Giải Lịch sử 7 trang 42 Kết nối tri thức

Với lời giải Lịch sử 7 trang 42 trong Bài 8: Vương quốc Cam-pu-chia Lịch sử 7 Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Lịch sử lớp 7 trang 42.

Giải Lịch sử 7 trang 42 Kết nối tri thức

Câu hỏi mở đầu trang 42 Bài 8 Lịch Sử lớp 7: Từ thế kỷ thứ VI, vương quốc của người Khơ-me hình thành với tên gọi là Chân Lạp (sau đó gọi là Cam-pu-chia. Cư dân nơi đây đã xây dựng được nền văn hóa đặc sắc trên cơ sở tiếp thu văn hóa Ấn Độ. Trong thời kỳ tiếp theo, vương quốc Cam-pu-chia phát triển như thế nào? Hãy chia sẻ những hiểu biết của em về vương quốc này.

Trả lời:

Quảng cáo

- Năm 802, vua Giay-a-vác-man II thống nhất lãnh thổ, đổi tên nước thành cam-pu-chia, mở ra thời kì Ăng-co – thời kì phát triển rực rỡ nhất của Vương quốc Cam-pu-chia.

- Đến thế kỉ XV, vương quốc Ăng-co suy yếu do sự tranh chấp quyền lực giữa các phe phái và sự tấn công của Thái.

- Dưới thời kì Ăng-co, cư dân Ăng-co đạt được sự phát triển thịnh đạt về kinh tế, ổn định về chính trị - xã hội và có nhiều sáng tạo văn hóa độc đáo.

Câu hỏi trang 42 Lịch Sử lớp 7: Hãy vẽ trục thời gian thể hiện những nét chính về quá trình hình thành và phát triển của vương quốc Cam-pu-chia.

Trả lời:

Quảng cáo

Trục thời gian tham khảo:

Hãy vẽ trục thời gian thể hiện những nét chính về quá trình hình thành và phát triển

Lời giải bài tập Lịch sử 7 Bài 8: Vương quốc Cam-pu-chia Kết nối tri thức hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Lịch sử 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Lịch Sử lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Lịch Sử lớp 7 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác