Bài tập trắc nghiệm trang 76, 77, 78 SBT Sinh học 7

Bài tập trắc nghiệm trang 76, 77, 78 SBT Sinh học 7

Bài 1 trang 76 SBT Sinh học 7: Đặc điểm không thuộc đời sống của ếch đồng là

A. có hiện tượng trú đông.

B. chỉ kiếm mồi vào ban đêm, ăn sâu bọ...

C. sống ở nơi ẩm ướt.

D. thuộc động vật biến nhiệt.

Quảng cáo

Đáp án B

Bài 2 trang 76 SBT Sinh học 7: Không thuộc đặc điểm hình dạng và cấu tạo ngoài thích nghi với đời sống ở cạn của ếch đồng là

A. đầu dẹp, nhọn, khớp với thân thành một khối thuôn nhọn về phía trước.

B. mắt có mi giữ nước mắt do tuyến lệ tiết ra, tai có màng nhĩ.

C. chi năm phần có ngón chia đốt, linh hoạt.

D. cả A và C.

Đáp án A

Bài 3 trang 76 SBT Sinh học 7: Đặc điểm hình dạng và cấu tạo ngoài thích nghi với đời sống ở nước của ếch đồng là

A. da trần, phủ chất nhầy và ẩm, dễ thấm khí.

B. đầu dẹp, nhọn, khớp với thân thành một khối thuôn nhọn về phía trước.

C. các chi sau có màng bơi căng giữa các ngón (giống chân vịt).

D. cả A, B và C.

Đáp án D

Bài 4 trang 76 SBT Sinh học 7: Ếch đồng sinh sản bằng cách

A. đẻ trứng, thụ tinh ngoài, phát triển không có biến thái.

B. đẻ trứng, thụ tinh trong, phát triển có biến thái.

C. đẻ trứng, thụ tinh trong, phát triển không có biến thái.

D. đẻ trứng, thụ tinh ngoài, phát triển có biến thái

Đáp án D

Bài 5 trang 77 SBT Sinh học 7: Hệ tuần hoàn ếch là hệ tuần hoàn

A. hở với tim 2 ngăn, 2 vòng tuần hoàn.

B. kín với tim 2 ngăn, 1 vòng tuần hoàn.

C. kín với tim 3 ngăn, 2 vòng tuần hoàn.

D. hở với tim 3 ngăn, 1 vòng tuần hoàn.

Đáp án C

Bài 6 trang 77 SBT Sinh học 7: Lớp Lưỡng cư gồm các bộ

A. Lưỡng cư có đuôi, Lưỡng cư có chi, Lưỡng cư không chân.

B. Lưỡng cư không đuôi, Lưỡng cư có đuôi, Lưỡng cư không chân.

C. Lưỡng cư không đuôi, Lưỡng cư có đuôi, Lưỡng cư có chân.

D. Lưỡng cư không đuôi, Lưỡng cư có chi, Lưỡng cư không chân.

Đáp án B

Bài 7 trang 77 SBT Sinh học 7: Cá cóc Tam Đảo thuộc bộ

A. Lưỡng cư không đuôi.     B. Lưỡng cư có đuôi.

C. Lưỡng cư có chân.     D. Lưỡng cư không chân.

Đáp án B

Bài 8 trang 77 SBT Sinh học 7: Ếch giun sống

A. chủ yếu ở trên cạn.     B. chui luồn trong đất.

C. chủ yếu trong nước.     D. Chủ yếu trên cây, bụi cây.

Đáp án B

Bài 9 trang 77 SBT Sinh học 7: Ếch cây hoạt động

A. ban ngày.     B. chiều và ban đêm.

C. về ban đêm.     D. Cả ngày và đêm

Đáp án C

Bài 10 trang 77 SBT Sinh học 7: Đặc điểm chung của lớp Lưỡng cư là

A. sống vừa ở nước, vừa ở cạn, da trần và ẩm ướt, di chuyển bằng bốn chi.

B. hô hấp bằng phổi và da, có hai vòng tuần hoàn, tim 3 ngăn, tâm thất chứa máu pha.

C. là động vật biến nhiệt, sinh sản trong môi trường nước, thụ tinh ngoài, nòng nọc phát triển qua biến thái.

D. cả A, B và C.

Đáp án D

Bài 11 trang 77 SBT Sinh học 7: Vai trò của lưỡng cư đối với con người và tự nhiên là

A. tiêu diệt sâu bọ phá hại mùa màng về ban đêm.

B. tiêu diệt sinh vật trung gian gây bệnh như ruồi, muỗi...

C. là thực phẩm, làm thuốc, là vật thí nghiệm trong sinh lí học, góp phần giữ cân bằng sinh thái.

D. cả A, B và C.

Đáp án D

Bài 12 trang 78 SBT Sinh học 7: Bộ xương ếch có vai trò

A. tạo khung nâng đỡ cơ thể.

B. là nơi bám của các cơ giúp ếch di chuyển.

C. tạo khoang bảo vệ não, tuỷ và các nội quan.

D. cả A, B và C.

Đáp án D

Bài 13 trang 78 SBT Sinh học 7: Hãy chọn những nội dung ở cột B sao cho phù hợp với cột A rồi điền (a, b, c...) vào cột C.

Bài tập trắc nghiệm trang 76, 77, 78 SBT Sinh học 7 | Giải sách bài tập Sinh học 7 hay nhất tại VietJack

Đáp án 1. c

2. a

3. d

4. b

Bài 14 trang 78 SBT Sinh học 7: Hãy xác định những câu dẫn dưới đây là đúng hay sai rồi ghi vào ô trống (Đ : đúng ; S : sai).

STTCâu dẫnĐ/S
1Lưỡng cư là nhóm lớp động vật thụ tinh ngoài nên phải xuống nước đế sinh sản
2Cóc nhà chỉ sống ở trên cạn
3Ếch đồng có mũi thông với khoang miệng và phổi giúp ếch vừa để ngửi vừa để thở
4Lưỡng cư da trần và ẩm ướt làm giảm sức cản của nước và giúp cho hô hấp
5Ếch đồng đầu nhọn, thân ngắn, chi gồm nhiều phần khớp với nhau linh hoạt giúp cho rẽ nước dễ dàng
6Ếch ương lớn ưa sống ở nước hơn, hoạt động cả ngày và đêm, khi bị tấn công chúng doạ nạt lại đối phương
7Ếch giun sống chui luồn trong hang đất xốp, hoạt động cả ngày và đêm
8Cóc nhà ưa sống ở cạn hơn, hoạt động về chiều và đêm, khi bị tấn công chúng tiết nhựa độc
9Ếch đồng di chuyển bằng nhiều cách : bò hoặc phóng mình trên cạn và bơi trong nước
10Hệ thần kinh của ếch đồng gồm các phần như ở não cá nhưng có não trước và tiểu não phát triển lớn hơn não cá

Đáp án 1. Đ

2. S

3. Đ

4. Đ

5. S

6. S

7. Đ

8. Đ

9. Đ

10. S

Quảng cáo

Các bài giải bài tập sách bài tập Sinh học 7 (SBT Sinh học 7) khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học lớp 7 hay khác:

300 BÀI GIẢNG GIÚP CON HỌC TỐT LỚP 7 CHỈ 399K

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa lớp 7 ôn hè. Đăng ký ngay!

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập sách bài tập Sinh học lớp 7 | Giải SBT Sinh học 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung SBT Sinh học 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

chuong-6-nganh-dong-vat-co-xuong-song.jsp