Bài 7, 8 trang 71 SBT Tin học 9

Bài 10: Thêm hình ảnh vào trang chiếu

Bài 7 trang 71 SBT Tin học 9: Để có trang chiếu với một hình được chèn vào góc trên, bên trái như hình bên, em sẽ thực hiện theo cách nào sau đây?

(A) Nháy chuột để đặt điểm chèn ở góc trên, bên trái của trang chiếu và sử dụng lệnh Picture trên dải lệnh Insert để chèn hình ảnh.

(B) Dùng lệnh Picture trên dải lệnh Insert để chèn hình ảnh vào trang chiếu, sau đó chọn hình ảnh và kéo thả đến vị trí cần thiết.

Bài 7, 8 trang 71 SBT Tin học 9 | Giải sách bài tập Tin học 9 hay nhất tại VietJack

Lời giải:

Quảng cáo

Đáp án: B. Khác với thao tác trong phần mềm soạn thảo văn bản, ta không thể đặt con trỏ vào vị trí bất kì trên trang chiếu mà chỉ có thể đặt con trỏ bên trong khung văn bản. Xem thêm đáp án Bài 10.3.

Bài 8 trang 71 SBT Tin học 9: Bạn Lan muốn tạo một trang chiếu với tiêu đề có biểu tượng là một hình nhỏ ngay bên cạnh, tương tự như hình a) dưới đây.

Bài 7, 8 trang 71 SBT Tin học 9 | Giải sách bài tập Tin học 9 hay nhất tại VietJack

Sau khi nhập văn bản trong khung tiêu đề, Lan đặt con trỏ vào cuối phần văn bản (hình b) và sử dụng lệnh Picture trên dải lệnh Insert để chèn hình ảnh. Kết quả nhận được không như Lan mong đợi: hình ảnh được chèn vào một vị trí khác trên trang chiếu (hình c).

Em hãy chọn các lí do đúng để giải thích kết quả của bạn Lan.

(A) Kích thước của hình ảnh lớn quá nên không vừa với kích thước khung văn bản và được chuyển ra ngoài.

(B) Khung văn bản chỉ dành để nhập văn bản, do đó không thể chèn hình ảnh vào khung văn bản.

(C) Tùy theo kích thước hình ảnh được chèn vào, phần mềm trình chiếu sẽ tự động bố trí hình ảnh trên trang chiếu cho cân đối (ngầm định gần như giữa trang chiếu).

Hãy gợi ý cho Lan cách thực hiện để nhận được hình a) từ hình c).

Đáp án: B và C. Để có kết quả mong muốn, Lan chỉ cần nháy chuột để chọn hình ảnh, kéo thả các điểm điều khiển bao quanh để thay đổi kích thước, sau đó di chuyển đến vị trí mong muốn.

Quảng cáo

Các bài giải sách bài tập Tin học lớp 9 (SBT Tin học 9) khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tin học lớp 9 | Giải sbt Tin học 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách Bài tập Tin học Quyển 4 lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-10-them-hinh-anh-vao-trang-chieu.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6