Bài 15 trang 74 SBT Tin học 9

Bài 10: Thêm hình ảnh vào trang chiếu

Bài 15 trang 74 SBT Tin học 9: Mở bài trình chiếu đã lưu với tên He Mat Troi trong Bài tập 9.16.

(1) Chèn hình ảnh sưu tầm được trên Internet về Hệ Mặt Trời vào phía dưới nội dung văn bản của trang chiếu thứ hai để minh họa.

(2) Thêm hai trang chiếu mới vào trước trang thứ ba và nhập các nội dung sau đây vào các trang chiếu:

Trang 3: Sao Thủy (Mercury); Hành tinh nhỏ nhất trong Hệ Mặt Trời (chu vi chỉ bằng 0.38 chu vi Trái Đất); Gần Mặt Trời nhất; Quay quanh Mặt Trời hết khoảng 88 ngày; Có lớp khí quyển rất mỏng, áp suất khí quyển gần bằng 0.

Trang 4: Sao Kim (Venus); Gần Mặt Trời thứ nhì trong Hệ Mặt Trời; Còn được gọi là sao Hôm hay sao Mai; Có kích thước gần bằng Trái Đất; Quay quanh Mặt Trời hết khoảng 225 ngày; Có nhiệt độ rất nóng, trung bình 464oC

(3) Áp dụng các bố trí thích hợp và chèn hình ảnh sưu tầm được trên Internet về Sao Thủy vào trang chiếu thứ ba, hình ảnh về sao Kim vào trang chiếu thứ tư.

(4) Áp dụng mẫu bố trí hai cột cho trang chiếu thứ năm (Trái Đất) và chèn hình ảnh tự sưu tầm được về Trái Đất vào vị trí thích hợp trên trang chiếu.

Kết quả nhận được tương tự như hình dưới đây:

Bài 15 trang 74 SBT Tin học 9 | Giải sách bài tập Tin học 9 hay nhất tại VietJack

(5) Thêm các trang chiếu với nội dung và hình ảnh tự sưu tầm được về các hành tinh khác hoặc Mặt Trăng.

(6) Cuối cùng lưu bài trình chiếu.

Lời giải:

Quảng cáo

Để tìm kiếm hình ảnh về Hệ Mặt Trời trên Internet, em có thể sử dụng máy tìm kiếm Google với từ khóa “Hệ Mặt Trời”, “Solar System” hoặc truy cập trang web Wikipedia tiếng Việt để tra cứu.

Các hình ảnh tìm kiếm được về Hệ Mặt Trời và các hành tinh có thể có kích thước khá lớn, do đó cần thực hiện các thao tác thích hợp (chọn hình ảnh hoặc kéo thả chuột) để thay đổi kích thước và vị trí của chúng.

Để chèn hình ảnh, em chỉ cần thực hiện đúng các bước như trong sách giáo khoa. Lưu ý rằng phần mềm trình chiếu không có mẫu bố trí cho trang chiếu có nội dung văn bản trong hai cột và hình ảnh ở dưới cùng. Do vậy em cần thay đổi kích thước và vị trí của hình ảnh bằng thao tác kéo thả chuột. Với các trang chiếu khác, phần mềm trình chiếu sẽ tự động áp dụng mẫu bố trí thích hợp.

Quảng cáo

Các bài giải sách bài tập Tin học lớp 9 (SBT Tin học 9) khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tin học lớp 9 | Giải sbt Tin học 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách Bài tập Tin học Quyển 4 lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-10-them-hinh-anh-vao-trang-chieu.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6