liệu em sử dụng các lệnh:

A. Copy hoặc Cut và Paste trong nhóm lệnh Clipboard trên dải lệnh Home.

B. Copy hoặc Cut và Paste trong nhóm lệnh Cells trên dải lệnhHome.

C. Copy hoặc Cut và Paste trong nhóm lệnh Clipboard trên dải lệnh Insert.

D. Copy hoặc Cut và Paste trong nhóm lệnh Cells trên dải lệnh Insert.

Các bước thực hiện để sao chép hay di chuyển dữ liệu:

- B1: chọn ô hoặc các ô có dữ liệu em muốn sao chép hoặc di chuyển

- B2: chọn lệnh copy hoặc cut

- B3: chọn ô muốn lưu dữ liệu đó

- B4: chọn lệnh paste hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + V

Đáp án: A

Câu 10: Trên trang tính, tại ô A1=5;B1=10; tại C1=A1+B1, sao chép công thức tại ô C1 sang ô D1, thì công thức tại ô D1 là:

A. A1+B1

B. B1+C1

C. A1+C1

D. C1+D1

Trên trang tính, khi sao chép một ô có nội dung là công thức chứa địa chỉ, các địa chỉ sẽ được điều chỉnh để giữ nguyên vị trí tương đối giữa các ô chứa công thức ( C1  D1) và ô địa chỉ trong công thức ( A1+B1  B1+C1).

Đáp án: B

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Tin học 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học lớp 7 | Soạn Tin học 7 | Trả lời câu hỏi Tin học 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa Tin học 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-tin-hoc-7.jsp