Bài 22 trang 12 SBT Tin học 9

Bài 1: Từ máy tính đến mạng máy tính

Bài 22 trang 12 SBT Tin học 9: Hãy thực hiện các thao tác cần thiết để biết tên các máy tính khác trong mạng. Mở một máy tính nào đó trên mạng xem máy tính đó chia sẻ những tài nguyên nào và hãy truy cập những tài nguyên đó.

Lời giải:

Quảng cáo

1. Khởi động File Explorer, tìm biểu tượng Network. Nháy đúp chuột lên biểu tượng này, khung bên phải sẽ hiển thị tên các máy tính đang có trong mạng. Nháy đúp chuột vào tên của máy tính để xem tài nguyên được chia sẻ trên mạng của máy tính đó.

Ví dụ khung bên phải hiển thị như hình sau:

Bài 22 trang 12 SBT Tin học 9 | Giải sách bài tập Tin học 9 hay nhất tại VietJack

2. Nháy đúp chuột lên máy tính HABV – PC, khung bên phải có thể hiển thị như hình sau, mỗi tài nguyên được chia sẻ có dạng như một thư mục.

Bài 22 trang 12 SBT Tin học 9 | Giải sách bài tập Tin học 9 hay nhất tại VietJack

3. Để truy cập những tài nguyên được chia sẻ: Mở các thư mục được chia sẻ rồi mở trực tiếp các tệp trong đó hoặc sao chép các tệp đó về máy tính của mình.

Quảng cáo

Các bài giải sách bài tập Tin học lớp 9 (SBT Tin học 9) khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tin học lớp 9 | Giải sbt Tin học 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách Bài tập Tin học Quyển 4 lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-1-tu-may-tinh-den-mang-may-tinh.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6