Trắc nghiệm Tin học 9 Bài 12 (có đáp án): Thông tin đa phương tiện

Trắc nghiệm Tin học 9 Bài 12 (có đáp án): Thông tin đa phương tiện

Câu 1: Hãy chọn câu trả lời đúng trong các câu sau:

A. Ảnh động bao gồm một số ảnh tĩnh ghép lại và thể hiện theo thứ tự thời gian trên màn hình

B. Phim được quay bằng máy ảnh kĩ thuật số không là một dạng ảnh động

C. Ảnh động là ảnh chụp lại một cảnh hoạt động của con người hoặc các sự vật

D. Khi hiển thị ảnh động trên màn hình máy tính ta sẽ không nhìn thấy hình chuyển động

Ảnh động bao gồm một số ảnh tĩnh ghép lại và thể hiện theo thứ tự thời gian trên màn hình để tạo cảm giác chuyển động.

→ Đáp án A

Câu 2:: Phần mềm máy tính nào dưới đây là ví dụ về sản phẩm đa phương tiện:

A. Phần mềm đồ họa

B. Phần mềm trình chiếu

C. Phần mềm trò chơi

D. Phần mềm xử lý ảnh

Các sản phẩm đa phương tiện được tạo bằng máy tính có thể là phần mềm, tập tin, hoặc hệ thống các phần mềm và thiết bị như trang web, bài trình chiếu, từ điển bách khoa đa phương tiện.

→ Đáp án B

Câu 3:Hãy chọn câu trả lời sai. Đa phương tiện có những ưu điểm và hạn chế nào sau:

A. Thu hút sự chú ý hơn, vì sự kết hợp các dạng thông tin luôn thu hút sự chú ý của con người hơn so với chỉ một dạng thông tin cơ bản.

B. Không thích hợp với việc sử dụng máy tính, mà chỉ thích hợp cho tivi, máy chiếu phim, máy nghe nhạc

C. Rất phù hợp cho giải trí, nâng cao hiệu quả dạy và học

D. Thể hiện thông tin tốt hơn

Đa phương tiện giúp hiểu thông tin đầy đủ và nhanh hơn, đồng thời thu hút sự chú ý của người khác. Nó thích hợp việc sử dụng máy tính, tivi, máy chiếu phim, máy nghe nhạc.

→ Đáp án B

Câu 4: Các dạng thành phần chính của sản phẩm đa phương tiện:

A. Văn bản

B. Âm thanh

C. Phim

D. Tất cả ý trên

Các dạng thành phần chính của sản phẩm đa phương tiện gồm văn bản, hình ảnh, ảnh động, âm thanh, phim (đoạn phim), các tương tác

→ Đáp án D

Câu 5: Hãy chọn câu trả lời sai trong các câu sau:

A. Ảnh động bao gồm một số ảnh tĩnh ghép lại và thể hiện theo thứ tự thời gian trên màn hình

B. Phim được quay bằng máy ảnh kĩ thuật số cũng là một dạng ảnh động

C. Ảnh động là ảnh chụp lại một cảnh hoạt động của con người hoặc các sự vật

D. Khi hiển thị ảnh động trên màn hình máy tính ta sẽ nhìn thấy hình chuyển động

Ảnh động bao gồm một số ảnh tĩnh ghép lại và thể hiện theo thứ tự thời gian trên màn hình . Ảnh chụp lại một cảnh hoạt động của con người hoặc các sự vật không phải là ảnh động vì nó chỉ có một cảnh (một ảnh)

→ Đáp án C

Câu 6: Hãy chọn câu trả lời sai. Ưu điểm của ảnh động là:

A. Thu hút sự chú ý của người xem

B. Khó thiết kế

C. Giúp mô tả chuyển động khó diễn đạt băng lời và truyền đạt thông tin hiệu quả

D. Phù hợp để quảng cáo trên Internet

Ưu điểm của ảnh động là: thu hút sự chú ý của người xem, giúp mô tả chuyển động khó diễn đạt băng lời và truyền đạt thông tin hiệu quả, phù hợp để quảng cáo trên Internet. Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ tạo ảnh động chuyên nghiệp rất dễ cho việc tạo ảnh dộng.

→ Đáp án B

Câu 7: Hãy chọn câu đúng. Các sản phẩm đa phương tiện được tạo bằng máy tính có thể là phần mềm, tập tin, hoặc hệ thống các phần mềm và thiết bị như:

A. Trang web

B. Bài trình chiếu

C. Từ điển bách khoa đa phương tiện

D. Tất cả ý trên

Các sản phẩm đa phương tiện được tạo bằng máy tính có thể là phần mềm, tập tin, hoặc hệ thống các phần mềm và thiết bị như trang web, bài trình chiếu, từ điển bách khoa đa phương tiện

→ Đáp án D

Câu 8: : Hãy chọn câu trả lời sai. Một số phần mềm chuyện dụng để tạo ra font chữ:

A. FontCreator

B. Fonttographer

C. Metafont

D. Audio Sound Recorder

Một số phần mềm chuyện dụng để tạo ra font chữ như FontCreator, Fonttographer, Metafont … Phần mềm Audio Sound Recorder để ghi âm.

→ Đáp án D

Câu 9: Hãy chọn câu sai trong các câu dưới đây:

A. Đa phương tiện (multimedia) được hiểu như là thông tin kết hợp từ nhiều dạng thông tin và được thể hiện một cách đồng thời

B. Sản phẩm đa phương tiện là sản phẩm được tạo bằng máy tính và phần mềm máy tính

C. Ảnh động là một tranh, ảnh thể hiện cố định một nội dung

D. Phim là thành phần đặc biệt của đa phương tiện, tổng hợp tất cả các dạng thông tin

Ảnh động là sự kết hợp và thể hiện nhiều ảnh tĩnh trong những khoảng thời gian ngắn

→ Đáp án C

Câu 10: Ưu điểm của ảnh động là:

A. Thu hút sự chú ý của người xem

B. Dễ thiết kế

C. Phù hợp để quảng cáo trên Internet

D. Tất cả ý trên

Ưu điểm của ảnh động là thu hút sự chú ý của người xem, dễ thiết kế, phù hợp để quảng cáo trên Internet. Hiện nay có nhiều phần mềm chuyên dụng hỗ trợ cho việc tạo ảnh động như Beneton Movie GIF…

→ Đáp án D

Xem thêm các bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 9 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học 9 | Soạn Tin học lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-12-thong-tin-da-phuong-tien.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6