Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 4 Chính tả | Giải VBT Tiếng Việt lớp 3 Tập 2Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 4 Chính tả

Lời giải Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 4 Chính tả hay nhất, chi tiết giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong VBT Tiếng Việt 3 Tập 2.

1: Điền chữ l hoặc n

Người con gái anh hùng

Quảng cáo

   Chị Võ Thị Sáu quê ở quận Đất Đỏ, …ay là huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chị làm …iên …ạc cho công an quận. Năm 1947, chị gia nhập đội công an xung phong. Nhiều …ần, chị Sáu dũng cảm, mưu trí, …uồn sâu vào vùng địch tạm chiếm để …ắm tình hình, giúp công an phát hiện và tiêu diệt nhiều tên gian ác. Có …ần, chị mai phục …ém …ựu đạn phá tan cuộc tập trung của địch. Trong một trận chiến đấu, không may, chị sa vào tay quân thù. Địch dùng mọi cực hình tra khảo nhưng vẫn không khuất phục được chị. Chúng đày chị ra Côn Đào và giết hại chị khi chị mới tròn 19 tuổi.

Trả lời:

Người con gái anh hùng

   Chị Võ Thị Sáu quê ở quận Đất Đỏ, nay là huyện Long Đát tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chị làm liên lạc cho công an quận Năm 1947, chị gia nhập đội công an xung phong. Nhiều lần chị Sáu dũng cảm, mưu trí, luồn sâu vào vùng địch tạm chiếm để nắm tình hình, giúp công an phát hiện và tiêu diệt nhiều tên gian ác. Có lần, chị mai phục, ném lựu đạn phá cuộc tập trung của dịch. Trong một trận chiến đấu, không may, chỉ sa vào tay quân thù. Địch dùng đủ mọi cực hình tra khảo nhưng vàn không khuất phục được chị. Chúng đày chị ra Côn Đảo và giết hại chị khi chị mới tròn 19 tuổi.

2: Điền vần : iêt hoặc iêc

Tiếng bom Phạm Hồng Thái

   B..´…tin toàn quyền Pháp Méc-lanh sẽ tới dự t..ˌ… tại một nhà hàng ở Quảng Châu (Trung Quốc), các chiến sĩ cách mạng Việt Nam đặt kế hoạch tiêu d…… tên thực dân này. Công v…….được giao cho anh Phạm Hồng Thái. Sát giờ ăn, anh bận đồ tây, xách ch..ˊ.. cặp da bước vào phòng t..ˌ… với vẻ bình thản. Trái bom hẹn giò đựng trong cặp nổ tung đã d..ˌ… năm tên thực dân và làm bị thương nhiều tên khác. Bị giặc đuổi bắt, người thanh niên yêu nước đã gieo mình xuống dòng sông Châu Giang, quyết không để sa vào tay chúng.

Trả lời:

Quảng cáo

Tiếng bom Phạm Hồng Thái

   Biết tin toàn quyến Pháp Méc-lanh sẽ tới dự tiệc tại một nhà hàng ở Quảng Châu (Trung Quốc), các chiến sĩ cách mạng Việt Nam đặt kế hoạch tiêu diệt tên thực dân này. Công việc được giao cho anh Phạm Hồng Thái. Sát giờ ăn, anh bận đồ tây xách chiếc cặp da bước vào phòng tiệc với vẻ mặt bình thản. Trái bom hẹn giờ đựng trong cập nổ tung đã diệt được năm tên thực dân và làm bị thương nhiều tên khác . Bị giặc đuổi bắt, người thanh niên yêu nước đã gieo mình xuống dòng sông Châu Giang, quyết không để sa vào tay chúng .

Xem thêm các bài giải Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 chọn lọc, hay khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 3 sách mới:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 1 và Tập 2 được biên soạn bám sát nội dung VBT Tiếng Việt 3 giúp các em học sinh biết cách làm bài tập về nhà trong VBT Tiếng Việt 3.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


tuan-19.jsp


Giải bài tập lớp 3 các môn học