Trả lời câu hỏi trang 54 SBT GDCD 6Bài 14: Thực hiện trật tự, an toàn giao thông

Trả lời câu hỏi trang 54 SBT GDCD 6:

1/ Tấm gương sáng về an toàn giao thông của Trường THPT Trần Văn Bảo đã thể hiện như thế nào ?

2/ Em có nhận xét gì về hành vi tham gia giao thông của bản thân và của các bạn học sinh trường em?

Lời giải:

Quảng cáo

   1/ Toàn trường có 21 thanh niên tình nguyện, phối hợp với các thầy giáo là thầy Nguyễn Ngọc Châu, thầy Vũ Ngọc Sơn, thầy Nguyễn Duy Cường, đảm nhiệm điều hành vấn đề giao thông hằng ngày.

   Các bạn học sinh phải nghiêm chính chấp hành luật lệ an toàn giao thông, xuống xe dắt bộ qua đường để đảm bảo an toàn. Nhà trường còn phối hợp với chính quyền địa phương, an ninh địa phương kiểm tra giám sát thái độ của học sinh khi tham gia giao thông trên các tuyến đường thôn xóm, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm luật lệ an toàn giao thông.

   Thường xuyên tổ chức giáo dục về chủ đề giao thông cho các bạn học sinh vào giờ sinh hoạt lớp, sinh hoạt toàn trường, mời các chú cồng an huyện về giảng dạy Luật Giao thông đường bộ cho các bạn học sinh.

   2/ Hành vi tham gia giao thông của em và bản thân em thực hiện có phần tốt và chưa tốt. Những việc tốt như: không điều khiển xe máy vì chưa đủ tuổi, không lạng lách, đánh võng. Tuy nhiên có phần chưa tốt như: đôi lúc còn vượt đèn đỏ, chạy nhanh sang đường...

Quảng cáo

Các bài giải sách bài tập GDCD 6 (SBT Giáo dục công dân lớp 6) khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Giáo dục công dân lớp 6 | Giải SBT GDCD 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung SBT GDCD lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-14-thuc-hien-trat-tu-an-toan-giao-thong.jsp