Giải Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Bài 12 (sách mới)Trọn bộ lời giải Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Bài 12 sách mới Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức, Cánh diều hay, chi tiết giúp học sinh lớp 4 dễ dàng làm bài tập Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Bài 12.

Giải Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Bài 12 (sách mới)

Quảng cáo

Giải Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Bài 12 Chân trời sáng tạo

Giải Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Bài 12 Kết nối tri thức

Giải Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Bài 12 Cánh diều
Lưu trữ: Giải Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Bài 12 (sách cũ)

Trả lời câu hỏi Địa Lí lớp 4 Bài 12 trang 101: Dựa vào hình 2, 3, 4 và vốn hiểu biết của mình, em hãy:

+ Mô tả về trang phục truyền thống của người dân ở đồng bằng Bắc Bộ.

+ Kể tên một số hoạt động trong lễ hội ở đồng bằng Bắc Bộ.

Trả lời:

+ Trang phục của người dân đồng bằng Bắc Bộ gọn gàng, dễ mặc, phù hợp với văn hóa lúa nước. Trang phục của phụ nữ thướt tha, nhẹ nhàng. Vào các ngày lễ hội người dân ăn mặc các trang phục truyền thống: đàn ông mặc áo the, đội khăn xếp, phụ nữ mặc áo tứ thân,…

+ một số hoạt động trong lễ hội ở đồng bằng Bắc Bộ: hội tổ chức tế lễ, hoạt động vui chơi giả trí như đấu cờ người, thi nấu cơm, giã gạo, hát trao duyên,…

Câu 1 trang 103 Địa Lí lớp 4: Em hãy kể tên nhà ở và làng xóm của người dân ở đồng bằng Bắc Bộ.

Trả lời:

Nhà ở được xây dựng chắc chắn, xung quanh có sân vườn ao,... Người dân ở đồng bằng Bắc Bộ sống thành từng làng với nhiều ngôi nhà quâm quần bên nhau.

Làng Việt cổ thường có lũy tre bao bọc. Mỗi làng có một ngôi đình thờ Thành hoàng, đình là nơi diễn ra các hoạt đông chung của dân làng. Một số làng còn có đền, chùa, miếu. Ngày nay làng có nhiều thay đổi.

Câu 2 trang 103 Địa Lí lớp 4: Lễ hội ở đồng bằng Bắc Bộ được tổ chức vào thời gian nào? Để làm gì? Trong lễ hội có những hoạt động nào?

Trả lời:

Quảng cáo

Lễ hội ở đồng bằng Bắc Bộ được tổ chức vào mùa xuân và mùa thu. Để cầu cho một năm mới mạnh khỏe, mùa màng bội thu. Trong lễ hội tổ chức tế lễ, hoạt động vui chơi giả trí như đấu cờ người, thi nấu cơm, giã gạo, hát trao duyên,…

Câu 3 trang 103 Địa Lí lớp 4: Kể tên những lễ hội nổi tiếng ở Đồng bằng Bắc Bộ mà em biết.

Trả lời:

Quảng cáo

Lễ hội nổi tiếng ở Đồng bằng Bắc Bộ: Hội Lim, hội chùa Hương, Hội Gióng, hội đên Trần, lẽ hội đồng bằng,..

Xem thêm lời giải bài tập Địa Lí lớp 4 hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN,GIA SƯ DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 của ba bộ sách mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.
Giải bài tập lớp 4 sách mới các môn học