Trắc nghiệm bài Tương tư (có đáp án)

Trắc nghiệm bài Tương tư (có đáp án)

Câu 1 : Hồn xưa của đất nước được thể hiện khá đậm nét qua hai câu nào trong bài thơ?

A. Gió mưa là bệnh của trời,

Tương tư là bệnh của tôi yêu nàng.

B. Bảo rằng cách trở đò giang,

Không sang là chẳng đường sang đã đành

C. Nhà em có một giàn giầu,

Nhà anh có một hàng cau liên phòng.

D. Bao giờ bến mới gặp đò,

Hoa khuê các, bướm giang hồ gặp nhau.

Chọn đáp án : D

Câu 2 : Bài thơ “Tương tư” là của tác giả nào sau đây?

A. Tố Hữu

B. Nguyễn Bính

C. Chế Lan Viên

D. Nguyễn Đình Thi

Chọn đáp án : B

Câu 3 : Dòng nào sau đây nói đúng năm sinh và năm mất của Nguyễn Bính?

A. Sinh năm 1915, mất năm 1951.

B. Sinh năm 1889, mất năm 1939.

C. Sinh năm 1920, mất năm 2002.

D. Sinh năm 1918, mất năm 1966.

Chọn đáp án : D

Câu 4 : Câu nào dưới đây nói đúng địa danh của quê hương Nguyễn Bính

A. Làng Yên Đổ, huyện Bình Lục, Hà Nam

B. Làng Vị Xuyên, huyện Mĩ Lộc, Nam Định.

C. Xóm Trạm, thôn Thiên Vịnh, xã Đồng Đội, tỉnh Nam Định

D. Làng Uy Viễn, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Chọn đáp án : C

Câu 5 : Từ nào dưới đây khái quát được phong cách thơ của Nguyễn Bính?

A. cổ điển

B. Hiện đại

C. Khuôn sáo

D. Chân quê

Chọn đáp án : D

Câu 6 : Nguyễn Bính được coi là:

A. Bậc thầy về truyện ngắn hiện đại.

B. Người của hai thế kỉ.

C. Một trong những nhà thơ lớn của phong trào Thơ mới.

D. Thi sĩ của đồng quê.

Chọn đáp án : D

Câu 7 : Bài thơ “Tương tư” được viết theo:

A. Thể thơ Tự do

B. Thể thơ Lục bát.

C. Thể thơ Song thất lục bát.

D. Thê thơ Thất ngôn bát cú

Chọn đáp án : B

Câu 8 : Câu nào dưới đây không phải tên và bút danh của Nguyễn Bính?

A. Nguyễn Bính

B. Nguyễn Trọng Bính

C. Nguyễn Bính Thuyết

D. Trần Trọng Trí.

Chọn đáp án : D

Câu 9 : Cảm hứng thơ của Nguyễn Bính hình thành từ:

A. Văn học phương Tây, nhất là văn học Pháp.

B. Văn học cổ điển Trung Hoa.

C. Văn học dân gian và hồn thơ dân tộc.

D. Thơ Đường của Trung Quốc

Chọn đáp án : C

Câu 10 : Bài thơ “Tương tư” được in trong tập thơ nào?

A. Hương cố nhân (1941).

B. Lỡ bước sang ngang (1940).

C. Mười hai bến nước (1942).

D. Người con gái ở lầu hoa (1943).

Chọn đáp án : B

Xem thêm các Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 11 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


2004 - Toán Lý Hóa