Trắc nghiệm Tin học 9 Bài 7 (có đáp án): Phần mềm trình chiếu

Trắc nghiệm Tin học 9 Bài 7 (có đáp án): Phần mềm trình chiếu

Câu 1: Các bước khởi động phần mềm trình chiếu Microsoft PowerPoint là:

A. Start  Program  Microsoft Office  Microsoft PowerPoint

B. Program  Start  Microsoft Office  PowerPoint

C. Start  Microsoft Office  PowerPoint  Program

D. Start  Program  PowerPoint

Các bước khởi động phần mềm trình chiếu Microsoft PowerPoint là: Start  Program  Microsoft Office  Microsoft PowerPoint. Hoặc nháy vào biểu tượng PowerPoint trên màn hình nền.

→ Đáp án A

Câu 2:Công cụ hỗ trợ trình bày là:

A. Biểu đồ được vẽ trên giấy

B. Bảng, hình vẽ

C. Máy tính, phần mềm trình chiếu và bài trình chiếu

D. Tất cả các đáp án trên

công cụ hỗ trợ trình bày như bảng để viết, biểu đồ được vẽ trên giấy, máy chiếu phim dương bản, máy tính, phần mềm trình chiếu và bài trình chiếu…

→ Đáp án D

Câu 3: Hoạt động không sử dụng phần mềm trình chiếu là:

A. Tạo các bài giảng điện tử và các bài kiểm tra trắc nghiệm để phục vụ dạy và học

B. Soạn thảo các chuyện ngắn hay các bài thơ

C. Tạo và in các tờ rơi, tờ quảng cáo trên giấy

D. Tạo các album ảnh, album ca nhạc,… để giải trí

Soạn thảo các chuyện ngắn hay các bài thơ chúng ta sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản. Ví dụ như Word.

→ Đáp án B b>

Câu 4: Trong số các hoạt động dưới đây, hoạt động nào không phải là hoạt động trình bày?

A. Thầy giáo giảng bài trên lớp

B. Em phổ biến kinh nghiệm học tập của mình cho các bạn cùng nghe

C. Cô hướng dẫn viên trong Viện Bảo tàng giới thiệu cho khách tham quan về sự tiến hóa của các loài động vật

D. Ghi bài vào vở

hoạt động trình bày là hình thức chia sẻ kiến thức hoặc ý tưởng với một hoặc nhiều người khác. Vì vậy ghi bài vào vở không phải là hoạt động trình bày.

→ Đáp án D

Câu 5: : Chọn các phát biểu sai trong các câu sau đây:

A. Phần mềm trình chiếu được ứng dụng trong dạy và học, trong các bài kiểm tra,...

B. Phần mềm trình chiếu được dùng trong việc tạo ra các album ảnh, album ca nhạc

C. Phần mềm trình chiếu được dùng để tạo trang tính và thực hiện các tính toán trên đó

D. Phần mềm trình chiếu được dùng để in tờ rơi quảng cáo

Phần mềm trình chiếu không dùng để tạo trang tính và thực hiện các tính toán trên đó.

→ Đáp án C

Câu 6: Trong một bài trình chiếu có thể có bao nhiêu trang chiếu?

A. 5

B. 10

C. 20

D. Không giới hạn

Trong một bài trình chiếu có thể không giới hạn trang chiếu chỉ phụ thuộc vào từng bài cụ thể. Tuy nhiên không nên tạo quá nhiều trang chiếu trong bài sẽ làm cho file nặng và việc mở, sử dụng rất chậm, có thể dẫn tới lỗi file.

→ Đáp án D

Câu 7: Có thể sử dụng bài trình chiếu để:

A. Giảng dạy

B. Giải trí

C. Quảng cáo

D. Cả 3 câu a, b và c đều đúng

Có thể sử dụng bài trình chiếu để tình bày cuộc họp, để dạy và học trong trường, giải trí và quảng cáo.

→ Đáp án D

Câu 8: Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là:

A. Tạo các bài trình chiếu

B. Trình chiếu các trang của bài trình chiếu

C. Soạn thảo văn bản

D. Câu a và b đúng

Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là tạo và trình chiếu các trang của bài trình chiếu dưới dạng điện tử.

→ Đáp án D

Câu 9: Trong số các hoạt động sau đây, hoạt động nào là hoạt động trình bày?

A. Thầy giáo giảng bài trên lớp

B. Em phổ biến kinh nghiệm học tập của mình cho các bạn nghe

C. Bạn lớp trưởng phổ biến cho cả lớp về kế hoạch đi tham quan cuối tuần

D. Tất cả các hoạt động trên

hoạt động trình bày là hình thức chia sẻ kiến thức hoặc ý tưởng với một hoặc nhiều người khác.

→ Đáp án D

Câu 10: phần mềm trình chiếu là:

A. Kompozer

B. Microsoft Word

C. Microsoft PowerPoint

D. Auducity.

phần mềm trình chiếu là Microsoft PowerPoint. Phần mềm Kompozer ( tạo trang web), Microsoft Word (soạn thảo văn bản), Auducity ( ghi âm và chỉnh sửa âm thanh).

→ Đáp án C

Xem thêm các bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 9 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học 9 | Soạn Tin học lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-7-phan-mem-trinh-chieu.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6