Em có nhận xét gì về việc thực hiện kế hoạch tài chính cá nhân của các nhân vật

Giải Kinh tế và Pháp luật 10 Bài 10: Lập kế hoạch tài chính cá nhân

Luyện tập 2 trang 68 KTPL lớp 10: Em có nhận xét gì về việc thực hiện kế hoạch tài chính cá nhân của các nhân vật trong những trường hợp sau?

Em có nhận xét gì về việc thực hiện kế hoạch tài chính cá nhân của các nhân vật

Quảng cáo

Lời giải:

- Trường hợp a. Việc thực hiện theo kế hoạch tài chính cá nhân không phải là để tiết kiệm được nhiều nhất có thể mà là để duy trì được chất lượng cuộc sống tốt, đưa ra các khoản tài chính trong tương lai. Vậy nên K nên điều chỉnh lại kế hoạch tài chính cá nhân.

- Trường hợp b. Điều này sẽ dẫn đến hệ quả những con người không có ý chí, không chịu cố gắng, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này. Lúc "vung tay quá trán" nhưng lúc lại không đủ chi trả cho các chi phí cơ bản của cuộc sống.

- Trường hợp c. Đây là một trong số những cách khá hay để có thể bám sát, đảm bảo thực hiện được việc làm theo kế hoạch tài chính đã được lập ra từ trước.

- Trường hợp d. Chị X đã thực hiện rát tốt tài chính gia đình bởi vì nội dung quan trọng nhất trong lập kế hoạch tài chính cá nhân là thiết lập các khoản thu chi của bản thân bởi vì khi thu nhập tăng cao cũng sẽ đi kèm với các khoản chi khác tăng lên ví dụ như thuế thu nhập, thuế đất,...

Quảng cáo


Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục Kinh tế và Pháp luật lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Kết nối tri thức khác