Trắc nghiệm Tin học 9 Bài 13 (có đáp án): Phần mềm ghi âm và xử lí âm thanh Audacity

Trắc nghiệm Tin học 9 Bài 13 (có đáp án): Phần mềm ghi âm và xử lí âm thanh Audacity

Câu 1: Để khởi động phần mềm Audicity ta thực hiện:

A. Nháy chuột phải vào biểu tượng Audicity trên màn hình nền

B. Nháy đúp chuột trái vào biểu tượng Audicity trên màn hình nền

C. Chọn Start →  Program file → Audicity

D. Cả B và C

Để khởi động phần mềm Audicity ta thực hiện: Nháy đúp chuột trái vào biểu tượng Audicity trên màn hình nền hoặc Chọn Start →  Program file → Audicity

→ Đáp án D

Câu 2:Thao tác chỉnh sửa âm thanh đơn giản bằng phần mềm Audicity:

A. Nghe lại, đánh dấu một đoạn âm thanh

B. Làm to, nhỏ âm lượng hoặc tắt âm thanh của từng rãnh

C. xóa, cắt, dán đoạn âm thanh

D. Tất cả các đáp án trên

Thao tác chỉnh sửa âm thanh đơn giản bằng phần mềm Audicity: Nghe lại, đánh dấu một đoạn âm thanh, làm to, nhỏ âm lượng hoặc tắt âm thanh của từng rãnh, xóa, cắt, dán đoạn âm thanh.

→ Đáp án D

Câu 3: Trình tự cắt, sao chép âm thanh là

1- Đánh dấu đoạn âm thanh muốn cắt hoặc sao chép.

2- Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V.

3 - Nháy chuột tại vị trí muốn chuyển đến.

4- Nhấn phím Ctrl + C (sao chép), hoặc Ctrl + X (Cắt).

A. 1 – 4 – 3 -2

B. 1- 3 -2 – 4

C. 3 – 4 – 1 – 2

D. 2 – 3 – 1- 4

Trình tự cắt, sao chép âm thanh là:

+ Đánh dấu đoạn âm thanh muốn cắt hoặc sao chép.

+ Nhấn phím Ctrl + C (sao chép), hoặc Ctrl + X (Cắt).

+ Nháy chuột tại vị trí muốn chuyển đến

+ Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V

→ Đáp án A

Câu 4:: Để nối hai clip liền nhau ta thực hiện:

A. Dùng chuột nháy vào vạch giữa chúng để nối lại khi 2 clip nằm sát nhau trên rãnh.

B. Sử dụng công cụ chọn, đánh dấu đoạn âm thanh chứa vị trí tách, sau đó thực hiện lệnh: Edit → Clip Boundaries → Join (Ctrl + J).

C. Dùng chuột nháy vào 2 clip rồi kéo lại gần nhau.

D. Cả A và B

Nối hai clip liền nhau trên rãnh:

- Cách 1: Khi 2 clip nằm sát nhau trên rãnh, dùng chuột nháy vào vạch giữa chúng để nối lại.

- Cách 2: Sử dụng công cụ chọn, đánh dấu đoạn âm thanh chứa vị trí tách, sau đó thực hiện lệnh: Edit → Clip Boundaries → Join (Ctrl + J).

→ Đáp án A

Câu 5: Để xuất kết quả âm thanh ta chọn:

A. File → Export Audio

B. File  → Import Audio

C. File → Save

D. Tất cả đáp án trên đều sai

Xuất kết quả tệp âm thanh ta chọn File → Export Audio, cửa sổ ghi tệp xuất hiện lựa chọn tên tệp kết quả và kiểu, dạng tệp âm thanh, sau đo nháy nút Save.

→ Đáp án A

Câu 6: Để tách rãnh âm thanh tại một vị trí thành hai clip ta thực hiện:

A. Sử dụng công cụ Split trên thanh công cụ.

B. Nháy chuột chọn vị trí trên rãnh muốn tách, sau đó thực hiện lệnh: Edit → Clip Boundaries → Split.

C. Nháy chuột chọn vị trí trên rãnh muốn tách, sau đó nhấn tổ hợp (Ctrl + I).

D. Tất cả đáp án trên

Trả lời: Để tách rãnh âm thanh tại một vị trí thành hai clip ta thực hiện: Sử dụng công cụ Split trên thanh công cụ hoặc nháy chuột chọn vị trí trên rãnh muốn tách, sau đó thực hiện lệnh: Edit → Clip Boundaries → Split (Ctrl + I)

→ Đáp án D

Câu 7: Để chuyển đổi clip sang rãnh khác ta thực hiện:

A. Kéo thả clip chồng lên clip của rãnh khác.

B. Kéo thả clip đi sang khoảng trống của rãnh khác.

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Để chuyển đổi clip sang rãnh khác ta thực hiện kéo thả clip đi sang khoảng trống của rãnh khác (không chồng lên các clip khác).

→ Đáp án B

Câu 8: Để mở tệp aup đã có trên máy tính ta thực hiện:

A. File → Open

B. File → Close

C. File → New

D. File → Save project

Để mở tệp aup đã có trên máy tính ta thực hiện chọn File  Open  chọn file đã được lưu trên máy  Open

→ Đáp án A

Câu 9: Mỗi dự án âm thanh gồm:

A. Một rãnh âm thanh

B. Nhiều rãnh âm thanh

C. Hai rãnh âm thanh

D. Cả A và B

Mỗi âm thanh gốc khi đưa vào dự án được thể hiện trên một rãnh (tracks) âm thanh. Như vậy mỗi dự án âm thanh sẽ bao gồm một hay nhiều rãnh âm thanh

→ Đáp án D

CÂU 10 CÂU trong quá trình làm việc, chỉnh lí, thiết kế với phần mềm Audacity thì làm việc với tệp âm thanh có dạng:

A. .WAV

B. .MP3

C. .WMA

AUP

Sản phẩm cuối cùng của phần mềm Audacity là các tệp âm thanh có dạng như: WAV, MP3, WMA… Tuy nhiên trong quá trình làm việc, chỉnh lí, thiết kế chúng ta sẽ làm việc với các tệp *.aup

→ Đáp án D

Xem thêm các bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 9 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học 9 | Soạn Tin học lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-13-phan-mem-ghi-am-va-xu-li-am-thanh-audacity.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6