Giải Địa Lí lớp 4 Bài 13-14: Hoạt động sản xuất của người dân ở đồng bằng Bắc BộBài 13-14: Hoạt động sản xuất của người dân ở đồng bằng Bắc Bộ

Với lời giải bài tập Địa Lí lớp 4 Bài 13-14: Hoạt động sản xuất của người dân ở đồng bằng Bắc Bộ hay, chi tiết sẽ giúp học sinh trả lời câu hỏi từ đó học tốt môn Địa Lí lớp 4.

Trả lời câu hỏi Địa Lí lớp 4 Bài 13-14 trang 103: Quan sát hình dưới đây, em hãy kể các công việc phải làm trong việc sản xuất lúa gạo.

Trả lời:

Quảng cáo

Để có những hạt gạo ngon, người nông dân phải làm rất nhiều công đoạn: làm đất, gieo mạ, nhổ mạ, cấy lúa, chăm sóc lúa, gặt lúa, tuốt lúa, phơi thóc.

Trả lời câu hỏi Địa Lí lớp 4 Bài 13-14 trang 105: Quan sát vào bảng số liệu dưới đây, em hãy cho biết Hà Nội có mấy tháng nhiệt độ trung bình dưới 20ºC? Đó là những tháng nào?

Trả lời:

Hà Nội có 3 tháng nhiệt độ trung bình dưới 20ºC. Đó là những tháng: 12, 1, 2.

Trả lời câu hỏi Địa Lí lớp 4 Bài 13-14 trang 105: Kể tên các loại rau xứ lạnh được trồng ở đồng bằng Bắc Bộ.

Trả lời:

Loại rau xứ lạnh được trồng ở đồng bằng Bắc Bộ: su hào, bắp cải, súp lơ, xà lách, cà chua,…

Trả lời câu hỏi Địa Lí lớp 4 Bài 13-14 trang 106: Hãy kể tên các làng nghề và sản phẩm thủ công nổi tiếng của người dân đồng bằng Bắc Bộ mà em biết.

Trả lời:

Một số làng nghề và sản phẩm thủ công:

+ Làng gốm Bát Tràng nổi tiếng với đồ gốm.

+ Làng tranh Đông Hồ nổi tiếng với tranh dân gian.

+ Làng Vạn Phúc Hà Đông nổi tiếng với sản phẩm lụa.

+ Làng Đồng Kị Bắc Ninh nổi tiếng với nghề đúc đồng.

Trả lời câu hỏi Địa Lí lớp 4 Bài 13-14 trang 106: Quan sát hình bên, em hãy nêu thứ tự các công đoạn tạo ra sản phẩm gốm.

Trả lời:

Thứ tự các công đoạn tạo ra sản phẩm gốm: Nhào đất vào tạo dáng cho gốm, phơi gốm,vẽ hoa văn, tráng men, nung gốm, trưng bày các sản phẩm gốm đã hoàn thiện.

Trả lời câu hỏi Địa Lí lớp 4 Bài 13-14 trang 108: Quan sát hình trên em hãy miêu tả cảnh chợ phiên.

Trả lời:

Chợ phiên ở đồng bằng Bắc Bộ là nơi diễn ra các hoạt động buôn bán tấp nập. Hàng hóa ở chở phiên phần lớn là những sản phẩm sản xuất tại địa phương và một số mặt hàng đưa từ nơi khác đến phụ vụ nhu cầu của người dân. Nhìn vào các mặt hàng ở chợ phiên, ta có thể biết được người dân địa phương sống chủ yếu bằng nghề gì.

Câu 1 trang 105 Địa Lí lớp 4: Kể tên một số cây trồng, vật nuôi chính ở đồng bằng Bắc Bộ.

Trả lời:

Cây trồng vật nuôi chính ở đồng bằng Bắc Bộ:

+ Cây trồng: lúa nước, ngô, khoai, cây ăn quả, các cây rau xứ lạnh, …

+ Vật nuôi: lợn, gia cầm, nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản…

Câu 2 trang 105 Địa Lí lớp 4: Vì sao lúa gạo được trồng nhiều ở đồng bằng Bắc Bộ?

Trả lời:

Quảng cáo

Lúa gạo được trồng nhiều ở đồng bằng Bắc Bộ:

+ Có đất phù sa màu mỡ.

+ Nguồn nước dồi dào.

Người dân có nhiều kinh nghiệm trong trồng và chăn sóc lúa.

Câu 3 trang 105 Địa Lí lớp 4: Em hãy nêu thứ tự các công việc trong quá trình sản xuất lúa gạo của người dân đồng bằng Bắc Bộ.

Trả lời:

Thứ tự các công việc trong quá trình sản xuất lúa gạo của người dân đồng bằng Bắc Bộ: làm đất, gieo mạ, nhổ mạ, cấy lúa, chăm sóc lúa, gặt lúa, tuốt lúa, phơi thóc.

Câu 1 trang 109 Địa Lí lớp 4: Kể tên một số nghề thủ công của người dân đồng bằng Bắc Bộ.

Trả lời:

Một số nghề thủ công của người dân đồng bằng Bắc Bộ: gốm Bát Tràng, tranh Đông Hồ, lụa Vạn Phúc Hà Đông , Đcs đồng ở Đồng Kị Bắc Ninh, …

Câu 2 trang 109 Địa Lí lớp 4: Em hãy kể tên các bước làm ra một sản phẩm gốm.

Trả lời:

Quảng cáo

Thứ tự các công đoạn tạo ra sản phẩm gốm: Nhào đất vào tạo dáng cho gốm, phơi gốm,vẽ hoa văn, tráng men, nung gốm, trưng bày các sản phẩm gốm đã hoàn thiện.

Câu 3 trang 109 Địa Lí lớp 4:Chợ phiên ở đồng bằng Bắc Bộ có đặc điểm gì?

Trả lời:

Chợ phiên ở đồng bằng Bắc Bộ là nơi diễn ra các hoạt động buôn bán tấp nập. Hàng hóa ở chở phiên phần lớn là những sản phẩm sản xuất tại địa phương và một số mặt hàng đưa từ nơi khác đến phụ vụ nhu cầu của người dân. Nhìn vào các mặt hàng ở chợ phiên, ta có thể biết được người dân địa phương sống chủ yếu bằng nghề gì. Chợ phiên của các địa phương gần nhau thường không trùng nhau, nhằm thu hút được nhiều người dân đến chợ mua bán.

Xem thêm lời giải bài tập Địa Lí lớp 4 hay, chi tiết khác:

Mục lục Giải bài tập Lịch Sử và Địa Lí lớp 4:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2010 ĐẠT 9-10 LỚP 4

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 4 cho con sẽ được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh Lớp 4 - cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 4 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 4 - cô Nguyễn Thùy Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Lịch Sử và Địa Lí 4 | Trả lời câu hỏi Lịch Sử và Địa Lí 4 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Lịch Sử và Địa Lí 4 giúp bạn học tốt Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.