Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 6 (có đáp án): Định dạng trang tính

Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 6 (có đáp án): Định dạng trang tính

Câu 1: Để căn dữ liệu vào giữa nhiều ô tính ta sử dụng nút lệnh:

Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 6 (có đáp án): Định dạng trang tính

Để căn dữ liệu vào giữa nhiều ô tính ta sử dụng nút lệnh Center Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 6 (có đáp án): Định dạng trang tính trong nhóm Alignment trên dải lệnh Home.

Đáp án: D

Câu 2: Giả sử ô A2 có nền màu xanh và chữ màu vàng. Ô B2 có nền màu trắng và chữ màu đen. Nếu sao chép ô A2 vào ô B2 thì ô B2 sẽ có:

A. Nền màu trắng và chữ màu đen

B. Nền màu xanh và chữ màu đen

C. Nền màu xanh và chữ màu vàng

D. Tất cả đều sai

Giả sử ô A2 có nền màu xanh và chữ màu vàng. Ô B2 có nền màu trắng và chữ màu đen. Nếu sao chép ô A2 vào ô B2 thì ô B2 sẽ có nền màu xanh và chữ màu vàng.

Đáp án: C

Câu 3: Để giảm bớt một chữ số thập phân ta nháy vào nút lệnh:

Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 6 (có đáp án): Định dạng trang tính

Để giảm bớt một chữ số thập phân ta nháy vào nút lệnh Decrease Decimal Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 6 (có đáp án): Định dạng trang tính trong nhóm Number trên dải lệnh Home và chương trình bảng tính sẽ thực hiện qui tắc làm tròn số.

Đáp án: D

Câu 4: Trong ô B3 có chứa số 7.75, chọn ô B3 và nháy hai lần vào nút lệnh Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 6 (có đáp án): Định dạng trang tính thì kết quả trong ô B3 là:

A. 8

B. 7.7500

C. 7.8

D. 7.7

Nút lệnh Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 6 (có đáp án): Định dạng trang tính là giảm đi chữ số thập phân tương ứng với lần nháy. Trong ô B3 có chứa số 7.75, chọn ô B3 và nháy hai lần vào nút lệnh Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 6 (có đáp án): Định dạng trang tính thì bỏ đi hai chữ số thập phân và kết quả trong ô B3 là 8 (theo quy tắc làm tròn số).

Đáp án: A

Câu 5: Để tăng thêm một chữ số thập phân ta nháy vào nút lệnh:

Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 6 (có đáp án): Định dạng trang tính

Để tăng thêm một chữ số thập phân ta nháy vào nút lệnh Decrease Decimal Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 6 (có đáp án): Định dạng trang tính trong nhóm Number trên dải lệnh Home và chương trình bảng tính sẽ thực hiện qui tắc làm tròn số.

Đáp án: A

Câu 6: Câu nào sau đây sai. Khi nhập dữ liệu vào bảng tính thì:

A. Dữ liệu kiểu số sẽ mặc nhiên căn thẳng lề trái

B. Dữ liệu kiểu kí tự sẽ mặc nhiên căn thẳng lề trái

C. Dữ liệu kiểu thời gian sẽ mặc nhiên căn thẳng lề phải

D. Dữ liệu kiểu ngày tháng sẽ mặc nhiên căn thẳng lề phải

Khi nhập dữ liệu vào bảng tính thì dữ liệu kiểu kí tự sẽ mặc nhiên căn thẳng lề trái, dữ liệu kiểu số sẽ mặc nhiên căn thẳng lề phải.

Đáp án: B

Câu 7: Trong ô B3 có chứa số 7.15, chọn ô B3 và nháy hai lần vào nút lệnh Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 6 (có đáp án): Định dạng trang tính thì kết quả trong ô B3 là:

A. 8

B. 7.1500

C. 7.20

D. 7.200

Nháy hai lần vào nút lệnh Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 6 (có đáp án): Định dạng trang tính thì kết quả trong ô tăng thêm hai chữ số thập phân. Vậy trong ô B3 có chứa số 7.15, chọn ô B3 và nháy hai lần vào nút lệnh Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 6 (có đáp án): Định dạng trang tính thì kết quả trong ô B3 là 7.1500.

Đáp án: B

Câu 8: Để kẻ đường biên cho các ô tính ta dùng:

A. Lệnh Borders trong nhóm Font trên dải Home.

B. Lệnh Fill Color trong nhóm Font trên dải Home.

C. Lệnh Borders trong nhóm Font trên dải Insert.

D. Tất cả đều sai

Để kẻ đường biên cho các ô tính ta dùng lệnh Borders trong nhóm Font trên dải Home. Lệnh này có thể tùy chọn đường biên toàn bộ, hay chỉ có bên ngoài ô được chọn.

Đáp án: A

Câu 9: Ô A1 của trang tính có số 1.753. Sau khi chọn ô A1, nháy chuột 1 lần vào nút Decrease Decimal. Kết quả hiển thị ở ô A1 sẽ là:

A. 1.753

B. 1.75

C. 1.76

D. Một kết quả khác

Ô A1 của trang tính có số 1.753. Sau khi chọn ô A1, nháy chuột 1 lần vào nút Decrease Decimal nghĩa là giảm đi một chữ số thập phân và theo quy tắc làm tròn thì lớn hơn 5 làm tròn lên 1 đơn vị còn nhỏ hơn 5 chỉ việc bỏ đi. Vây kết quả hiển thị ở ô A1 sẽ là 1.75.

Đáp án: B

Câu 10: Trong ô tính xuất hiện ###### vì:

A. Tính toán ra kết quả sai

B. Công thức nhập sai

C. Độ rộng của hàng quá nhỏ không hiển thị hết dãy số quá dài

D. Độ rộng của cột quá nhỏ không hiển thị hết dãy số quá dài

Trong ô tính xuất hiện ###### vì độ rộng của cột quá nhỏ không hiển thị hết dãy số quá dài. Khi đó em cần tăng hoặc độ rộng của cột để hiện thị hết số trong ô.

Đáp án: D

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Tin học 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học lớp 7 | Soạn Tin học 7 | Trả lời câu hỏi Tin học 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa Tin học 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-tin-hoc-7.jsp