Em hãy nêu điểm khác biệt về số lượng tế bào giữa cơ thể sinh vật

Khoa học tự nhiên lớp 6 Bài 19: Cơ thể đơn bào và cơ thể đa bào

Câu hỏi thảo luận 2 trang 93 KHTN lớp 6: Em hãy nêu điểm khác biệt về số lượng tế bào giữa cơ thể sinh vật trong hình 19.1 và 19.2. Từ đó hãy cho biết cơ thể đa bào là gì?

Em hãy nêu điểm khác biệt về số lượng tế bào giữa cơ thể sinh vật

Quảng cáo

Lời giải:

- Điểm khác biệt về số lượng tế bào giữa các sinh vật trong các hình:

+ Cơ thể sinh vật ở hình 19.1 được cấu tạo từ một tế bào → Tất cả hoạt động sống của các cơ thể sinh vật đó đều được thực hiện trong một tế bào.

+ Cơ thể sinh vật ở hình 19.2 được cấu tạo từ nhiều tế bào khác nhau như tế bào biểu bì lá, tế bào mạch dẫn thân, tế bào lông hút rễ,… → Các tế bào khác nhau thực hiện các chức năng khác nhau trong cơ thể như tế bào biểu bì lá thực hiện chức năng bảo vệ lá, tế bào mạch dẫn thân thực hiện chức năng vận chuyển các chất, tế bào lông hút của rễ thực hiện chức năng hút nước và muối khoáng,…

- Cơ thể đa bào là cơ thể được cấu tạo từ nhiều tế bào, các tế bào khác nhau thực hiện các chức năng khác nhau trong cơ thể.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải bài tập Khoa học tự nhiên lớp 6 Chân trời sáng tạo hay, ngắn gọn khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Khoa học tự nhiên lớp 6 - bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền lời giải bài tập Khoa học tự nhiên lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên