Trắc nghiệm Tin học 9 Bài 14 (có đáp án): Thiết kế phim bằng phần mềm Movie Maker

Trắc nghiệm Tin học 9 Bài 14 (có đáp án): Thiết kế phim bằng phần mềm Movie Maker

Câu 1: Trong các phần mềm sau phần mềm nào là phần mềm làm phim:

A. Movie Maker

B. Pascal

C. Audacity

D. Word

phần mềm làm phim là phần mềm Movie Maker. Còn phần mềm Pascal là phần mềm lập trình. Audacity là phần mềm xử lí âm thanh, word là phần mềm soạn thảo văn bản.

→ Đáp án A

Câu 2:Cấu trúc tệp dự án phim trong phần mềm Movie Maker gồm:

A. Video

B. Nhạc nền

C. Lời thoại

D. Cả 3 đáp án trên

Cấu trúc tệp dự án phim trong phần mềm Movie Maker gồm:

+ Video: Gồm một dãy ảnh tỉnh hoặc clip động, là lớp thông tin chính và cơ bản nhất của một dự án phim.

+ Nhạc nền: Gồm một dãy âm thanh đóng vai trò nhạc nền.

+ Lời thoại: Gồm một dãy âm thanh đóng vai trò lời thoại.

+ Phụ đề: Gồm một dãy các hộp văn bản dùng làm phụ đề chữ dùng để thuyết minh cho phim.

→ Đáp án D

Câu 3: Để khởi động phần mềm Movie Maker ta thực hiện:

A. Nháy đúp chuột lên biểu tượng Movie Maker trên desktop.

B. Nháy chuột phải và chọn open

C. Nháy chuột trái và chọn open

D. Cả A và B

Để khởi động phần mềm Movie Maker ta thực hiện: Nháy đúp chuột lên biểu tượng Movie Maker trên desktop hoặc nháy chuột phải và chọn open

→ Đáp án D

Câu 4: các thao tác với tệp dự án phim gồm:

A. Mở tệp

B. Ghi tệp

C. Tạo mới

D. Tất cả các đáp án trên

Các thao tác với tệp:

+ Tạo mới: File → New Project.

+ Mở tệp: File → Open Project.

+ Ghi tệp: File → Save Project

→ Đáp án D

Câu 5: Thao tác cơ bản với lớp hình ảnh gồm

A. Đổi vị trí, thứ tự

B. Xóa

C. Bổ sung

D. Tất cả các đáp án trên

Các thao tác cơ bản với lớp hình ảnh:

+ Đổi vị trí, thứ tự: Dùng chuột kéo thả để di chuyển các đối tượng trong dãy.

+ Xóa: Nháy chọn đối tượng và nhấn phím Delete.

+ Bổ sung: Nháy nút Add videos and photos và thực hiện lệnh bổ sung hình ảnh, clip động

→ Đáp án D

Câu 6: Thao tác nâng cao với hình ảnh gồm bao nhiêu lệnh:

A.1

B. 2

C. 5

D. 6

Thao tác nâng cao với hình ảnh gồm:

1. Thiết lập hiệu ứng âm thanh khi vào/ra.

2. Thay đổi âm lượng clip.

3. Thay đổi tốc độ clip.

4. Thay đổi độ dài video ảnh tĩnh.

5. Tách thành 2 clip tại vị trí hiện thời.

6. cắt phần đầu clip, cắt phần đuôi clip. 1

→ Đáp án

D

Câu 7:Các lệnh với clip động gồm:

A. Thay đổi âm lượng

B. Thay đổi tốc độ thể hiện

C. Tách clip thành hai đoạn

D. Tất cả đáp án trên

Các lệnh với clip động:

+ Thay đổi âm lượng: nháy nút Video volume, sau đó điều chỉnh con trượt để tăng hoặc giảm âm lượng của clip.

+ Thay đổi tốc độ thể hiện: Điều chỉnh bằng nút Speed.

+ Tách clip thành hai đoạn: Đầu tiên đưa con trỏ thời gian đến vị trí muốn tách, sau đó nháy nút lệnh Split

+ Cắt phần đầu/phần đuôi của clip: đầu tiên đưa con trỏ thời gian đến vị trí muốn cắt phần đầu (hoặc phần đuôi), sau đó nháy chọn lệnh Set start point (hoặc Set end point).

→ Đáp án D

Câu 8: Để thu lời thoại trực tiếp, thuyết minh cho phim theo các bước:

1. Di chuyển con trỏ thời gian đến vị trí muốn bắt đầu thu âm.

2. Nháy nút Record. Thời gian bắt đầu thu âm.

3. Nháy nút Stop để kết thúc.

4. Nháy nút Home, nháy chọn nút lệnh Record narration.

A. 1-2-3-4

B. 1-4-2-3

C. 2-4-3-1

D. 4-3-2-1

Trả lời: Thu lời thoại trực tiếp, thuyết minh cho phim theo các bước sau:

+ Di chuyển con trỏ thời gian đến vị trí muốn bắt đầu thu âm.

+ Nháy nút Home, nháy chọn nút lệnh Record narration.

+ Nháy nút Record. Thời gian bắt đầu thu âm.

+ Nháy nút Stop để kết thúc

→ Đáp án B

Câu 9:Các lệnh, thao tác với phụ đề gồm:

A. Di chuyển phụ đề theo thời gian.

B. Xóa, sửa, bổ sung thêm phụ đề.

C. Bổ sung hiệu ứng, tạo khuôn, màu sắc cho chữ của phụ đề.

D. Tất cả đáp án trên

Các lệnh, thao tác với phụ đề gồm:

+ Di chuyển phụ đề theo thời gian.

+ Xóa, bổ sung them phụ đề.

+ Sửa phụ đề.

+ Thay đổi độ dài thời gian của phụ đề.

+ Bổ sung hiệu ứng, tạo khuôn, màu sắc cho chữ của phụ đề.

→ Đáp án D

Câu 10: Để xuất phim ta thực hiện:

A. File → Save Movie

B. File → Save

C. File → export

D. Tất cả đều sai

Để xuất phim ta Thực hiện lệnh File → Save movie → For Computer. Sau đó nhập tên tệp phim muốn xuất, chọn thư mục lưu và nhấn nút Save.

→ Đáp án A

Xem thêm các bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 9 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học 9 | Soạn Tin học lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-14-thiet-ke-phim-bang-phan-mem-movie-maker.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6